Teen thở dài vì đề thi Toán THPT Quốc gia 2018 khó: "Hơn nửa đề là những dạng bài mới"

Teen thở dài vì đề thi Toán THPT Quốc gia 2018 khó: "Hơn nửa đề là những dạng bài mới"
HHT - Chiều nay 25/6, hơn 925.000 sĩ tử đã tiếp tục kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với môn Toán. Đề thi được teen đánh giá là rất khó có thể đạt điểm cao trong 90 phút làm bài.

Chiều nay 25/6, hơn 925.000 sĩ tử tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tiếp tục "chiến đấu" với môn thi Toán. Đây cũng được đánh gia là một môn thi hóc búa vì số lượng câu trắc nghiệm khá nhiều nhưng thời gian lại chỉ có 90 phút. Tuy nhiên, sau kết quả khả quan của bài thi Văn sáng nay, nhiều bạn cảm thấy nhẹ nhõm khi bước vào phòng thi.

Tuy nhiên sau khi ra khỏi phòng thi, nhiều teen phải lắc đầu ngán ngẩm vì môn Toán khó "không tưởng". Đề thi gồm 50 câu trong đó 25 câu đầu được đánh giá là khá vừa sức với teen. Phần còn lại là những câu mới, thậm chí có bạn còn chưa được ôn lần nào.

Teen thở dài vì đề thi môn Toán

Tại điểm thi trường THPT Marie Curie (Nam Từ Liêm, Hà Nội), bạn Nguyễn Phương Thảo (12C, THPT Lô-mô-nô-xốp) chia sẻ: "Đề thi tương đối khó, em chỉ làm được tầm mười mấy câu đầu. Đề có 2/3 vào kiến thức lớp 12". Cùng cảnh ngộ, bạn Lê Thi Minh Huệ than vãn rằng đề Toán năm nay có rất nhiều câu mới. 

Thảo còn chia sẻ thêm rằng có lẽ năm nay số lượng thí sinh đông nên đề khó hơn mọi năm.
Bạn: Lê Thị Kim Huệ và Trần Hương Quỳnh (THPT Xuân Thuỷ, Nam Từ Liêm) tâm sự rằng mình chỉ làm được khoảng 15 câu.

Theo ghi nhận của CTV Nguyễn ThanhBảo Khanh của nhà Hoa tại "căn cứ" trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, các sĩ tử đều không tự tin với kết quả thi của mình. Bạn Nguyễn Thị Tố Anh (THPT Cầu Giấy): "Đề Toán năm nay với em thì khó, em làm được khoảng 15 câu. Em đoán mình chỉ đạt 4 đến 4,5 điểm". 

Cô bạn Nguyễn Ngọc Dung (THPT Nguyễn Tất Thành) cũng không mấy tự tin: "Phải nói là lúc đầu làm bài thi, có những câu đầu rất dễ nhưng với những câu sau, mình không thể nghĩ được cách làm. Trong thời gian 90 phút, mình nghĩ rằng chỉ bạn nào rất quen thuộc với dạng đề mới hoàn thành kịp bài thi". 

Dung cho rằng mình chỉ được tối đa là 7 điểm. (Ảnh: Thanh Nguyễn, Bảo Khanh)
Tại điểm thi THPT Trần Phú, teen cũng không mấy tự tin với điểm thi Toán. (Ảnh: Trọng Tài)

Tuy vậy nhưng cũng có một số bạn cảm thấy đề thi phân loại được các sĩ tử. Nguyễn Bảo Nam (THPT Lương Thế Vinh) vui vẻ nhận xét: "Mình thấy đề vừa sức với một học sinh học tốt Toán như mình. Nhìn chung, 25 câu đầu khá dễ nhưung 25 câu sau là câu phân loại những bạn học sinh khá giỏi".

Nụ cười hiếm hoi trên gương mặt sĩ tử ở cụm thi trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội. (Ảnh: Diệu Linh, Nguyễn Loan)
Phụ huynh đã đợi sẵn ở bên ngoài để chào đón sĩ tử. (Ảnh: Hồng Yên)

Cấu trúc đề thi môn Toán năm nay gồm 50 câu trắc nghiệm với lượng kiến thức nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12. Vì là câu hỏi trắc nghiệm nên môn thi có 24 mã đề để tránh hiện tượng gian lận trong phòng thi. Sau khi ra khỏi phòng thi, teen vẫn không thể "thở phào" với độ khó của đề. Nhiều bạn đã nhanh chóng về nhà để dồn sức cho môn Tiếng Anh ngày mai. 

Ngày mai, teen sẽ tiếp tục làm bài thi hai môn Tiếng Anh và KHTN.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?