Teen Sóc Trăng “lộ” bảng điểm trung bình năm đạt 9.7, dân mạng chỉ biết thốt lên: Quá nể!

HHT - Bảng điểm cho một bạn học sinh ở Sóc Trăng khiến nhiều người không thể không trầm trồ thốt lên: "Con nhà người ta là đây chứ đâu!".

Cuối năm học, hàng loạt bảng điểm, giấy khen được hội teen và phụ huynh khoe lên mạng xã hội. Thế nhưng khi nhìn thấy bảng điểm của một bạn học sinh trường THPT An Thạnh 3 (Sóc Trăng) với điểm tổng trung bình năm học đạt 9.7, ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ, thậm chí có người còn đặt cho bạn teen này cái tên "ngôi sao học tập của năm".

Teen Sóc Trăng “lộ” bảng điểm trung bình năm đạt 9.7, dân mạng chỉ biết thốt lên: Quá nể! ảnh 1 Bảng điểm của "con nhà người ta" trong truyền thuyết đây rồi! (Ảnh: An An)

Trong bảng điểm, bạn học sinh này có 12/13 môn học đạt điểm trung bình môn trên 9 điểm. Đặc biệt, có những môn học đạt 10 phẩy như Giáo dục Công dân, Lịch sử, Tin học. Môn có điểm số thấp nhất của bạn học sinh này là Ngữ văn với số điểm trung bình cả năm là 8.1, ngoài ra bạn học sinh còn được cô giáo nhận xét là: "Chăm ngoan, học tốt, tham gia phong trào, lao động tốt".

Sau khi bảng điểm này được đưa lên mạng xã hội, bạn học sinh này đã nhận được "cơn mưa lời khen" từ phía cộng đồng mạng. Nhiều dân mạng còn ưu ái dành cho bạn học sinh này những "lời có cánh" như "nhân tài đất Việt", "đỉnh cao học tập"...

Thế nhưng có những ý kiến cho rằng, khi bảng điểm này lan truyền rộng rãi rất có thể gây "chia rẽ hạnh phúc gia đình" khi phụ huynh xem được rồi lại "soi chiếu", so sánh khiến cho nhiều bạn teen cảm thấy không vui.

Hiện tại, bảng điểm "đẹp như mơ" này vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng nhất là các bạn học sinh, sinh viên.
Teen Sóc Trăng “lộ” bảng điểm trung bình năm đạt 9.7, dân mạng chỉ biết thốt lên: Quá nể! ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm