Teen Lê Hồng Phong (TP.HCM) “giải cứu” thành công “đặc sản” flashmob nhờ sáng kiến bá đạo

HHT - Màn ghé thăm bất ngờ của "Cô-Vy" đã khiến teen khối 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) không thể tập luyện cho màn trình diễn flashmob hoành tráng - "đặc sản" được mong đợi nhất năm của trường. Trong cái khó ló cái khôn, một ý tưởng "bá đạo" đã ra đời!
Nếu như mọi năm các bạn sẽ tập nhảy tại trường sau giờ học thì các buổi tập nhảy flashmob năm nay được tổ chức dưới hình thức... online. Để cổ vũ tinh thần cho các bạn học sinh tập nhảy mùa COVID-19, một thử thách “có 1-0-2” đã ra đời mang tên “TikTốc Challenge”.
Trúc Vy (lớp 12, Phó ban sự kiện) chia sẻ về sáng kiến: “Sau khi cân nhắc về thời gian được đi học lại, bọn mình nhận thấy tập nhảy online tại nhà là phương án thiết thực và tốt nhất trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường. Các bạn học sinh có thể chủ động trong giờ tập, nơi tập và cũng tránh được việc tụ tập đông người. Cùng với sự đồng thuận sau khi khảo sát ý kiến khối 12, #TikTốcChallenge ra đời. Bọn mình muốn các bạn học sinh thấy rằng việc tập nhảy online rất thú vị khi vẫn có thể tạo kỉ niệm với bạn bè dưới nhiều hình thức.”

Nhiệm vụ của các bạn học sinh là nhảy lại một đoạn động tác ngắn được biên đạo sẵn cho bài flashmob hoặc làm các hành động vui nhộn trên nền nhạc WANNABE - bài hát đầu tiên trong chuỗi flashmob, kèm hashtag #TikTốcChallenge.

Teen Lê Hồng Phong (TP.HCM) “giải cứu” thành công “đặc sản” flashmob nhờ sáng kiến bá đạo ảnh 1 "Tốc" là tên gọi của chương trình Truyền thống khối 12 của teen THPT chuyên Lê Hồng Phong năm nay. Nguồn: FB Đồng Khởi Lê Hồng Phong

Thử thách đã nhận được sự đón nhận tích cực từ các bạn học sinh trong trường. Với các hiệu ứng bắt mắt, những clip này còn giúp lan tỏa thông điệp tự giác ở nhà cách li xã hội trong mùa dịch nhưng vẫn vui vẻ, sống tích cực!

 Bạn Lê Duy tràn đầy năng lượng và sự tự tin - Nguồn: Lê Duy
Không chỉ nhảy cá nhân, các bạn còn rủ nhau nhảy đôi, nhảy ba - Nguồn: Đinh Tú - Lê Nhi - Lin Đan
 Bạn Chí Thiện mong chờ hết cách li để được ra đường cắt tóc - Nguồn: Nguyễn Liêu Chí Thiện

Tin chắc rằng dù năm cuối cấp có vất vả và nhiều khó khăn hơn các lứa trước thì teen Lê Hồng Phong năm nay vẫn sẽ vững bước “đối đầu” và có một năm cuối cấp thật đáng nhớ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.