Teen miền Bắc sẽ có cuối tuần ấm áp nhưng teen miền Trung lại chuẩn bị đón mưa bão

Teen miền Bắc sẽ có cuối tuần ấm áp nhưng teen miền Trung lại chuẩn bị đón mưa bão
HHT - Không khí lạnh ở Bắc Bộ không "ở chơi" lâu nhưng gió bão lại ập đến miền Trung.

Sáng sớm 22/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa rào và dông rải rác. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi 13-15 độ. Các teen ra đường buổi sớm đã phải mặc áo khoác dày kèm áo mưa.

Teen miền Bắc sẽ có cuối tuần ấm áp nhưng teen miền Trung lại chuẩn bị đón mưa bão ảnh 1

Tuy nhiên, đây đã là ngày lạnh nhất trong cả đợt rét này. Bắt đầu đến 23/11, mưa sẽ giảm và nhiệt độ dần tăng lên. Đến Thứ Bảy ngày 24/11, nhiệt độ đã ở mức 18 - 25 độ, trời chỉ rét vào đêm và sáng sớm. Với thời tiết đẹp và nhiệt độ vừa phải thế này, teen Hà Nội có thể thoải mái xúng xính áo đẹp đi chơi cuối tuần.

Nhưng các teen miền Trung, miền Nam lại không được may mắn như vậy. Một khối áp thấp nhiệt đới đã hình thành trên biển Đông và dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão. Nhiều khả năng, bão sẽ gây mưa lớn cho các tỉnh Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Đà Lạt vào cuối tuần. Thông tin khiến không ít người lo lắng vì cuối tuần trước, những nơi này cũng có mưa rất lớn, gây ngập úng cục bộ nhiều tuyến đường chính và phá hủy nhiều nhà cửa, trường học. 

Teen miền Bắc sẽ có cuối tuần ấm áp nhưng teen miền Trung lại chuẩn bị đón mưa bão ảnh 2

Không thể xoay chuyển được thời tiết nhưng các bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để đối mặt với các hiện tượng cực đoan. Teen nên hoãn lại các chuyến dã ngoại ngoài trời, tránh xa các tuyến đường dễ xảy ra ngập úng, sạt lở, đồng thời che chắn, bảo quản nhà cửa, đồ đạc của gia đình mình thật tốt. 

Theo kttv.gov.vn - Ảnh minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.