Teen Việt trải nghiệm làm giám đốc, học cách giải quyết khủng hoảng doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không phải chờ lên Đại học, Cao đẳng mới có cơ hội học chuyên sâu về kinh doanh, học sinh THPT có thể tiếp thu những kiến thức này, lẫn trải nghiệm được làm CEO, COO... trực tiếp giải quyết các tình huống kinh doanh ngay trên ghế nhà trường.

Vietnam High School Business Case Competition (VHBC) - cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh Trung học đã được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Tại VHBC, các bạn học sinh vừa được trau dồi kiến thức chuyên sâu về kinh doanh, vừa được trực tiếp thực hành các kiến thức đã học trong việc giải quyết tình huống thực tế. Cuộc thi đã mở đơn đăng ký và sẽ đóng cổng nhận đơn vào ngày 18/10.

Teen Việt trải nghiệm làm giám đốc, học cách giải quyết khủng hoảng doanh nghiệp ảnh 1

Các thí sinh tham dự cuộc thi theo nhóm. Trong cuộc thi, các bạn học sinh sẽ đóng vai là các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp như giám đốc điều hành, giám đốc marketing, nhân sự... để đưa ra giải pháp cho các khó khăn mà công ty đang gặp phải.

Bài dự thi và tài liệu trong cuộc thi sử dụng 100% tiếng Anh. Theo Trưởng ban tổ chức cuộc thi, anh Trần Ngọc Sơn cho biết về các thuật ngữ chuyên ngành, thí sinh sẽ được cung cấp giải thích đầy đủ. Các bạn học sinh tham dự không nhất thiết phải sử dụng thuật ngữ chuyên ngành trong bài dự thi, chỉ cần diễn đạt cách giải quyết tình huống dễ hiểu, theo phong cách cá nhân là được chấp nhận.

Teen Việt trải nghiệm làm giám đốc, học cách giải quyết khủng hoảng doanh nghiệp ảnh 2

Tại vòng 1, các thí sinh phải trải qua bài kiểm tra đánh giá các kỹ năng đọc hiểu kiến thức kinh doanh cơ bản và xử lý số liệu trong môi trường kinh doanh. Các bạn học sinh cũng sẽ được tham dự các sự kiện hỗ trợ như: Hội thảo "Bài tập tình huống trong kinh doanh", ngày hội thông tin với sự tham gia của nhiều Giáo sư từ các trường Đại học, ngày định hướng nghề nghiệp...

Ở vòng 2, các bạn học sinh sẽ phải lên kế hoạch giải quyết các vấn đề kinh doanh, với đề bài thực tế đến từ các doanh nghiệp. Mỗi nhóm sẽ được phân công cố vấn đồng hành.

Vòng cuối cùng, Top 10 xuất sắc nhất sẽ được tham gia phiên đào tạo cùng trại tập huấn đặc biệt. Trong đêm Chung kết, các đội thi sẽ thuyết trình và tranh biện. Ban giám khảo sẽ đánh giá trực tiếp phần thể hiện của các thí sinh. Đội thi có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng. Tổng giá trị giải thưởng dành cho Top 3 chung cuộc là 160.000.000 đồng.

Teen Việt trải nghiệm làm giám đốc, học cách giải quyết khủng hoảng doanh nghiệp ảnh 6
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm