Xôn xao đề thi IELTS Writing về Sinh học, Gen Z đọc xong đều không khỏi "chằm Zn"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, hình ảnh được cho là đề thi IELTS Writing Task 1 đã nhanh chóng khiến Gen Z "xôn xao" vì đề cập đến quá trình làm việc của neuron thần kinh. 

IELTS từ lâu đã được biết đến như một "hộ chiếu" giúp Gen Z chinh phục được các ngôi trường ĐH danh tiếng hay tìm kiếm cơ hội làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh ba kỹ năng Reading (Đọc), Listening (Nghe), Speaking (Nói) thì Writing (Viết) chính là kỹ năng nhận được nhiều sự quan tâm của Gen Z vì chủ đề của đề thi IELTS thường khá rộng. Không ít lần, trên những cộng đồng trao đổi, luyện thi IELTS trên mạng xã hội, Gen Z đã phải "ngỡ ngàng, ngơ ngác rồi bật ngửa" trước những đề thi IELTS Writing đặc biệt, sáng tạo.

Xôn xao đề thi IELTS Writing về Sinh học, Gen Z đọc xong đều không khỏi "chằm Zn" ảnh 1
Xôn xao đề thi IELTS Writing về Sinh học, Gen Z đọc xong đều không khỏi "chằm Zn" ảnh 2

Cận cảnh đề thi IELTS Writing Task 1 gây "xôn xao" nhất trong những ngày vừa qua.

Mới đây, trên nhiều hội nhóm uy tín của IELTS-biz đã lan truyền đề thi được cho là đề thi IELTS Writing Task 1 của đợt thi gần đây, yêu cầu thí sinh mô tả quá trình hoạt động của neuron thần kinh.

Với một loạt những tên khoa học, từ ngữ chuyên ngành, đề thi đã nhận được không ít sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết netizen đều cảm thán: Đây chính là đề thi có thể tiễn 5 triệu đồng của bạn ra đi trong 5 phút!

Bên dưới phần bình luận, nhiều "sĩ tử" cũng đã "mách nước" cách làm bài cho các hậu bối. Tài khoản có tên viết tắt M.T.N bình luận: "Ai học qua Biology, Stem Cell, Human Physioloy, Genetics, Cell Biology rồi thì không uổng 5 triệu đâu" hay "Học Y 6 năm trúng được cái đề, quá đáng giá",...

Dù vẫn chưa thể xác thực đây có phải là đề thi IELTS chính thức hay không, nhiều Gen Z vẫn cho rằng đề thi này hoàn toàn có thể được dùng để làm tài liệu tham khảo, hoặc phục vụ cho việc học tập tiếng Anh chuyên ngành của người trẻ.

Xôn xao đề thi IELTS Writing về Sinh học, Gen Z đọc xong đều không khỏi "chằm Zn" ảnh 3

Cộng đồng mạng cũng đã nhanh chóng soạn ngay loạt từ vựng cần thiết cho chủ đề học thuật này. Ảnh: Group IELTS Việt

Nhiều "thần dân" đã từng có kinh nghiệm trong việc dạy, ôn luyện IELTS cũng cho biết, trong tương lai, đề thi IELTS Writing vẫn hoàn toàn có thể đưa ra dạng đề tương tự.

Xôn xao đề thi IELTS Writing về Sinh học, Gen Z đọc xong đều không khỏi "chằm Zn" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: