Thái tử tài giỏi, Yêu tinh nghìn năm, soái ca truyện tranh - ai sẽ là “Nam vương” giải Baeksang 2017?

Thái tử tài giỏi, Yêu tinh nghìn năm, soái ca truyện tranh - ai sẽ là “Nam vương” giải Baeksang 2017?
HHT - Đến hẹn lại lên, giải thưởng nghệ thuật Baeksang lại công bố danh sách đề cử những tác phẩm xuất sắc trong một năm qua. Và dĩ nhiên, những bộ phim được khán giả yêu thích nhất đều có mặt.

Mỗi năm, showbiz Hàn Quốc có khá nhiều giải thưởng lớn nhỏ, nhưng đa số chúng chỉ gói gọn trong một đài truyền hình (giải của MBC, KBS hay SBS), rồi chỉ tập trung vào một thể loại (phim truyền hình, phim điện ảnh, show giải trí). Chỉ có riêng mình Baeksang trao giải cả cho phim điện ảnh lẫn truyền hình, và lại không phân biệt nhà sản xuất. Nghĩa là phim chiếu trên kênh lớn như MBC hay SBS với phim đài cáp của tvN, jTBC đều có cơ hội như nhau. Chẳng thế mà Baeksang còn được gọi là giải Quả cầu vàng của Hàn Quốc.

Thái tử tài giỏi, Yêu tinh nghìn năm, soái ca truyện tranh - ai sẽ là “Nam vương” giải Baeksang 2017? ảnh 1

Mùa giải 2017, 5 ứng cử viên lọt vào chung kết hạng mục phim truyền hình xuất sắc đều xứng đáng cho dù mỗi phim có đề tài và phong cách riêng. Đó là: Goblin - Yêu tinh, Moonlight Drawn by Clouds - Mây họa ánh trăng, Romantic Doctor Kim - Người thầy y đức, W - Hai thế giới, Dear My Friends - Tình bạn tuổi xế chiều.

Thái tử tài giỏi, Yêu tinh nghìn năm, soái ca truyện tranh - ai sẽ là “Nam vương” giải Baeksang 2017? ảnh 2

Goblin của đài tvN đang chiếm nhiều ưu thế nhất, khi mà cơn sốt Yêu tinh đến bây giờ vẫn chưa hạ nhiệt. Đặc biệt là các tác phẩm của biên kịch Kim Eun Sook luôn được Baeksang ưu ái. Năm ngoái, Hậu duệ Mặt Trời đã giành giải thưởng lớn Daesang tại Baeksang đấy thôi.

Thái tử tài giỏi, Yêu tinh nghìn năm, soái ca truyện tranh - ai sẽ là “Nam vương” giải Baeksang 2017? ảnh 3

Moonlight Drawn by Clouds là điểm sáng hiếm hoi của đài KBS2 trong suốt năm 2016, dù phải cạnh tranh với nhiều phim lớn khác. Là một trong những phim truyền hình ngắn tập có rating cao nhất năm qua, Moonlight còn ăn điểm nhờ cặp đôi diễn viên trẻ Kim Yoo Jung - Park Bo Gum quá xuất sắc.

Thái tử tài giỏi, Yêu tinh nghìn năm, soái ca truyện tranh - ai sẽ là “Nam vương” giải Baeksang 2017? ảnh 4

W - Hai thế giới là đại diện duy nhất của đài MBC lọt vào chung kết. Suốt thời gian phát sóng, W đã khiến khán giả không ngừng tò mò vì diễn biến quá bất ngờ, không thể đoán trước. Ý tưởng kết nối thế giới thực và thế giới truyện tranh cũng độc đáo hết sức.

Thái tử tài giỏi, Yêu tinh nghìn năm, soái ca truyện tranh - ai sẽ là “Nam vương” giải Baeksang 2017? ảnh 5

Dù năm 2016 có cực nhiều phim lấy đề tài y khoa, nhưng Romantic Doctor Kim đến từ đài SBS vẫn nổi bật lên nhờ tinh thần nhân văn. Chuyện về một vị bác sĩ tài giỏi đã không chấp nhận chạy đua công danh, mà chọn cách về một bệnh viện nhỏ ở vùng quê để được tiếp tục giúp đỡ bệnh nhân đã làm cực nhiều khán giả cảm động.

Thái tử tài giỏi, Yêu tinh nghìn năm, soái ca truyện tranh - ai sẽ là “Nam vương” giải Baeksang 2017? ảnh 6

Tuy chỉ là đài truyền hình cáp, nhưng tvN có hẳn hai phim lọt vào bảng đề cử. Dear My Friends xoay quanh cuộc sống của một nhóm bạn tuổi trung niên, mỗi người đều chất chứa rất nhiều tâm sự riêng. Nhưng họ đều lựa chọn cách suy nghĩ lạc quan, và luôn cố gắng kết nối với nhau, tha thứ cho những chuyện quá khứ.

LINH NHI (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm