Thái Lan nỗ lực giảm số ca nhiễm COVID-19 nhằm thiết lập “bong bóng du lịch” với Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn cho biết chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giảm số ca nhiễm COVID-19 ở Phuket xuống mức 0 để có thể mở cửa trở lại cho du khách quốc tế vào ngày 1/7 theo chương trình “Hộp cát Phuket”.

Ông Phiphat phát biểu: “Chính quyền phải đẩy nhanh công tác tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19, đặc biệt ở Bangkok, để đạt miễn dịch cộng đồng vào Quý IV. Số ca nhiễm bệnh mỗi ngày phải dưới 200 ca trong cuối tháng này nhằm khôi phục lại niềm tin cho du lịch quốc tế.”

Thái Lan nỗ lực giảm số ca nhiễm COVID-19 nhằm thiết lập “bong bóng du lịch” với Việt Nam ảnh 1

Hàng ghế vắng bóng khách du lịch trên bãi biển Patong ở Phuket, Thái Lan. Ảnh: PR Phuket

Ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, chính phủ Thái Lan sẽ tiếp tục thỏa thuận về “bong bóng du lịch” với một số nước Đông Nam Á như: Singapore, Việt Nam, Lào, Malaysia... Theo ông Phiphat, sẽ không có quốc gia nào muốn tham gia thỏa thuận về “bong bóng du lịch” với Thái Lan khi tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 ở nước này vẫn còn ở mức cao.

“Hộp cát Phuket” - chương trình cho phép khách du lịch đã tiêm phòng vắc-xin COVID-19 được tự do đi lại giữa hai nước mà không cần trải qua quá trình cách ly - hiện đang đưa ra các tiêu chuẩn cao hơn. Theo đó, chính phủ nước này yêu cầu Phuket không còn ca nhiễm nào trên đảo trước ngày 1/7. Nếu trên đảo vẫn xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 mới (dù hiện tại 70% số dân trên đảo Phuket đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin), Bộ Du lịch và Thể thao sẽ thảo luận lại với Bộ Y Tế về các bước đi tiếp theo.

Thái Lan vẫn duy trì mục tiêu đón 3 - 4 triệu lượt khách du lịch quốc tế, trong trường hợp chương trình “Hộp cát Phuket” diễn ra đúng như kế hoạch.

Thái Lan nỗ lực giảm số ca nhiễm COVID-19 nhằm thiết lập “bong bóng du lịch” với Việt Nam ảnh 2
Đảo Phuket - một trong những điểm đến không thể nào bỏ qua khi đến Thái Lan.

Ngoài ra, xứ sở Chùa Vàng cũng đang lên kế hoạch thu 300 baht (khoảng 220.000 VNĐ) đối với mỗi khách du lịch nước ngoài từ tháng 1 năm sau. Số tiền đó sẽ được dùng để thành lập quỹ du lịch và giúp ngành công nghiệp không khói nước này đối phó với những bất ổn trong tương lai. Theo ông Phiphat, đại dịch toàn cầu đã phát sinh nhu cầu cấp thiết phải thành lập một quỹ du lịch. Hiện quỹ này đã được Ủy ban Chính sách Du lịch Quốc gia phê duyệt. Nếu Thái Lan có thể thu hút 20,8 triệu lượt khách trong năm 2022, dự kiến quỹ sẽ thu được 6,2 tỷ baht.

Thái Lan nỗ lực giảm số ca nhiễm COVID-19 nhằm thiết lập “bong bóng du lịch” với Việt Nam ảnh 6
Theo Bangkok Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.
Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!