Xôn xao đề thi IELTS Writing về Sinh học, Gen Z đọc xong đều không khỏi "chằm Zn"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, hình ảnh được cho là đề thi IELTS Writing Task 1 đã nhanh chóng khiến Gen Z "xôn xao" vì đề cập đến quá trình làm việc của neuron thần kinh. 

IELTS từ lâu đã được biết đến như một "hộ chiếu" giúp Gen Z chinh phục được các ngôi trường ĐH danh tiếng hay tìm kiếm cơ hội làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh ba kỹ năng Reading (Đọc), Listening (Nghe), Speaking (Nói) thì Writing (Viết) chính là kỹ năng nhận được nhiều sự quan tâm của Gen Z vì chủ đề của đề thi IELTS thường khá rộng. Không ít lần, trên những cộng đồng trao đổi, luyện thi IELTS trên mạng xã hội, Gen Z đã phải "ngỡ ngàng, ngơ ngác rồi bật ngửa" trước những đề thi IELTS Writing đặc biệt, sáng tạo.

Xôn xao đề thi IELTS Writing về Sinh học, Gen Z đọc xong đều không khỏi "chằm Zn" ảnh 1
Xôn xao đề thi IELTS Writing về Sinh học, Gen Z đọc xong đều không khỏi "chằm Zn" ảnh 2

Cận cảnh đề thi IELTS Writing Task 1 gây "xôn xao" nhất trong những ngày vừa qua.

Mới đây, trên nhiều hội nhóm uy tín của IELTS-biz đã lan truyền đề thi được cho là đề thi IELTS Writing Task 1 của đợt thi gần đây, yêu cầu thí sinh mô tả quá trình hoạt động của neuron thần kinh.

Với một loạt những tên khoa học, từ ngữ chuyên ngành, đề thi đã nhận được không ít sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết netizen đều cảm thán: Đây chính là đề thi có thể tiễn 5 triệu đồng của bạn ra đi trong 5 phút!

Bên dưới phần bình luận, nhiều "sĩ tử" cũng đã "mách nước" cách làm bài cho các hậu bối. Tài khoản có tên viết tắt M.T.N bình luận: "Ai học qua Biology, Stem Cell, Human Physioloy, Genetics, Cell Biology rồi thì không uổng 5 triệu đâu" hay "Học Y 6 năm trúng được cái đề, quá đáng giá",...

Dù vẫn chưa thể xác thực đây có phải là đề thi IELTS chính thức hay không, nhiều Gen Z vẫn cho rằng đề thi này hoàn toàn có thể được dùng để làm tài liệu tham khảo, hoặc phục vụ cho việc học tập tiếng Anh chuyên ngành của người trẻ.

Xôn xao đề thi IELTS Writing về Sinh học, Gen Z đọc xong đều không khỏi "chằm Zn" ảnh 3

Cộng đồng mạng cũng đã nhanh chóng soạn ngay loạt từ vựng cần thiết cho chủ đề học thuật này. Ảnh: Group IELTS Việt

Nhiều "thần dân" đã từng có kinh nghiệm trong việc dạy, ôn luyện IELTS cũng cho biết, trong tương lai, đề thi IELTS Writing vẫn hoàn toàn có thể đưa ra dạng đề tương tự.

Xôn xao đề thi IELTS Writing về Sinh học, Gen Z đọc xong đều không khỏi "chằm Zn" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.