Teen 2K8 đón những ngày đầu cấp cực vui: Hết mình với ngày hội chào tân binh

HHT - Chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10, các “tân binh” cấp Ba đang có những trải nghiệm khó quên trong những ngày chào mừng học sinh mới đến trường.

Bạn Nguyễn Ngọc Như Bình (lớp 10A11, trường THPT Phước Long, TP.Thủ Đức) hào hứng chia sẻ:

“Tính từ lúc mới vào cấp ba đến nay thì mình nhớ nhất là Ngày hội Chào mừng học sinh khối 10 của trường. Các thầy cô và anh chị cho chúng mình chơi chuyền banh, đưa nước về nguồn và nhảy bao bố đôi nữa”.

Cô bạn còn kể thêm, buổi chào mừng được “tích hợp” dự án “Tăng cường năng lực cho thanh niên và tình nguyện viên Chữ Thập Đỏ về khả năng chống chịu dựa vào cộng đồng”. Không chỉ tham gia các trò chơi, teen lớp 10 trường THPT Phước Long còn “bỏ túi” 7749 kiến thức, kỹ năng thích nghi môi trường mới, làm quen và giải quyết áp lực cá nhân.

Teen 2K8 đón những ngày đầu cấp cực vui: Hết mình với ngày hội chào tân binh ảnh 1

Teen lan toả thông điệp bảo vệ môi trường bằng tiết mục kịch do các bạn tự chuẩn bị. Ảnh: Đoàn trường THPT Phước Long

Đặng Gia Bảo (lớp 10A9, trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP. Thủ Đức) cho biết, cậu bạn đã được các anh chị “mở khóa” chế độ hướng ngoại ngay khi mới vào trường.

"Vào những ngày đầu vào trường, mình còn khá là rụt rè, ít nói, không dám làm quen bạn mới. Nhưng may mắn là mình có cơ hội tiếp xúc với các anh chị khóa trên thông qua những ngày sinh hoạt chi đoàn và cả hội trại đón tiếp học sinh lớp 10".

Teen 2K8 đón những ngày đầu cấp cực vui: Hết mình với ngày hội chào tân binh ảnh 2

Gia Bảo (ngoài cùng bên trái) cho biết trước khi chính thức trở thành học sinh THPT Nguyễn Hữu Huân, teen 2K8 đều phải thực hiện một "nghi thức" đặc biệt. Ảnh: NVCC

Với Gia Bảo, cậu bạn được tham gia vào hội trại, tham gia nhiều trò chơi như chuyền dĩa bằng chân, chuyền bột mì, và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ từ các câu lạc bộ của trường. Gia Bảo bật mí, tân học sinh trường Nguyễn Hữu Huân đều sẽ thực hiện một “nghi thức” đặc biệt.

“Trò chơi này giống như “thủ tục” thử thách đàn em lớp 10 của các anh chị vậy đó! Các bạn sẽ nằm sát người xuống một tấm bạt và trườn đến cuối đường, trên đó có nhiều nước, đá lạnh, nước rửa chén, bột mì, hạt é và chúng mình phải nhắm mắt khi chơi trò chơi ấy. Ai trườn đến cuối đường là xem như đã “vượt ải” thành công, chính thức làm học sinh trường Nguyễn Hữu Huân”, cậu bạn tâm đắc chia sẻ.

Teen 2K8 đón những ngày đầu cấp cực vui: Hết mình với ngày hội chào tân binh ảnh 3

Dàn teen 2K8 háo hức check-in trước giờ "chiến" vào trò chơi tại hội trại. Ảnh: Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Huân

Còn với cô bạn Lê Ngọc Bảo Trâm (lớp 10C17, trường THPT Tân Bình, TP.HCM) thì lại “choáng ngợp” trước những màn flexing của các câu lạc bộ xịn xò trong ngày chào đón học sinh lớp 10. Trâm chia sẻ:

“Các anh chị trong câu lạc bộ trường rất thoải mái và cực kỳ năng nổ luôn. Ở ngày hội chào mừng, chúng mình được tham quan tất cả các gian hàng từ của câu lạc bộ múa, câu lạc bộ văn học, khoa học và truyền thông nữa,...”.

Gần cuối buổi, dàn “tân binh” lớp 10 cùng các “tiền bối” lớp 11 và 12 đã cùng nhau nhảy tự do và chơi các trò chơi thi đua giữa nhiều lớp.

Teen 2K8 đón những ngày đầu cấp cực vui: Hết mình với ngày hội chào tân binh ảnh 4

Màn flexing từ câu lạc bộ nhảy The Mobs của trường THPT Tân Bình. Ảnh: CLB The Mobs

Với sức nóng “hừng hực” của mùa tựu trường và ngày hội chào đón học sinh vừa qua, chắc chắn teen 2K8 sẽ có một năm học thật hào hứng và rực rỡ.

Teen 2K8 đón những ngày đầu cấp cực vui: Hết mình với ngày hội chào tân binh ảnh 8
Tin liên quan