Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ hoàng Anh đã hủy nhiều sự kiện gần đây, trong đó có một vài sự kiện mà bà hủy vào phút chót, khiến nhiều người lo lắng. Thái tử Charles vừa cập nhật về tình hình của Nữ hoàng, và ông rất thành thật nói rằng “mọi chuyện không dễ dàng như xưa”.

Trong vòng một tháng qua, người đứng đầu Hoàng gia Anh đã phải hủy một số sự kiện, trong đó có những sự kiện quan trọng, vì các bác sĩ nói rằng bà cần nghỉ ngơi, giữ sức khỏe. Trong lễ kỷ niệm Ngày Tưởng niệm mới đây, Nữ hoàng Anh đã lên kế hoạch sẽ tham dự, nhưng rồi đến phút chót thì Cung điện Buckingham thông báo rằng bà bị đau lưng, không dự được.

Bởi vậy, cũng dễ hiểu khi công chúng ở Anh và những người yêu mến Hoàng gia Anh ở nhiều nước khác đều lo lắng về sức khỏe của Nữ hoàng.

Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa” ảnh 1

Nhiều người quan tâm đến sức khỏe của Nữ hoàng vì bà phải hủy nhiều sự kiện trong một tháng qua. Ảnh: Geo TV.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, Nữ hoàng đã có buổi gặp gỡ trực tiếp đầu tiên, khi bà tiếp đón Tướng Sir Nicholas Carter tại Lâu đài Windsor, trước khi ông Carter ngừng làm Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh.

Trong bức ảnh được chụp lại, Nữ hoàng đứng khi trò chuyện với Tướng Sir Nicholas Carter, cho thấy có thể bà đã đỡ đau lưng.

Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa” ảnh 2

Nữ hoàng Anh trong lần xuất hiện mới nhất. Ảnh: Getty.

Còn hiện tại, người kế vị Nữ hoàng là Thái tử Charles đang có chuyến công du tới Jordan cùng vợ là bà Camilla. Trong buổi gặp gỡ các nhà lãnh đạo thuộc giới kinh doanh tại Hội Khoa học Hoàng gia ở thủ đô Amman, Charles được mọi người hỏi thăm về sức khỏe của Nữ hoàng.

Thái tử Charles đã trả lời chân thật: “Bà ổn cả, cảm ơn mọi người rất nhiều. Khi mà bạn đã 95 tuổi thì mọi chuyện không dễ dàng như xưa được. Ở tuổi 73 đã là tệ rồi”. (Thái tử Charles hiện 73 tuổi).

Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa” ảnh 3

Thái tử Charles và vợ - bà Camilla - đã tới thăm Jordan. Ảnh: ALAA AL SUKHNI/ REUTERS.

Dù sao, các tờ báo ở Anh nhận định rằng, việc Nữ hoàng vẫn cho phép con trai lớn thực hiện chuyến công du 4 ngày cho thấy bà nghĩ sức khỏe của mình vẫn ổn cả. Hơn nữa, hiện vợ chồng William - Kate đang ở Anh và ở khá gần Nữ hoàng nên các thành viên khác của Hoàng gia có thể yên tâm.

Thái tử Charles cập nhật về sức khỏe của Nữ hoàng Anh, thừa nhận: “Không dễ dàng như xưa” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).