Thả thính dính chắc đã khó, né thính sao cho khéo còn khó hơn gấp bội

Thả thính dính chắc đã khó, né thính sao cho khéo còn khó hơn gấp bội
HHT - Valentine này, bạn rất dễ gặp phải những cú thả thính không muốn dính chút nào. Phải làm sao né thính thật khéo để không gây ra hậu quả đau thương?

Sau khi bơ loạt thính “vô hại”, bạn chính thức nhận được một lời tỏ tình. Nhưng phải làm sao khi nhân vật tỏ tình lại là người mà bạn không hề “rung rinh”? Và mọi lời từ chối bất thình lình đều sẽ mang tính sát thương cao khủng khiếp cho bạn í?

 “Hội cùng nhà” của BFF phăm phăm lao tới

Bi kịch xảy ra vì: Nhân vật này có “dây mơ rễ má” với BFF, “anh chị em” chẳng hạn. N.Giang (18 tuổi) từng bối rối cùng cực khi nhỏ bạn thân cứ kiên quyết “dấm dúi” cô nàng cho ông anh trai, vì ông í dọa nếu không thành công, ông í sẽ méc với ba mẹ là cô nàng đang quen gà bông. Quyết định của nàng sẽ ảnh hưởng đến ba trái tim cùng lúc, ôi sao lại “nặng gánh gia đình” thế này!

Thả thính dính chắc đã khó, né thính sao cho khéo còn khó hơn gấp bội ảnh 1

“Gắn cánh” cho lời từ chối:

- “Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu”: Nền tảng đầu tiên của tình cảm phải là bạn “rung rinh” vì tính cách, vẻ đáng yêu… của bản thân người í, chứ không phải vì người í là em gái/ anh trai của BFF. Vì vậy, khi nói lời từ chối, bạn cũng cần khẳng định rằng: Quyết định này dựa trên cảm xúc của bạn với người í, không bị BFF “ủn mông” hay gì cả. Hai bạn không thể thành một cặp là do không có duyên với nhau, nhẹ nhàng vậy thôi à.

- “Niêm phong” radio tâm sự: Nếu thường ngày bạn vẫn tâm sự với BFF tất cả mọi điều, thì giờ hãy tạm chỉnh “chế độ ẩn” cho phi vụ từ chối này nhé. “Người í” sẽ nắm quyền quyết định xem BFF của bạn có nên biết hay không. Dù sao đây cũng là một “thất bại” của người ta mà, chẳng ai muốn thất bại của mình bị rêu rao ầm lên cả.

- Mượn “áo khoác tàng hình” của Harry Potter: Mọi kế hoạch sang nhà BFF ăn ở ngủ nghỉ đều phải được “dẹp êm” trong tíc tắc. Thời gian này, bạn đừng “hiện hình” ở những nơi mà “người í” gần như chắc chắn sẽ xuất hiện. Đợi một thời gian, khi mọi việc nguôi ngoai (có thể hơi lâu tí xíu), bạn hãy “trở lại giang hồ” nhé!

Thả thính dính chắc đã khó, né thính sao cho khéo còn khó hơn gấp bội ảnh 2

BFF/ anh em kết nghĩa “xáp lá cà”

Bi kịch xảy ra vì: Đây là “con đường một chiều” không có lối về. Đâu có ai chia tay xong quay về làm bạn thân suốt ngày điên khùng, biến thái bên nhau được nữa đâu. H.Quyên (17 tuổi) kể: “Tớ và cậu bạn thân trước giờ luôn chia sẻ với nhau mọi chuyện, từ sở thích đến ước mơ. Cậu í đã lợi dụng “thế mạnh về thông tin” đó để “xông trận”. Ngay đúng hôm sinh nhật của tớ, cậu í rủ tớ ra quán nước, mua cho tớ một ly Cappuchino nóng đúng sở thích. Uống đến hết ly thì trời ơi, dưới đáy ly là một chiếc nhẫn có hình trái tim. Nhưng thiệt là tớ không nghĩ về nó theo-cách-đó. Chết rồi!”.

