Teen Phổ Thông Năng Khiếu trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay trên "sân nhà"

Teen Phổ Thông Năng Khiếu trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay trên "sân nhà"
HHT - Quên đi hình ảnh teen vùi đầu đèn sách, bởi ngày 4/10 vừa qua, các "thần dân" Năng Khiếu (TP.HCM) đã “quẩy tung nóc” cho hoạt động giao lưu văn hóa cùng học sinh trường Osaka Furitsu Neyagawa.

Ít ngôi trường nào “chịu chơi” và sẵn sàng có buổi đón tiếp 242 học sinh nước bạn như Năng Khiếu. Tận dụng lợi thế sân trường cả ngàn mét vuông và điều kiện vật chất đầy đủ ở cơ sở 2 (thuộc làng ĐHQG - Thủ Đức), các thầy cô ở đây đã tạo cơ hội và tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Việt-Nhật cho học sinh trong trường. Hoạt động ngoài giờ lên lớp này đã có từ vài năm nay và mọi năm đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn.

Teen Phổ Thông Năng Khiếu trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay trên "sân nhà" ảnh 1

Bạn Ngọc Thắng (Ban tổ chức) tâm sự: “Tham gia tổ chức sự kiện này dù hơi tốn thời gian của bản thân nhưng nó làm mình thấy có trách nhiệm và tự tin hơn rất nhiều. Bên cạnh đó cũng giúp mọi người xả stress cho những giờ học căng thẳng “đầu bù tóc rối” cho các kì thi vừa qua đó!”.

Teen Phổ Thông Năng Khiếu trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay trên "sân nhà" ảnh 2

Mở đầu buổi giao lưu là màn giới thiệu lịch sử hai trường, tiếp theo là những tiết mục của các bạn PTNK gồm Liên khúc Trung Thu của câu lạc bộ Glee và múa bánh trôi nước của các bạn 12 Văn 1.

Teen Phổ Thông Năng Khiếu trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay trên "sân nhà" ảnh 3

Kế đến là những câu hát và điệu nhảy văn hóa quen thuộc từ các bạn học sinh Nhật để kết thúc sự chào hỏi ban đầu và sau đó các học sinh tự bắt cặp tham gia những trò chơi dân gian của hai nước.

Teen Phổ Thông Năng Khiếu trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay trên "sân nhà" ảnh 4

Có rất nhiều trạm trò chơi của Việt Nam như kéo co, nhảy sạp, cầu khỉ, tạo hình châu chấu từ lá dứa, ô ăn quan, nhảy dây…

Teen Phổ Thông Năng Khiếu trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay trên "sân nhà" ảnh 5

Ở mỗi trạm đều có những cộng tác viên nhiệt tình sẵn sàng “lăn lộn” dưới nắng để mọi người được chơi thoải mái nhất, dù rất vất vả và làm việc dưới cơn nóng nhưng các bạn đều vẫn giữ tinh thần và làm tốt nhiệm vụ được giao.

Teen Phổ Thông Năng Khiếu trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay trên "sân nhà" ảnh 6

Các gian của học sinh Nhật gồm nghệ thuật gấp giấy Origami, kendama, chơi bông vụ, con quay,… dù gặp khó trong việc giao tiếp nhưng vẫn các PTNKers vẫn cố gắng học hết mức.

Teen Phổ Thông Năng Khiếu trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay trên "sân nhà" ảnh 7

Bạn Uyển Như (khóa 16-19) bật mí: “Để chuẩn bị cho ngày hôm nay cả tuần qua tụi mình phải tập làm quen với các trò chơi dân gian vào mỗi giờ nghỉ trưa. Tuy hơi khó nhưng tụi mình vẫn rất hào hứng tập luyện và bây giờ thì lên “trình” rất nhiều”.

Teen Phổ Thông Năng Khiếu trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay trên "sân nhà" ảnh 8

Khoảnh khắc kết thúc buổi giao lưu là lúc luyến tiếc của rất nhiều bạn, học sinh hai trường tặng nhau những món quà truyền thống của hai nước và trao đổi phương tiện liên lạc. Hy vọng trong những năm sau, lễ hội này sẽ thành truyền thống, sôi động hơn nữa và hoạt động này sẽ được lan sang nhiều trường phổ thông khác để học sinh Việt Nam được giao lưu, trao đổi văn hóa, học nhiều kiến thức xã hội thực tế ngoài những giờ lên lớp khô cứng.

MIP - Ảnh: PTNK Photography Club

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.