Teen 12 đang "đối phó" với bÀi thi tổ hợp như thế nÀo?

Teen 12 đang "đối phó" với bÀi thi tổ hợp như thế nÀo?
HHT - Đối mặt với bài thi tổ hợp ba môn - một trong những điểm mới cảu kì thi THPT Quốc gia năm nay, nhiều teen đã và đang lên các "chiến lược" khác nhau để "hóa rồng".

Chỉ ôn trọng tâm 1 hoặc 2 môn trong nhóm tổ hợp!

So với năm 2016, các môn trắc nghiệm thi trong vòng 90 phút với 50 câu. Còn năm nay, các môn thi tổ hợp đều thi trong 50 phút với 40 câu. Theo đánh giá chung, đề minh hoạ chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lần thứ nhất vào tháng 10/2016 khá dễ so với đề thi chính thức năm ngoái. Đến đầu năm 2017, Bộ tiếp tục công bố đề minh họa lần hai phân bố hợp lý hơn, câu hỏi phân loại cao.

Chính vì vậy, thay vì ôn tập trải đều cho cả 3 môn trong nhóm tổ hợp đã chọn, nhiều bạn thí sinh đã chọn phương án ôn trọng tâm 1 hoặc 2 môn để xét tuyển Đại học. Những môn còn lại sẽ ôn tập cơ bản để đủ điểm tốt nghiệp.

Teen 12 đang "đối phó" với bÀi thi tổ hợp như thế nÀo? ảnh 1

Các bạn học sinh đang tập trung ôn tập cho kì thi quan trọng sắp tới.

Như bạn Nguyễn Phạm Tiên Tiến (Lớp 12A8 trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Quận 6, TP.HCM) chọn cách ôn tập theo môn trọng tâm mà mình "cấm chắc phần thắng" nhất, bạn cho biết. “Mình chọn tổ hợp môn Tự nhiên và ôn trọng tâm ở môn Lý, Hóa để xét tuyển Đại học khối A cùng môn Toán. Môn Sinh mình sẽ ôn vừa đủ thôi. Như vậy mình sẽ có nhiều thời gian hơn để giải những câu hỏi khó ở môn Lý, Hóa”.

Nhóm Khoa học Tự nhiên được thí sinh chọn “áp đảo” nhóm Khoa học Xã hội

Theo báo Người Lao Động, khảo sát ban đầu ở nhiều trường THPT tại TP.HCM cho thấy, các bạn học sinh chọn nhóm tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên chiếm tỉ lệ cao hơn so với nhóm tổ hợp môn Khoa học Xã hội. Điều này được lý giải do chọn nhóm Khoa học Tự nhiên các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội xét tuyển hơn vì đủ các môn để ghép tổ hợp thành khối A, A1, B, B1… Trong khi với lựa chọn còn lại, các bạn có cơ hội xét thêm khối C, D14 (Anh, Văn, Sử), D15 (Anh, Văn, Địa) vốn là những khối ít thí sinh lựa chọn vào kì thi THPT Quốc gia hằng năm.

Teen 12 đang "đối phó" với bÀi thi tổ hợp như thế nÀo? ảnh 2

Giải thích về sự lựa chọn này, bạn Nguyễn Thanh Trang (học sinh lớp 12) chia sẻ rằng: “Mình thi chính là khối D nên chọn tổ hợp môn chỉ nhằm để xét tốt nghiệp. Giữa Khoa học Tự nhiênKhoa học Xã hội thì nhóm học sinh thi khối D như mình thường ưu tiên chọn Khoa học Tự nhiên hơn, lý do là vì lượng kiến thức cần học thuộc để làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội rất nhiều.” Đây cũng là suy nghĩ chung của nhiều teen 12 hiện nay.

Như Hoa Học Trò đã đưa tin trước đó, kì thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 24 tháng 6 năm nay. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận. 

MINH ĐAN - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.