Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, học sinh của trường THCS Quỳnh Mai (Hà Nội) đã có buổi giao lưu với Trung tướng - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân. Không chỉ được lắng nghe những câu chuyện lịch sử, teen THCS Quỳnh Mai còn được ông đưa ra lời khuyên về chọn ngành học trong tương lai.

Mới đây, thầy và trò trường THCS Quỳnh Mai (Hà Nội) đã có buổi giao lưu với Trung tướng - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân, nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2022),

Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ ảnh 1
Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ ảnh 2

Sở hữu các chiến công lừng lẫy, Trung tướng Phạm Tuân đã 3 lần được trao danh hiệu Anh hùng. Ông là người Việt Nam đầu tiên bắn rơi máy bay B52 của Mỹ, cũng là người Việt Nam, người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ (năm 1980).

Tại buổi nói chuyện với học sinh THCS Quỳnh Mai, Trung tướng Phạm Tuân chia sẻ những thành tựu trong cuộc đời ông phần lớn đến từ may mắn. Nhưng ông cũng nhấn mạnh các bạn học sinh phải luôn chủ động, nỗ lực để chớp thời cơ, giành lấy thành công: "Khi thất bại cũng không nản chí, luôn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao thì những nỗ lực đó sẽ đem đến thành quả, những thành quả sẽ được mọi người ghi nhận và trân trọng. Mỗi người đều sẽ có những cơ hội của riêng mình, nhưng phải rèn luyện không ngừng để có bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm và biết cách làm để sẵn sàng chớp lấy khi thời cơ đến".

Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ ảnh 3
Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ ảnh 4
Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ ảnh 5

Teen THCS Quỳnh Mai cũng tranh thủ cơ hội, xin Trung tướng lời khuyên về việc chọn ngành học trong tương lai. Ông nhắn nhủ các bạn học sinh nên chọn ngành học phù hợp với năng lực, thay vì chạy theo số đông hoặc chỉ học những ngành hot.

Thời gian giao lưu ngắn khiến không ít học sinh tiếc nuối vì muốn được nghe nhiều hơn những câu chuyện lịch sử từ Trung tướng Phạm Tuân. Không chỉ được bồi đắp thêm niềm tự hào, lòng biết ơn đối với các anh hùng dân tộc, teen còn được trau dồi thêm kinh nghiệm sống từ những câu chuyện cuộc đời gần gũi, giản dị, ấm áp, thiết thực từ Trung tướng Phạm Tuân.

Teen THCS Quỳnh Mai trò chuyện với Trung tướng Phạm Tuân - người Việt đầu tiên bay vào vũ trụ ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.
Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

HHT - Tween trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã có một ngày vui chơi hết mình tại "Hội chợ Xuân yêu thương" được tổ chức tại trường. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được mua những món đồ mình thích, được ăn uống thả ga mà còn được trải nghiệm làm bánh chưng, xin chữ ông đồ và gián tiếp làm từ thiện.