Team sợ học Toán vào đây mà xem, nhờ sừng bò mà có thể nhớ... đồ thị hàm số đấy!

Team sợ học Toán vào đây mà xem, nhờ sừng bò mà có thể nhớ... đồ thị hàm số đấy!
HHT - Nếu đau đầu vì môn Toán có quá nhiều dạng đồ thị khó nhớ, bạn hãy thử "bí kíp" ghi nhớ đồ thị hàm số dựa vào… hình dáng của những chiếc sừng bò xem sao nhé!

Nhắc đến đồ thị hàm số và sừng bò, bạn sẽ lắc đầu khó hiểu vì thấy giữa chúng chẳng có mối liên quan nào. Nhưng thầy Đ.T.D - một thầy giáo dạy Toán ở Hà Nội - lại nhận thấy những điểm tương đồng vô cùng độc đáo để "mách nước" cho teen cách ghi nhớ đồ thị hàm số dựa vào... sừng bò đấy! 

"Bí kíp" này đã được một loạt teen "thả tim" vì sự đáng yêu của những chú bò đã khiến Toán học vốn khô khan lại "biến hóa" trở nên "dễ thở" hơn nhiều. Cách giải thích hài hước của thầy D. cũng giúp học sinh dễ thuộc, dễ nhớ. Cụ thể như thay vì nói đồ thị y=a sẽ song song hoặc trùng với Ox, thầy D. lý giải đồ thị này là cuộc đời bình lặng yên ả như dòng sông vậy. 

Đồ thị hàm hằng trở thành hình ảnh của chú bò này.
Ai mà biết được những chú bò cũng tràn đầy tình yêu với toán học như thế này teen nhỉ?
Ghi nhớ hàm bậc 3 thì luôn tiếp xúc với Ox nhé!
Tính chất đối xứng của hàm trị tuyệt đối được thể hiện qua hình sừng bò sẽ dễ nhớ hơn hẳn!
Lên xuống như dòng đời xô đẩy chính là hàm lượng giác y=cos x đây mà!

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết của thầy D.T.D đã thu hút sự chú ý của các bạn học sinh. Bạn N.Đ.Y còn bình luận: "Mình bỏ Toán lâu rồi, nhưng nhìn hình thì mình vẫn nhớ ngay", đủ để thấy tính ứng dụng từ "bí kíp" của thầy. 

Những so sánh hài hước của thầy D. về đồ thị hàm số.

Đồ thị hàm số có nhiều dạng nên teen rất dễ nhầm, vì vậy những chiếc sừng bò mà thầy D. gợi ý có thể sẽ giải quyết giúp bạn vấn đè "khó nhằn" này đấy. Biết đâu khi nhìn thấy các chú bò đáng yêu, bạn lại có động lực học hơn thì sao nhỉ!

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?