Team sợ học Toán vào đây mà xem, nhờ sừng bò mà có thể nhớ... đồ thị hàm số đấy!

Team sợ học Toán vào đây mà xem, nhờ sừng bò mà có thể nhớ... đồ thị hàm số đấy!
HHT - Nếu đau đầu vì môn Toán có quá nhiều dạng đồ thị khó nhớ, bạn hãy thử "bí kíp" ghi nhớ đồ thị hàm số dựa vào… hình dáng của những chiếc sừng bò xem sao nhé!

Nhắc đến đồ thị hàm số và sừng bò, bạn sẽ lắc đầu khó hiểu vì thấy giữa chúng chẳng có mối liên quan nào. Nhưng thầy Đ.T.D - một thầy giáo dạy Toán ở Hà Nội - lại nhận thấy những điểm tương đồng vô cùng độc đáo để "mách nước" cho teen cách ghi nhớ đồ thị hàm số dựa vào... sừng bò đấy! 

"Bí kíp" này đã được một loạt teen "thả tim" vì sự đáng yêu của những chú bò đã khiến Toán học vốn khô khan lại "biến hóa" trở nên "dễ thở" hơn nhiều. Cách giải thích hài hước của thầy D. cũng giúp học sinh dễ thuộc, dễ nhớ. Cụ thể như thay vì nói đồ thị y=a sẽ song song hoặc trùng với Ox, thầy D. lý giải đồ thị này là cuộc đời bình lặng yên ả như dòng sông vậy. 

Đồ thị hàm hằng trở thành hình ảnh của chú bò này.
Ai mà biết được những chú bò cũng tràn đầy tình yêu với toán học như thế này teen nhỉ?
Ghi nhớ hàm bậc 3 thì luôn tiếp xúc với Ox nhé!
Tính chất đối xứng của hàm trị tuyệt đối được thể hiện qua hình sừng bò sẽ dễ nhớ hơn hẳn!
Lên xuống như dòng đời xô đẩy chính là hàm lượng giác y=cos x đây mà!

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết của thầy D.T.D đã thu hút sự chú ý của các bạn học sinh. Bạn N.Đ.Y còn bình luận: "Mình bỏ Toán lâu rồi, nhưng nhìn hình thì mình vẫn nhớ ngay", đủ để thấy tính ứng dụng từ "bí kíp" của thầy. 

Những so sánh hài hước của thầy D. về đồ thị hàm số.

Đồ thị hàm số có nhiều dạng nên teen rất dễ nhầm, vì vậy những chiếc sừng bò mà thầy D. gợi ý có thể sẽ giải quyết giúp bạn vấn đè "khó nhằn" này đấy. Biết đâu khi nhìn thấy các chú bò đáng yêu, bạn lại có động lực học hơn thì sao nhỉ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.