Teen nói về đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2018: "Đề hay và mới lạ, không nặng lý thuyết"

Teen nói về đề thi môn Văn THPT Quốc gia 2018: "Đề hay và mới lạ, không nặng lý thuyết"
HHT - Sáng nay 25/6, các sĩ tử đã hoàn thành môn thi đầu tiên - Ngữ Văn. Phần đông các sĩ tử đều nhận xét là đề thi năm nay rất mới lạ và có tính phân loại giữa teen thi tốt nghiệp và teen thi đại học.

Sáng nay 25/6, hơn 925.000 teen đã tham gia thi môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trước giờ tập trung, nhiều teen vẫn còn lo lắng vì kiến thức ôn thi môn Ngữ Văn quá nhiều nên các bạn ấy không thể tự tin rằng mình sẽ hoàn thành bài tốt. 

Tuy nhiên sau khi ra khỏi phòng thi, khá nhiều bạn cảm thấy đề thi mới, không giống các năm trước. Bạn Trần Nhật Linh (THPT chuyên Ngoại ngữ) chia sẻ rằng bạn ấy có thể đạt 8 điểm với đề thi này. Còn bạn Hoàng Thu Trang (THPT Nguyễn Tất Thành) vui vẻ nhận xét: "Mặc dù đề không đúng những gì mình đã ôn, nhưng mình vẫn tự tin mình có thể làm tốt. Tất cả kiến thức đều được nằm trong chương trình học và phù hợp với kỹ năng của các bạn học sinh. Phần đề Đọc - Hiểu và Nghị luận xã hội rất thực tiễn, không hề lý thuyết như các năm trước".

Đề thi THPT Quốc gia 2018 môn Ngữ Văn. (Ảnh: Tuấn Linh)

Các sĩ tử đều hy vọng rằng mình có thể "hóa rồng" thành công với đề thi này, vì các phần bài thi cũng không quá phức tạp hay gây khó dễ cho thí sinh. Thậm chí với nhiều bạn, phần so sánh giữa hai bài "Chiếc thuyền ngoài xa" và "Hai đứa trẻ" là một yếu tố phân loại học sinh thi đại học và thi tốt nghiệp.

Nhiều teen rất vui vẻ khi ra khỏi phòng thi. (Ảnh: Quyên Hoàng)

Bạn Nguyễn Hồng Nhung (THPT Lô-mô-nô-xốp, Hà Nội) vui vẻ nhận xét: "Đề Đọc - Hiểu khá mới, đề nói về vấn đề xã hội hiện nay như tiềm lực tự nhiên kinh tế của nước ta. Đề Nghị luận văn học phân hóa khá rõ giữa những bạn đi thi tốt nghiệp và thi đại học". Cô bạn còn chia sẻ thêm rằng thời tiết khá mát mẻ cũng giúp teen cảm thấy thoải mái và tập trung để làm bài.

Với Nhung, đề thi năm nay rất mới khi đưa những vấn đề xã hội vào đề. (Ảnh: Tuấn Linh)

Tuy nhiên, cũng có một vài bạn không mấy tự tin với đề thi này. Bạn Hoàng Tuấn Nam (THPT chuyên Đại học Sư phạm) chia sẻ: "Phần Đọc - Hiểu và Nghị luận xã hội yêu cầu nhiều về kiến thức xã hội, không giống với mọi năm vì chúng mình cần hiểu biết rộng hơn. Phần Nghi luận văn học thật sự rất khó và phức tạp, đặc biết là với học sinh thi khối B như mình".

Môn thi Ngữ văn là môn duy nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 làm bài theo hình thức tự luận. Cấu trúc đề thi năm nay có cả kiến thức lớp 11 và lớp 12 nên nhiều teen cảm thấy "quá tải". Tuy vậy, đa số các bạn đều đánh giá đề thi rất hay và mới lạ.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?