Teen miền Bắc sẽ có cuối tuần ấm áp nhưng teen miền Trung lại chuẩn bị đón mưa bão

Teen miền Bắc sẽ có cuối tuần ấm áp nhưng teen miền Trung lại chuẩn bị đón mưa bão
HHT - Không khí lạnh ở Bắc Bộ không "ở chơi" lâu nhưng gió bão lại ập đến miền Trung.

Sáng sớm 22/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa rào và dông rải rác. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi 13-15 độ. Các teen ra đường buổi sớm đã phải mặc áo khoác dày kèm áo mưa.

Teen miền Bắc sẽ có cuối tuần ấm áp nhưng teen miền Trung lại chuẩn bị đón mưa bão ảnh 1

Tuy nhiên, đây đã là ngày lạnh nhất trong cả đợt rét này. Bắt đầu đến 23/11, mưa sẽ giảm và nhiệt độ dần tăng lên. Đến Thứ Bảy ngày 24/11, nhiệt độ đã ở mức 18 - 25 độ, trời chỉ rét vào đêm và sáng sớm. Với thời tiết đẹp và nhiệt độ vừa phải thế này, teen Hà Nội có thể thoải mái xúng xính áo đẹp đi chơi cuối tuần.

Nhưng các teen miền Trung, miền Nam lại không được may mắn như vậy. Một khối áp thấp nhiệt đới đã hình thành trên biển Đông và dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão. Nhiều khả năng, bão sẽ gây mưa lớn cho các tỉnh Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Đà Lạt vào cuối tuần. Thông tin khiến không ít người lo lắng vì cuối tuần trước, những nơi này cũng có mưa rất lớn, gây ngập úng cục bộ nhiều tuyến đường chính và phá hủy nhiều nhà cửa, trường học. 

Teen miền Bắc sẽ có cuối tuần ấm áp nhưng teen miền Trung lại chuẩn bị đón mưa bão ảnh 2

Không thể xoay chuyển được thời tiết nhưng các bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để đối mặt với các hiện tượng cực đoan. Teen nên hoãn lại các chuyến dã ngoại ngoài trời, tránh xa các tuyến đường dễ xảy ra ngập úng, sạt lở, đồng thời che chắn, bảo quản nhà cửa, đồ đạc của gia đình mình thật tốt. 

Theo kttv.gov.vn - Ảnh minh họa
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm