Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam
HHT - Những cảnh đặc sắc trong "Chí Phèo" (Nam Cao), "Tắt đèn" (Ngô Tất Tố)... được các bạn học sinh tái hiện tạo nên bộ ảnh độc đáo.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 1

Ảnh kỷ yếu của học sinh lớp 12A10, trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội vì lấy ý tưởng từ những tác phẩm văn học Việt Nam.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 2

Nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng như Tắt đèn, Chí Phèo, Lão Hạc, Hạnh phúc của một tang gia, Tấm Cám... được tập thể lớp tái hiện khiến người xem thích thú.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 3

Các bạn chọn diễn lại một vài cảnh đặc sắc nhất trong mỗi tác phẩm.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 4

Bối cảnh, trang phục và đạo cụ đều được các bạn học sinh chuẩn bị tỉ mỉ.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 5

Nữ sinh biến tấu hài hước khi đóng vai con chó Vàng trong truyện Lão Hạc.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 6

Tập thể lớp 12A10, K70 gồm 49 thành viên (10 bạn nam và 39 bạn nữ). Cả lớp cảm thấy rất vui khi đã tạo nên một kỷ niệm đẹp năm cuối cấp. Bạn Đào Thị Hoa chia sẻ, ý tưởng bộ ảnh được lấy từ những tiết dạy Văn của cô giáo chủ nhiệm. "Những bài giảng sinh động của cô luôn cuốn hút cả lớp. Chúng mình muốn tái hiện một phần những tác phẩm này để mọi người có thể hiểu và dễ hình dung hơn về nó".

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 7

Hoa cho biết, đạo cụ và trang phục sử dụng trong bộ hình chủ yếu là đi mượn của ông bà và mọi người trong gia đình. Số còn lại phải đi thuê nhưng kinh phí không nhiều.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 8

Khó khăn nhất để thực hiện bộ ảnh là tìm địa điểm chụp sao cho ưng ý và phù hợp nhất. Sau nhiều ngày tìm kiếm, họ đã tìm ra một số khu nhà cũ gần nơi sinh sống để thực hiện bộ ảnh.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 9

"Ban đầu khi ý tưởng này được đưa ra, khoảng 50% các bạn trong lớp không hứng thú cho lắm. Nhưng đến khi bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ để chụp hình, tất cả đều hết mình cho từng khoảnh khắc".

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 10

Sắp bước vào cuộc thi quan trọng cuối cấp nên cả lớp đều lo lắng. Bộ ảnh độc đáo này là một kỷ niệm đẹp, là dịp giải tỏa căng thẳng cho các thành viên 12A10.

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.