Teen TP.HCM "rục rịch" quay lại trường sau Tết Dương lịch, ôn tập chuẩn bị thi học kỳ 1

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 31/12/2021, UBND TP.HCM đã có quyết định công bố việc dạy và học trực tiếp cho học sinh các cấp còn lại sau thời gian thí điểm dạy học trực tiếp với khối 9 và 12. Nhiều trường cũng đã nhanh chóng đưa ra những phương án chuẩn bị để đón tất cả học sinh đến trường trở lại nhưng vẫn tuân thủ an toàn công tác phòng, chống dịch.  

Bên cạnh khối 9 và 12, UBND TP.HCM quyết định cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố được dạy và học trực tiếp cho học sinh các khối 7, 8, 10, 11 từ ngày 4/1/2022. Riêng xã đảo Thạnh An (Cần Giờ), học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ quay lại trường. Các trường cũng gấp rút tổ chức ôn tập và kiểm tra học kì I từ ngày 4/1 đến ngày 22/1/2022.

Teen TP.HCM "rục rịch" quay lại trường sau Tết Dương lịch, ôn tập chuẩn bị thi học kỳ 1 ảnh 1

Một buổi sáng đi học lại của học sinh lớp 12 tại trường THPT Phú Nhuận. Nguồn: CLB Truyền thông THPT Phú Nhuận.

UBND TP.HCM cũng cho phép các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở hoạt động giáo dục kỹ năng sống và giáo dục ngoài giờ chính khóa được tổ chức dạy trực tiếp nhưng phải được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng, chống dịch trước khi tổ chức.

UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT chủ động phối hợp Sở Y tế rà soát, tham mưu điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn đối với các cơ sở giáo dục khi cần thiết. Hai cơ quan này tiếp tục hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp với từng bậc học, linh hoạt theo cấp độ dịch, cũng như chuẩn bị tham mưu việc dạy học trực tiếp cho học sinh tiểu học và mầm non sau Tết Nguyên đán.

Teen TP.HCM "rục rịch" quay lại trường sau Tết Dương lịch, ôn tập chuẩn bị thi học kỳ 1 ảnh 2

Học sinh xếp hàng rửa tay trước khi vào lớp, nhưng vẫn giữ khoảng cách nhất định. Nguồn: Đoàn trường THPT Nguyễn Công Trứ

Ở khảo sát ban đầu có chưa đến 80% phụ huynh đồng ý cho con đi học. Tuy nhiên, sang tuần thí điểm thứ hai, tỷ lệ học sinh đến trường tại nhiều quận, huyện đã đạt hơn 96%. Đây là cơ sở để ngành giáo dục thành phố đề xuất với UBND TP.HCM mở rộng cho học sinh khối 7, 8, 10, 11 trở lại trường từ ngày 4/1/2022. Được biết, hơn 100.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 đã đi học trực tiếp từ ngày 13/12/2021. Trong hơn 2 tuần học sinh đi học lại: Toàn thành phố phát hiện có 60 ca F0 là học sinh, giáo viên, nhân viên và đều đã được xử lý theo đúng quy định của ngành y tế.

Teen TP.HCM "rục rịch" quay lại trường sau Tết Dương lịch, ôn tập chuẩn bị thi học kỳ 1 ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.