Teen khối 7-11 ở TP.HCM đi học lại: Cần lưu ý khi làm quen với khai báo điện tử trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 4/1, học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 ở TP.HCM đã trở lại trường sau hơn 8 tháng học trực tuyến vì dịch COVID-19. Hầu hết teen đều hớn hở khi được gặp lại thầy cô bạn bè, một số teen thậm chí còn "chưa thể tin" là được đi học lại.

Sáng ngày 4/1, nhiều trường THPT, THCS tại TP.HCM đã mở cửa đón học sinh trở lại học trực tiếp. Các trường đã tiến hành chia ca, sắp xếp học sinh theo nhiều khung giờ khác nhau để giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Theo ghi nhận, sáng nay, tại trường THCS Nguyễn Du (Quận 1) đã có hơn 200 bạn học sinh lớp 7 đến trường. Chia sẻ với Zing News, thầy Nguyễn Công Phúc Khánh (Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du) cho biết: "Học sinh còn hơn một tuần là bước vào kỳ thi cuối học kỳ I. Thời điểm quay trở lại lớp khá thuận lợi để các em làm quen nhịp học tập và ôn luyện kiến thức trước khi bước vào kỳ thi sắp tới."

Teen khối 7-11 ở TP.HCM đi học lại: Cần lưu ý khi làm quen với khai báo điện tử trực tuyến ảnh 1

Lớp học được giữ khoảng cách an toàn. Ảnh: Nhân Anh

Tại trường THPT Trưng Vương (Quận 1), nhà trường đón 100% học sinh 3 khối lớp vào buổi sáng. Học sinh vào cổng đo thân nhiệt, khai báo y tế bằng tờ khai hoặc dùng điện thoại quét mã QR đã được khai báo từ trước ở nhà.

Bạn Châu Giang (lớp 10 trường THPT Trưng Vương) hào hứng cho biết: "Dù đã học với lớp mới gần hết học kỳ, cảm giác đi học lại, làm quen lại bạn mới, thầy cô mới vẫn là một cảm xúc khó tả. Lần đầu tiên thấy khuôn viên trường cấp 3, mình có chút 'hết hồn' vì không nghĩ không gian lại lớn như vậy."

Bạn Phương Hân (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) chia sẻ: "Khi vào trường thì tất cả các bạn đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn; cũng như trong lớp học được sắp xếp vị trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách tối thiểu nên mình cũng cảm thấy khá an tâm".

Teen khối 7-11 ở TP.HCM đi học lại: Cần lưu ý khi làm quen với khai báo điện tử trực tuyến ảnh 2

Phương Hân và các bạn khá vui khi có thể gặp lại nhau trong ngày trở lại trường. Ảnh: Phương Hân

Teen khối 7-11 ở TP.HCM đi học lại: Cần lưu ý khi làm quen với khai báo điện tử trực tuyến ảnh 3

Sân trường là một trong những "tọa độ" được teen Mạc Đĩnh Chi "ưu ái" khi trở lại trường. Ảnh: Tường Vi

Teen khối 7-11 ở TP.HCM đi học lại: Cần lưu ý khi làm quen với khai báo điện tử trực tuyến ảnh 4

Không quên khẩu trang khi "check-in". Ảnh: Khả Di

Teen khối 7-11 ở TP.HCM đi học lại: Cần lưu ý khi làm quen với khai báo điện tử trực tuyến ảnh 5

Cảm giác được lên bảng giải bài cũng khiến teen vừa mừng, vừa lo. Ảnh: Chí Hùng

Vì là ngày đầu đến trường, dù trước đó đã được thầy cô thông báo về việc khai báo y tế, nhưng bạn Nhân Anh (lớp 10, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) vẫn gặp khá nhiều cập rập. Tuy nhiên, cô bạn và các bạn cùng lớp tin rằng mọi người sẽ nhanh chóng làm quen với các thủ tục này.

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, đồng cảnh ngộ với Nhân Anh, nhiều teen cũng gặp khá nhiều trục trặc với việc khai báo y tế, quét mã QR, giấy chứng nhận hoàn thành cách ly,... thế nên, đây cũng là điều mà những bạn học sinh chưa thể đi học trở lại cần chú ý.

Teen khối 7-11 ở TP.HCM đi học lại: Cần lưu ý khi làm quen với khai báo điện tử trực tuyến ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.