Teen bị hôn mê sau khi uống trà sữa trân châu hai lần mỗi ngày trong một tháng

HHT - Trà sữa trân châu - món đồ uống mà gần như teen nào cũng ưa thích - có vẻ chính là thủ phạm khiến một bạn teen bị hôn mê.

Một bạn teen 18 tuổi, người Trung Quốc, đã bị rơi vào hôn mê do tiểu đường sau khi bạn ấy uống hai cốc trà sữa trân châu mỗi ngày, trong suốt một tháng liền.

Theo trang tin Asia Wire thì sự việc xảy ra ở Thượng Hải, và chính thứ đồ uống siêu ngọt kia là thủ phạm gây ra tình trạng nguy hiểm này.

Gia đình bạn teen này đã phát hiện ra bạn ấy nằm bất tỉnh ở nhà nên vội vã đưa vào bệnh viện. Gia đình cho biết, gần đây, bạn ấy đã có những triệu chứng giống như bị tăng đường huyết. Trước khi hoàn toàn rơi vào hôn mê, bạn ấy có thêm các vấn đề khác như buồn nôn, đi tiểu liên tục và bị mất nước.

Teen bị hôn mê sau khi uống trà sữa trân châu hai lần mỗi ngày trong một tháng ảnh 1 Bạn teen phải nhập viện vì uống trà sữa hằng ngày.

Khi nhập viện Ruijin (Thượng Hải), bạn teen này được xét nghiệm và hóa ra, chỉ số đường huyết của bạn ấy cao gấp khoảng 25 lần so với người bình thường. Sau đó, bạn ấy lập tức được cho thở máy và lọc máu. Nhờ vậy mà sau 5 ngày thì bạn ấy đã tỉnh. Hiện bạn ấy vừa được xuất viện về nhà.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thì một cốc trà sữa trân châu trung bình có 54g đường, trong khi một cốc trà đá (có đường) bình thường thì có khoảng 22g đường. Việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể mỗi ngày và kéo dài sẽ gây ra hoặc “kích hoạt” những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Teen bị hôn mê sau khi uống trà sữa trân châu hai lần mỗi ngày trong một tháng ảnh 2 Trà sữa trân châu là loại đồ uống có rất nhiều đường.

Thực tế, tất cả chúng ta đều nên giảm ăn đường, nhất là đường tinh luyện. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã đưa ra mức đường trung bình mà người khỏe mạnh (không bệnh tật gì) có thể ăn mỗi ngày là: Nam giới không quá 36g và nữ giới không quá 25g. Chúng ta rất dễ bị nạp quá nhiều đường, bởi một lon nước ngọt đã có 32g đường rồi đấy bạn!

Teen bị hôn mê sau khi uống trà sữa trân châu hai lần mỗi ngày trong một tháng ảnh 3 Tất cả chúng ta đều nên giảm ăn đường.

Vậy bạn hãy chú ý để giảm những loại thức ăn, đồ uống nhiều đường trong khẩu phần hằng ngày nhé!

Teen bị hôn mê sau khi uống trà sữa trân châu hai lần mỗi ngày trong một tháng ảnh 4
Theo (Theo New York Post)
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?