Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam
HHT - Những cảnh đặc sắc trong "Chí Phèo" (Nam Cao), "Tắt đèn" (Ngô Tất Tố)... được các bạn học sinh tái hiện tạo nên bộ ảnh độc đáo.
Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 1

Ảnh kỷ yếu của học sinh lớp 12A10, trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội vì lấy ý tưởng từ những tác phẩm văn học Việt Nam.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 2

Nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng như Tắt đèn, Chí Phèo, Lão Hạc, Hạnh phúc của một tang gia, Tấm Cám... được tập thể lớp tái hiện khiến người xem thích thú.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 3

Các bạn chọn diễn lại một vài cảnh đặc sắc nhất trong mỗi tác phẩm.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 4

Bối cảnh, trang phục và đạo cụ đều được các bạn học sinh chuẩn bị tỉ mỉ.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 5

Nữ sinh biến tấu hài hước khi đóng vai con chó Vàng trong truyện Lão Hạc.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 6

Tập thể lớp 12A10, K70 gồm 49 thành viên (10 bạn nam và 39 bạn nữ). Cả lớp cảm thấy rất vui khi đã tạo nên một kỷ niệm đẹp năm cuối cấp. Bạn Đào Thị Hoa chia sẻ, ý tưởng bộ ảnh được lấy từ những tiết dạy Văn của cô giáo chủ nhiệm. "Những bài giảng sinh động của cô luôn cuốn hút cả lớp. Chúng mình muốn tái hiện một phần những tác phẩm này để mọi người có thể hiểu và dễ hình dung hơn về nó".

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 7

Hoa cho biết, đạo cụ và trang phục sử dụng trong bộ hình chủ yếu là đi mượn của ông bà và mọi người trong gia đình. Số còn lại phải đi thuê nhưng kinh phí không nhiều.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 8

Khó khăn nhất để thực hiện bộ ảnh là tìm địa điểm chụp sao cho ưng ý và phù hợp nhất. Sau nhiều ngày tìm kiếm, họ đã tìm ra một số khu nhà cũ gần nơi sinh sống để thực hiện bộ ảnh.

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 9

"Ban đầu khi ý tưởng này được đưa ra, khoảng 50% các bạn trong lớp không hứng thú cho lắm. Nhưng đến khi bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ để chụp hình, tất cả đều hết mình cho từng khoảnh khắc".

Teen Bắc Giang chụp ảnh kỷ yếu mô phỏng tác phẩm văn học Việt Nam ảnh 10

Sắp bước vào cuộc thi quan trọng cuối cấp nên cả lớp đều lo lắng. Bộ ảnh độc đáo này là một kỷ niệm đẹp, là dịp giải tỏa căng thẳng cho các thành viên 12A10.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Hakimi - người sút quả penalty “chốt hạ” sinh ở Tây Ban Nha nhưng vì sao chơi cho Morocco?

Hakimi - người sút quả penalty “chốt hạ” sinh ở Tây Ban Nha nhưng vì sao chơi cho Morocco?

HHT - Achraf Hakimi - cầu thủ Morocco đã sút quả penalty quyết định tiễn Tây Ban Nha về nước - sinh ra và lớn lên ở Madrid (Tây Ban Nha). Hakimi đã có cơ hội để lựa chọn giữa đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Morocco, nhưng anh chọn đá cho Morocco, dù đội tuyển quốc gia này bị đánh giá thấp hơn hẳn. Vì sao lại như vậy?
Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.