Sôi động Tháng Thanh Niên

Teen Ams mở hội chợ khoa học "Science Fair 2023", mất 2 tháng chuẩn bị cho 1 ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hội chợ khoa học "Science Fair 2023" của teen trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thu hút sự tham gia của học sinh trong và ngoài trường. Khách tham gia ở đa lứa tuổi, được nạp thêm kiến thức khoa học từ khu trải nghiệm tới thử thách bản thân tại các gian trò chơi.

Science Fair là hội chợ khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi Society of Open Science - CLB khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ở mùa thứ 6 này, Science Fair 2023 lấy chủ đề mùa Xuân mang tên Spring-kles, mang tới nhiều trải nghiệm phong phú, mới mẻ về khoa học thông qua các mô hình, sản phẩm sáng tạo.

Teen Ams mở hội chợ khoa học "Science Fair 2023", mất 2 tháng chuẩn bị cho 1 ngày ảnh 1

"Spring-kles" là sự kết hợp giữa "spring" - mùa Xuân và "sprinkles" - những hạt cốm đường nhiều màu. Đúng như tên gọi, Science Fair 2023: Spring-kles muốn mang tới những trải nghiệm mới mẻ, đa dạng như không khí Xuân về.

Sự kiện mở cửa miễn phí và không giới hạn độ tuổi hay số lượng. Tại Science Fair 2023: Spring-kles, khách tham gia có cơ hội trải nghiệm tại các khu vực thí nghiệm, trò chơi, DIY...

Teen Ams mở hội chợ khoa học "Science Fair 2023", mất 2 tháng chuẩn bị cho 1 ngày ảnh 2

Ở khu trải nghiệm Sweetory, khách tham dự được trải nghiệm hoạt động DIY, được mang các sản phẩm mà mình tạo ra từ "nhà máy ngọt ngào" này. Khu Tart-n-Tart dành cho những teen thích thử thách với các trò chơi đối kháng. Savourea là khu dành cho boardgame. Yummy - Gummy Land lại là nơi để khách tham gia "công phá" những câu hỏi về khoa học do ban tổ chức chuẩn bị.

Teen Ams mở hội chợ khoa học "Science Fair 2023", mất 2 tháng chuẩn bị cho 1 ngày ảnh 3
Teen Ams mở hội chợ khoa học "Science Fair 2023", mất 2 tháng chuẩn bị cho 1 ngày ảnh 4

Để có một hội chợ khoa học Science Fair 2023 thành công và đem đến nhiều trải nghiệm thú vị nhất, trưởng ban tổ chức - bạn Nguyễn Khắc Nhật Minh cho biết: "Hơn 100 thành viên của CLB đã cùng nhau chuẩn bị hơn 2 tháng cho 1 ngày sự kiện, với mong muốn hội chợ diễn ra trọn vẹn nhất, từ đó có thể lan toả tình yêu khoa học đến với cộng đồng".

Cô bạn Đỗ Hà Linh - phó trưởng ban tổ chức bày tỏ niềm hạnh phúc về sự thành công của hội chợ: "Niềm vui của chúng mình là được nhìn thấy sự hài lòng của khách tham gia. Hy vọng rằng, thông qua các hoạt động tại Spring-kles 2023, BTC đã có thể mang khoa học lại gần hơn với mọi người".

Teen Ams mở hội chợ khoa học "Science Fair 2023", mất 2 tháng chuẩn bị cho 1 ngày ảnh 5
Teen Ams mở hội chợ khoa học "Science Fair 2023", mất 2 tháng chuẩn bị cho 1 ngày ảnh 6

Khép lại Science Fair 2023 không chỉ là niềm vui của khách tham gia mà còn là sự phấn khích, hào hứng của teen trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khi đánh dấu cột mốc thành công năm thứ 6 của hội chợ. Những kỳ vọng vào mùa tiếp theo với nhiều khu trải nghiệm hơn, thu hút nhiều khách tham dự hơn cũng sớm được teen nhen nhóm.

Teen Ams mở hội chợ khoa học "Science Fair 2023", mất 2 tháng chuẩn bị cho 1 ngày ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.