Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ hoàng Anh đã hủy nhiều sự kiện gần đây, trong đó có một vài sự kiện mà bà hủy vào phút chót, khiến nhiều người lo lắng. Thái tử Charles vừa cập nhật về tình hình của Nữ hoàng, và ông rất thành thật nói rằng “mọi chuyện không dễ dàng như xưa”.

Trong vòng một tháng qua, người đứng đầu Hoàng gia Anh đã phải hủy một số sự kiện, trong đó có những sự kiện quan trọng, vì các bác sĩ nói rằng bà cần nghỉ ngơi, giữ sức khỏe. Trong lễ kỷ niệm Ngày Tưởng niệm mới đây, Nữ hoàng Anh đã lên kế hoạch sẽ tham dự, nhưng rồi đến phút chót thì Cung điện Buckingham thông báo rằng bà bị đau lưng, không dự được.

Bởi vậy, cũng dễ hiểu khi công chúng ở Anh và những người yêu mến Hoàng gia Anh ở nhiều nước khác đều lo lắng về sức khỏe của Nữ hoàng.

Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa” ảnh 1

Nhiều người quan tâm đến sức khỏe của Nữ hoàng vì bà phải hủy nhiều sự kiện trong một tháng qua. Ảnh: Geo TV.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, Nữ hoàng đã có buổi gặp gỡ trực tiếp đầu tiên, khi bà tiếp đón Tướng Sir Nicholas Carter tại Lâu đài Windsor, trước khi ông Carter ngừng làm Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh.

Trong bức ảnh được chụp lại, Nữ hoàng đứng khi trò chuyện với Tướng Sir Nicholas Carter, cho thấy có thể bà đã đỡ đau lưng.

Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa” ảnh 2

Nữ hoàng Anh trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Getty.

Còn hiện tại, người kế vị Nữ hoàng là Thái tử Charles đang có chuyến công du tới Jordan cùng vợ là bà Camilla. Trong buổi gặp gỡ các nhà lãnh đạo thuộc giới kinh doanh tại Hội Khoa học Hoàng gia ở thủ đô Amman, Charles được mọi người hỏi thăm về sức khỏe của Nữ hoàng.

Thái tử Charles đã trả lời chân thật: “Bà ổn cả, cảm ơn mọi người rất nhiều. Khi mà bạn đã 95 tuổi thì mọi chuyện không dễ dàng như xưa được. Ở tuổi 73 đã là tệ rồi”. (Thái tử Charles hiện 73 tuổi).

Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa” ảnh 3

Thái tử Charles và vợ - bà Camilla - đã tới thăm Jordan. Ảnh: ALAA AL SUKHNI/ REUTERS.

Dù sao, các tờ báo ở Anh nhận định rằng, việc Nữ hoàng vẫn cho phép con trai lớn thực hiện chuyến công du 4 ngày cho thấy bà nghĩ sức khỏe của mình vẫn ổn cả. Hơn nữa, hiện vợ chồng William - Kate đang ở Anh và ở khá gần Nữ hoàng nên các thành viên khác của Hoàng gia có thể yên tâm.

Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.
Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?