Teen Ams làm sống lại sân khấu kịch qua vở diễn "Đoạn Tuyệt"

Teen Ams làm sống lại sân khấu kịch qua vở diễn "Đoạn Tuyệt"
HHT - Với thông điệp đề cao hạnh phúc và quyền tự do cá nhân, chương trình kịch nghệ “LSD ON STAGE 2018: Đoạn Tuyệt” của trường THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

Vừa qua, CLB Life's So Drama của teen Ams đã chính thức "trình làng" vở kịch mang tên "Đoạn Tuyệt" tại Nhà hát Tuổi trẻ. Life’s So Drama (LSD) là CLB Kịch nghệ đầu tiên và duy nhất được thành lập bởi các học sinh và cựu học sinh trường THPT chuyên Hanoi - Amsterdam. Nhận được sự chú ý của nhiều teen THPT , CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động ra các trường THPT trong địa bàn thành phố Hà Nội, dưới sự giúp đỡ và bảo trợ của thầy Mai Thanh Sơn - giáo viên trường THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam.

Teen Ams làm sống lại sân khấu kịch qua vở diễn "Đoạn Tuyệt" ảnh 1
Vở kịch được teen Ams dàn dựng tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

"Đoạn Tuyệt" là vở kịch được LSD ấp ủ và chăm chút trong một thời gian dài. Đêm diễn đã thu hút gần 1000 khán giả, mang lại những thông điệp ý nghĩa về hạnh phúc và quyền tự do của cá nhân. "Đoạn Tuyệt" lấy bối cảnh miền Bắc Việt Nam những năm 1930 -1945 thời kì thực dân nửa phong kiến, khi người dân Việt Nam vẫn còn đang phải chịu nhiều lễ giáo cổ hủ, lạc hậu.

Nhân vật trung tâm của câu chuyện là Loan, một cô gái với đầy đủ tư - dung - ngôn - hạnh. Là một cô gái xinh đẹp lại được đi học và chịu ảnh hưởng của Phương Tây nên cô luôn mang trong mình những tư tưởng tân thời mới mẻ. Nhưng cuối cùng do gia đình thiếu nợ, Loan bị gả về làm dâu nhà bà Phán Lợi. Từ đây, số phận nàng bị chi phối bằng những lễ nghi và hủ tục phong kiến hà khắc. Tuy nhiên trước đó, Loan lại đem lòng yêu Dũng, một chàng trai đang hoạt động cách mạng.

Teen Ams làm sống lại sân khấu kịch qua vở diễn "Đoạn Tuyệt" ảnh 2
Nhân vật Loan là một cô gái tân thời nhưng lại phải chịu số phận éo le.
Teen Ams làm sống lại sân khấu kịch qua vở diễn "Đoạn Tuyệt" ảnh 3
Bà Phán Lợi, mẹ chồng của Loan là một người cổ hủ và luôn xét nét con dâu.

Ngày nhà trai mang lễ nghi qua nhà Loan, cô trốn đi tìm Dũng để nói hết tâm sự của lòng mình nhưng không được. Loan trở về chấp nhận lấy Thân - con trai nhà Phán Lợi. Bà Phán Lợi là một người luôn soi xét và đầy hủ tục, cuộc đời Loan như chìm trong ác mộng.

Teen Ams làm sống lại sân khấu kịch qua vở diễn "Đoạn Tuyệt" ảnh 4
Loan buộc phải tạm biệt tình yêu của mình và thành thân với Thân.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi trong một lần cãi nhau cô vô tình giết Thân, Loan bị tòa án bắt và mẹ Loan cũng qua đời, không lâu sau cô được tòa án cho về. Và lần này số phận cuối cùng cũng mỉm cười với người con gái ấy: Loan nhận được lá thư của Dũng. Cô quyết định đoạn tuyệt những đớn đau mình đã trải qua, đoạn tuyệt để bắt đầu một cuộc sống mới.

Teen Ams làm sống lại sân khấu kịch qua vở diễn "Đoạn Tuyệt" ảnh 5
"Đoạn Tuyệt" đã đem lại những ấn tượng về diễn xuất của teen và bối cảnh, trang phục đẹp. 

Vở kịch với diễn xuất của các diễn viên không chuyên đã đưa khán giả trải qua các cung bậc cảm xúc trong cuộc đời không may mắn của cô gái Loan. "Đoạn Tuyệt" là món quà đặc biệt mà LSD gửi tới những người đã ủng hộ các bạn ấy trong suốt thười gian qua và chắc hẳn sắp tới, LSD sẽ đem tới nhiều vở kịch ấn tượng hơn nữa. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.