Thả thính dính chắc đã khó, né thính sao cho khéo còn khó hơn gấp bội ảnh 3

“Gắn cánh” cho lời từ chối:

- “Gắn đèn nháy” lên vị trí hiện tại của cậu í: Lặp đi lặp lại những từ như “bạn thân”, “bạn tốt”, “anh trai”, “em gái”… Bạn chẳng cần phải thốt lên tiếng “Không” phũ phàng, chỉ cần nhấn mạnh vị trí của cậu í trong lòng bạn, cho cậu í biết vị trí ấy cực kì quan trọng, và bạn chẳng muốn thay đổi tí nào.

- Không phát ra những tín hiệu hỗn loạn: Đừng từ chối phút trước, phút sau lại cho cậu í nắm tay, ôm… hoặc bảo rằng “bây giờ chưa phải lúc”, để cậu í nghĩ mình vẫn còn cơ hội. Nếu thật sự không “rung rinh”, bạn hãy thẳng thắn và dứt khoát. Hãy cầm bút lên và “vẽ” một đường ranh giới vô hình nhưng cực kì rõ ràng với cậu í nào!

- Tương lai tràn ngập ánh Mặt Trời: Khi bị từ chối, hẳn cậu í sẽ buồn lắm. Bạn có thể làm cậu í vui lên bằng cách khẳng định tình bạn của hai đứa sẽ không thay đổi gì hết, gửi cho BFF bài hát Kế hoạch làm bạn (Trần Thu Hà), cho cậu í hiểu rằng làm bạn là lựa chọn tốt đẹp hơn nhiều so với việc “nhích thên một bước”. Suy cho cùng, thì bạn thân mới là những người không bao giờ chia tay, nhỉ! 

Thả thính dính chắc đã khó, né thính sao cho khéo còn khó hơn gấp bội ảnh 4

Fan hâm mộ đáng yêu

Bi kịch xảy ra vì: Bạn đang sống ngây thơ nai tơ thì bỗng một ngày, có người nhảy ra bảo đã hâm mộ bạn từ lâu và đòi “kết thành một mối”. Q.Vinh (17 tuổi) anh chàng hot boy đội bóng đá đã có kinh nghiệm đau thương: “Có một cô bé năm dưới tỏ tình với tớ. Tớ cũng từ chối lịch sự, tưởng là xong rồi. Ai ngờ cô bé ấy bám tớ kinh khủng. Tớ ra sân bóng đá, bé ấy ra xem, mà mặc chiếc váy ngắn có… gang tay. Chẳng cổ vũ cho cả đội thì chớ, bé ấy chỉ gào riêng tên tớ, mua nước cho mình tớ, thậm chí nhào vô… chửi bới đội bạn nếu lỡ làm tớ té”.

“Gắn cánh” cho lời từ chối:

- Tắt bụp nút “xua đuổi”: Hãy chấp nhận việc này như một niềm vui nho nhỏ. Bạn được người khác thích kia mà! Đừng vì hoảng hốt không biết làm thế nào mà xua đuổi người ta hay hoảng sợ chạy trốn. Thay vào đó, bạn nên vui vẻ cảm ơn tình cảm của người ta, nói bạn rất trân trọng nó, nhưng như vầy thì nhanh như tàu lượn siêu tốc í! Sẽ thế nào nếu chúng ta bắt đầu từ tình bạn!?

- Cuộc tình dù đúng dù sai, ai bám dai là người thua thiệt: Với những cái đuôi quá kiên trì khiến bạn thấy phiền kinh lên được, thì hãy tìm mọi cách để bạn í hiểu càng “bám dai”, người thiệt thòi càng là bạn í: Mất thời gian, công sức, mất đi cơ hội đến với người tốt hơn... Chẳng ai muốn ôm một cục “lỗ” về mình, nên bạn í sẽ nản thôi.

Theo Sách Bí kíp thả thính
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.