Teen bị hôn mê sau khi uống trà sữa trân châu hai lần mỗi ngày trong một tháng

HHT - Trà sữa trân châu - món đồ uống mà gần như teen nào cũng ưa thích - có vẻ chính là thủ phạm khiến một bạn teen bị hôn mê.

Một bạn teen 18 tuổi, người Trung Quốc, đã bị rơi vào hôn mê do tiểu đường sau khi bạn ấy uống hai cốc trà sữa trân châu mỗi ngày, trong suốt một tháng liền.

Theo trang tin Asia Wire thì sự việc xảy ra ở Thượng Hải, và chính thứ đồ uống siêu ngọt kia là thủ phạm gây ra tình trạng nguy hiểm này.

Gia đình bạn teen này đã phát hiện ra bạn ấy nằm bất tỉnh ở nhà nên vội vã đưa vào bệnh viện. Gia đình cho biết, gần đây, bạn ấy đã có những triệu chứng giống như bị tăng đường huyết. Trước khi hoàn toàn rơi vào hôn mê, bạn ấy có thêm các vấn đề khác như buồn nôn, đi tiểu liên tục và bị mất nước.

Teen bị hôn mê sau khi uống trà sữa trân châu hai lần mỗi ngày trong một tháng ảnh 1

Bạn teen phải nhập viện vì uống trà sữa hằng ngày.

Khi nhập viện Ruijin (Thượng Hải), bạn teen này được xét nghiệm và hóa ra, chỉ số đường huyết của bạn ấy cao gấp khoảng 25 lần so với người bình thường. Sau đó, bạn ấy lập tức được cho thở máy và lọc máu. Nhờ vậy mà sau 5 ngày thì bạn ấy đã tỉnh. Hiện bạn ấy vừa được xuất viện về nhà.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thì một cốc trà sữa trân châu trung bình có 54g đường, trong khi một cốc trà đá (có đường) bình thường thì có khoảng 22g đường. Việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể mỗi ngày và kéo dài sẽ gây ra hoặc “kích hoạt” những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Teen bị hôn mê sau khi uống trà sữa trân châu hai lần mỗi ngày trong một tháng ảnh 2

Trà sữa trân châu là loại đồ uống có rất nhiều đường.

Thực tế, tất cả chúng ta đều nên giảm ăn đường, nhất là đường tinh luyện. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã đưa ra mức đường trung bình mà người khỏe mạnh (không bệnh tật gì) có thể ăn mỗi ngày là: Nam giới không quá 36g và nữ giới không quá 25g. Chúng ta rất dễ bị nạp quá nhiều đường, bởi một lon nước ngọt đã có 32g đường rồi đấy bạn!

Teen bị hôn mê sau khi uống trà sữa trân châu hai lần mỗi ngày trong một tháng ảnh 3

Tất cả chúng ta đều nên giảm ăn đường.

Vậy bạn hãy chú ý để giảm những loại thức ăn, đồ uống nhiều đường trong khẩu phần hằng ngày nhé!

Teen bị hôn mê sau khi uống trà sữa trân châu hai lần mỗi ngày trong một tháng ảnh 4
Theo (Theo New York Post)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.