Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ hoàng Anh đã hủy nhiều sự kiện gần đây, trong đó có một vài sự kiện mà bà hủy vào phút chót, khiến nhiều người lo lắng. Thái tử Charles vừa cập nhật về tình hình của Nữ hoàng, và ông rất thành thật nói rằng “mọi chuyện không dễ dàng như xưa”.

Trong vòng một tháng qua, người đứng đầu Hoàng gia Anh đã phải hủy một số sự kiện, trong đó có những sự kiện quan trọng, vì các bác sĩ nói rằng bà cần nghỉ ngơi, giữ sức khỏe. Trong lễ kỷ niệm Ngày Tưởng niệm mới đây, Nữ hoàng Anh đã lên kế hoạch sẽ tham dự, nhưng rồi đến phút chót thì Cung điện Buckingham thông báo rằng bà bị đau lưng, không dự được.

Bởi vậy, cũng dễ hiểu khi công chúng ở Anh và những người yêu mến Hoàng gia Anh ở nhiều nước khác đều lo lắng về sức khỏe của Nữ hoàng.

Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa” ảnh 1

Nhiều người quan tâm đến sức khỏe của Nữ hoàng vì bà phải hủy nhiều sự kiện trong một tháng qua. Ảnh: Geo TV.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, Nữ hoàng đã có buổi gặp gỡ trực tiếp đầu tiên, khi bà tiếp đón Tướng Sir Nicholas Carter tại Lâu đài Windsor, trước khi ông Carter ngừng làm Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh.

Trong bức ảnh được chụp lại, Nữ hoàng đứng khi trò chuyện với Tướng Sir Nicholas Carter, cho thấy có thể bà đã đỡ đau lưng.

Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa” ảnh 2

Nữ hoàng Anh trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Getty.

Còn hiện tại, người kế vị Nữ hoàng là Thái tử Charles đang có chuyến công du tới Jordan cùng vợ là bà Camilla. Trong buổi gặp gỡ các nhà lãnh đạo thuộc giới kinh doanh tại Hội Khoa học Hoàng gia ở thủ đô Amman, Charles được mọi người hỏi thăm về sức khỏe của Nữ hoàng.

Thái tử Charles đã trả lời chân thật: “Bà ổn cả, cảm ơn mọi người rất nhiều. Khi mà bạn đã 95 tuổi thì mọi chuyện không dễ dàng như xưa được. Ở tuổi 73 đã là tệ rồi”. (Thái tử Charles hiện 73 tuổi).

Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa” ảnh 3

Thái tử Charles và vợ - bà Camilla - đã tới thăm Jordan. Ảnh: ALAA AL SUKHNI/ REUTERS.

Dù sao, các tờ báo ở Anh nhận định rằng, việc Nữ hoàng vẫn cho phép con trai lớn thực hiện chuyến công du 4 ngày cho thấy bà nghĩ sức khỏe của mình vẫn ổn cả. Hơn nữa, hiện vợ chồng William - Kate đang ở Anh và ở khá gần Nữ hoàng nên các thành viên khác của Hoàng gia có thể yên tâm.

Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.