Thái Lan ra mắt tuyến tàu điện mới, xuống sân bay Don Mueang là về thẳng trung tâm Bangkok

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Tổng công ty Đường sắt Thái Lan (SRT) vừa bắt đầu chạy thử tuyến tàu điện mới Red Line đi từ Rangsit đến Taling Chan qua Bang Sue.

Phiên chạy thử đầu tiên của tuyến Red Line khởi hành tại nhà xe lửa lớn nhất và hiện đại nhất Đông Nam Á - Bang Sue Grand với thời gian hoàn thành tuyến đường từ Rangsit đến Taling Chan chỉ mất khoảng 40 phút.

Thái Lan ra mắt tuyến tàu điện mới, xuống sân bay Don Mueang là về thẳng trung tâm Bangkok ảnh 1

Dự kiến Tổng công ty Đường sắt Thái Lan (SRT) sẽ cho phép hành khách được trải nghiệm đi thử tuyến tàu điện Red Line miễn phí từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay. Sau bốn tháng "ra mắt thí điểm" nói trên, Red Line sẽ bắt đầu thu phí với giá vé nằm trong khoảng từ 12 - 42 baht (khoảng 8.800 - 31.000 VNĐ).

Việc lựa chọn đáp xuống sân bay nào khi đến Thái Lan luôn là nỗi đắn đo của nhiều du khách khi sân bay quốc tế Suvarnabhumi hơn sân bay Don Mueang ở chỗ có tàu điện chạy thẳng về trung tâm với chi phí rẻ hơn nhiều so với taxi hay xe buýt. Trong khi đó, hầu hết các hãng hàng không giá rẻ ở Đông Nam Á khi bay đến Thái Lan đều hạ cánh ở sân bay Don Mueang. Tuy nhiên, với tuyến tàu điện Red Line mới, du khách từ nay đáp xuống Sân bay quốc tế Don Mueang sẽ có thể lên tuyến tàu điện này để đi thẳng về trung tâm thành phố Bangkok.

Thái Lan ra mắt tuyến tàu điện mới, xuống sân bay Don Mueang là về thẳng trung tâm Bangkok ảnh 2

Đây quả là một tin tốt đối với các tín đồ “mê xê dịch” khi có thể tiết kiệm chi phí đi lại cực kỳ đáng kể mà không cần phải “trả giá” taxi hay lo sợ kẹt xe nữa.

Ngoài ra, Chính phủ Thái Lan mới đây cũng đã thông qua kế hoạch bắt đầu mở cửa đất nước trở lại cho du khách quốc tế kể từ tháng 4 này. Theo đó, những khách du lịch nước ngoài nào đã được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 sẽ được phép tới thăm một số tỉnh của nước này.

Thái Lan ra mắt tuyến tàu điện mới, xuống sân bay Don Mueang là về thẳng trung tâm Bangkok ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm