Ngôi trường ở Thái Bình của Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 "xịn" cỡ nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay sau màn đăng quang Quán quân Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 của Đặng Lê Nguyên Vũ, vùng đất Thái Bình và ngôi trường không chuyên duy nhất trong trận Chung kết năm - trường THPT Bắc Duyên Hà đã "chiếm trọn spotlight" và được netizen ngay lập tức săn lùng "in tư".

Đặng Lê Nguyên Vũ là thí sinh đầu tiên giành số điểm tối đa trong phần thi Tăng tốc của cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22. Để bước chân vào trận Chung kết năm, Nguyên Vũ đã đạt thành tích đáng nể phục: Nhất Tuần - 250 điểm; Nhất Tháng - 250 điểm; Nhất Quý - 300 điểm. Đặc biệt hơn, Nguyên Vũ còn là thí sinh duy nhất không phải học sinh trường chuyên lọt vào Chung kết năm Olympia.

Ngôi trường ở Thái Bình của Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 "xịn" cỡ nào? ảnh 1

Thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành tân Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2022.

Tại trận Chung kết năm, Nguyên Vũ đã có màn thể hiện cực ấn tượng. Xuất sắc dẫn đầu cả 3 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và vượt qua phần thi Về đích, thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đã chạm tay vào vòng nguyệt quế của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Chiến thắng của Nguyên Vũ đã giúp tỉnh Thái Bình nói chung và trường THPT Bắc Duyên Hà nói riêng, ghi danh vào bảng vàng thành tích khi lần đầu tiên có Quán quân Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia. Ngôi trường của thí sinh duy nhất không thuộc trường chuyên này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các Gen Z trên cả nước.

Tọa lạc tại thị trấn Hưng Hà (Thái Bình), trường THPT Bắc Duyên Hà là ngôi trường luôn đi đầu trong công tác dạy và học, với đội ngũ giáo viên giỏi về trình độ và chuyên môn nghiệp vụ.

Ngôi trường ở Thái Bình của Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 "xịn" cỡ nào? ảnh 2
Trường THPT Bắc Duyên Hà vinh dự khi mang về cầu truyền hình Olympia đầu tiên cho tỉnh Thái Bình. Ảnh: Internet

Trường THPT Bắc Duyên Hà có bề dày lịch sử thành lập hơn 62 năm và sở hữu hàng loạt thành tích của thầy cô và học trò nơi đây. Cụ thể, Thủ khoa và Á khoa kỳ thi đại học năm 2017 đều xuất thân từ ngôi trường này. Hằng năm, tỷ lệ học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học lên tới 95%.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công cuộc "trồng người" hơn 60 năm qua, trường THPT Bắc Duyên Hà xứng đáng là ngôi trường tốp đầu của tỉnh Thái Bình.

Ngôi trường ở Thái Bình của Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 "xịn" cỡ nào? ảnh 3

Trường THPT Bắc Duyên Hà thuộc ngôi trường tốp đầu của tỉnh Thái Bình. Ảnh: Internet

Trước đó, BGH trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình đã tổ chức chương trình Đồng hành cùng em Đặng Lê Nguyên Vũ trong trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia. Đây là “món quà” ý nghĩa từ thầy cô để cổ vũ tinh thần thí sinh trước trận Chung kết.

Ngôi trường ở Thái Bình của Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 "xịn" cỡ nào? ảnh 4
Chương trình Đồng hành cùng Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: THPT Bắc Duyên Hà

Để cổ vũ, tiếp sức cho Đặng Lê Nguyên Vũ, sáng nay huyện Hưng Hà đã chuẩn bị sân khấu với diện tích gần 300m² trải 100 chiếc chiếu hoa cùng với nhạc cụ chèo, cờ quạt ngũ sắc... là "điểm nhấn" đặc biệt nhằm tái hiện một kỳ thi "sát hạch" nhân tài khắt khe dưới thời nhà bác học Lê Quý Đôn.

Trường THPT Bắc Duyên Hà đã triệu tập 500 học sinh tham gia văn nghệ và thành lập đội cổ vũ với 2.500 học sinh tại điểm cầu ở Khu lưu niệm danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn thuộc xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, để "tiếp lửa" cho nhà leo núi Đặng Lê Nguyên Vũ chiến thắng tại trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Ngôi trường ở Thái Bình của Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 "xịn" cỡ nào? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
HHT - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú là công nhân trực tiếp sản xuất, sinh viên, thanh niên nông thôn, lực lượng vũ trang, tri thức trẻ, dân tộc thiểu số… cho Đảng xem xét, kết nạp. 

Có thể bạn quan tâm