Tên trộm “có tâm” nhất thế giới: Ăn trộm laptop xong còn gửi email rất tử tế cho nạn nhân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người bị lấy trộm laptop đã chia sẻ câu chuyện về tên trộm “có tâm” nhất thế giới, khi hắn gửi cho anh một email xin lỗi với nội dung rất bất ngờ. Câu chuyện có diễn biến và kết thúc như một bộ phim thú vị vậy.

Nếu ai đó chẳng may bị lấy trộm mất laptop, hẳn người đó sẽ tin rằng lần chia tay đó (giữa mình với cái laptop) là… vĩnh viễn.

Nhưng quả là chuyện gì cũng có ngoại lệ.

Một người ở Nam Phi, tên là Zweli Guluva, mới đây đã kể lại câu chuyện về chiếc laptop bị đánh cắp của mình và chia sẻ ảnh chụp màn hình cho thấy nội dung email mà tên trộm gửi cho anh. Zweli viết: “Cảm xúc của tôi bây giờ rất lộn xộn”.

Chuyện bắt đầu khi laptop của Zweli bị lấy mất vào một buổi tối. Sáng hôm sau, Zweli nhận được email từ một người xa lạ. Người này thừa nhận rằng mình là thủ phạm lấy laptop, rồi xin lỗi vì hoàn cảnh khó khăn mà phải làm liều.

Tên trộm “có tâm” nhất thế giới: Ăn trộm laptop xong còn gửi email rất tử tế cho nạn nhân ảnh 1

Email xin lỗi của tên trộm. Ảnh: Twitter.

Nhưng chuyện không dừng lại ở đó. Kèm theo email, tên trộm gửi một số file. Hóa ra, hắn mở laptop của Zweli, có vẻ đã xem rất kỹ và nhận ra rằng Zweli đang thực hiện dở một dự án nghiên cứu. Vì vậy, tên trộm đính kèm một số file nghiên cứu của Zweli để gửi trả lại cho chủ nhân.

Vẫn chưa hết. Tên trộm còn nói rằng hắn thấy trong máy vẫn có những file nghiên cứu khác nữa mà có thể là quan trọng, và bảo Zweli phải báo cho hắn biết là cần những file nào vào trước 12h trưa ngày thứ Hai, bởi hắn đã tìm được khách hàng rồi và sẽ bán chiếc laptop.

Câu chuyện của Zweli đã được chia sẻ tới hơn 32.000 lượt. Rất nhiều netizen khuyên anh nên đàm phán với tên trộm kia xem có mua lại được máy không. Thấy hợp lý nên Zweli làm theo và gửi tên trộm lời đề nghị mua lại máy với giá 4.000 rand (khoảng 5,5 triệu đồng) vì anh chỉ có thể chi chừng đó tiền.

Tên trộm “có tâm” nhất thế giới: Ăn trộm laptop xong còn gửi email rất tử tế cho nạn nhân ảnh 2

Nạn nhân đề nghị mua lại chiếc laptop của chính mình. Ảnh: Twitter.

Tên trộm đã mặc cả lên 5.000 rand (6,8 triệu đồng) và yêu cầu gặp nhau ở địa điểm do hắn chọn, cấm Zweli báo cảnh sát.

Cuối cùng, sự chân thành của Zweli đã thuyết phục được tên trộm. Hai bên hẹn gặp nhau lúc 12h trưa, tuy nhiên, rất tiếc là sau đó Zweli thông báo rằng anh đã không lấy lại được chiếc laptop của mình, có lẽ tên trộm đã sợ bị lừa mà đổi ý.

Dù sao, netizen vẫn nhận xét rằng đây là tên trộm "biết điều" khi cố giảm thiểu thiệt hại cho nạn nhân và hy vọng hắn ta sớm tìm được việc làm tử tế.

Tên trộm “có tâm” nhất thế giới: Ăn trộm laptop xong còn gửi email rất tử tế cho nạn nhân ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.