Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, học sinh của trường THCS Quỳnh Mai (Hà Nội) đã có buổi giao lưu với Trung tướng - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân. Không chỉ được lắng nghe những câu chuyện lịch sử, teen THCS Quỳnh Mai còn được ông đưa ra lời khuyên về chọn ngành học trong tương lai.

Mới đây, thầy và trò trường THCS Quỳnh Mai (Hà Nội) đã có buổi giao lưu với Trung tướng - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân, nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2022),

Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ ảnh 1
Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ ảnh 2

Sở hữu các chiến công lừng lẫy, Trung tướng Phạm Tuân đã 3 lần được trao danh hiệu Anh hùng. Ông là người Việt Nam đầu tiên bắn rơi máy bay B52 của Mỹ, cũng là người Việt Nam, người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ (năm 1980).

Tại buổi nói chuyện với học sinh THCS Quỳnh Mai, Trung tướng Phạm Tuân chia sẻ những thành tựu trong cuộc đời ông phần lớn đến từ may mắn. Nhưng ông cũng nhấn mạnh các bạn học sinh phải luôn chủ động, nỗ lực để chớp thời cơ, giành lấy thành công: "Khi thất bại cũng không nản chí, luôn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao thì những nỗ lực đó sẽ đem đến thành quả, những thành quả sẽ được mọi người ghi nhận và trân trọng. Mỗi người đều sẽ có những cơ hội của riêng mình, nhưng phải rèn luyện không ngừng để có bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm và biết cách làm để sẵn sàng chớp lấy khi thời cơ đến".

Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ ảnh 3
Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ ảnh 4
Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ ảnh 5

Teen THCS Quỳnh Mai cũng tranh thủ cơ hội, xin Trung tướng lời khuyên về việc chọn ngành học trong tương lai. Ông nhắn nhủ các bạn học sinh nên chọn ngành học phù hợp với năng lực, thay vì chạy theo số đông hoặc chỉ học những ngành hot.

Thời gian giao lưu ngắn khiến không ít học sinh tiếc nuối vì muốn được nghe nhiều hơn những câu chuyện lịch sử từ Trung tướng Phạm Tuân. Không chỉ được bồi đắp thêm niềm tự hào, lòng biết ơn đối với các anh hùng dân tộc, teen còn được trau dồi thêm kinh nghiệm sống từ những câu chuyện cuộc đời gần gũi, giản dị, ấm áp, thiết thực từ Trung tướng Phạm Tuân.

Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.