Tàu cao tốc Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu sắp hoạt động, phục vụ dịp Tết

Tàu cao tốc Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu sắp hoạt động, phục vụ dịp Tết
HHT - Sở GTVT sẽ khai trương tàu cao tốc để phục vụ người dân trước Tết Nguyên Đán 2018, giá vé ban đầu dự tính 200.000 đồng/ người. Lộ trình là TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu và hoàn toàn miễn phí vé cho người khuyết tật.

Sở GTVT TP.HCM sẽ tổ chức khảo sát kiểm tra kỹ thuật tàu cao tốc TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu do công ty GreenlinesDP đầu tư để chuẩn bị bước vào hoạt động phục vụ người dân trước Tết Nguyên Đán.

Tàu cao tốc hai thân vỏ hợp kim nhôm, có sức chở 132 người với độ ổn định và thăng bằng cao, chống say sóng tốt nhất và tiện nghi hiện đại được khai thác tại tuyến: TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu,  Vũng Tàu - Mỹ Tho.

Tàu cao tốc Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu sắp hoạt động, phục vụ dịp Tết ảnh 1

Tàu cao tốc sắp đi vào hoạt động. (Ảnh: Sở GTVT TP.HCM)

Bên trong tàu cao tốc được trang bị đầy đủ, tiện nghi như: 4 máy lạnh, tivi cỡ lớn, camera, wifi, hệ thống báo cháy, áo phao… Đặc biệt, 8 chiếc camera trên tàu kết nối với hệ thống quản lý điều hành tàu của công ty, từ đó có thể báo trước cho thuyền trưởng biết về thời tiết cũng như mực nước lên - xuống để có thể neo đậu được tại bến.

Lộ trình xuất phát từ: bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến Thạnh An (huyện Cần Giờ). Sau đó, tàu tiếp tục đến Hồ Mây (TP. Vũng Tàu).

Tàu sẽ chạy với tần suất 4 chuyến/ ngày từ TP.HCM đến Cần Giờ và từ Cần Giờ đến Vũng Tàu sẽ có 8 chuyến/ngày. Những ngày cao điểm, Công ty sẽ đưa vào khai thác 3 loại tàu, gồm: 50 chỗ, 96 chỗ và 136 chỗ. Hành khách có thể đặt vé qua mạng hoặc mua vé trực tiếp.

Những người dân địa phương Cần Giờ, cán bộ công chức thường xuyên đi lại giữa Cần GiờTP.HCM sẽ được giảm 50% giá vé. Đặc biệt, người khuyết tật sẽ được miễn phí khi đi tàu cao tốc này.

Giá vé được áp dụng là 200.000 đồng/ người đối với khách vãng lai, du lịch. Tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ, Vũng Tàu sẽ tạo thêm sức hút cho ngành du lịch và đóng góp sự phát triển chung của thành phố.

Theo Sở Giao thông Vận tải, dự kiến sẽ khai thác “taxi” trên sông để phục vụ người dân và khách du lịch quốc tế.

Thời gian sắp tới, Sở GTVT sẽ tiếp tục nghiên cứu mở các tuyến tàu cao tốc đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời phát triển du lịch đường thủy, giảm bớt ùn tắc giao thông đối với đường bộ. Khuyến khích người dân đi lại bằng các phương tiện công cộng.

Nguồn: Sở GTVT TP.HCM

MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!