“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn

HHT - “Liều thuốc” chống virus corona mới của một người tự xưng là “thần y” ở Sri Lanka có lẽ đã trở nên đắng nghét, bởi có người uống thuốc này xong đã… nhiễm luôn virus.

Một người tự xưng là “thần y” ở Sri Lanka, tên là Dhammika Bandara, đã tuyên bố rằng mình chế ra được “thần dược” chống COVID-19. Điều này khiến hàng ngàn người dân bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người, từ nơi xa cũng tìm đến ngôi làng ở miền Trung Sri Lanka, chen chúc chờ đợi với hy vọng được uống loại si-rô kỳ diệu đó.

Những lời tuyên bố của ông Bandara hiệu quả tới mức đến báo chí ở Sri Lanka cũng ca ngợi ông. Về phần mình, ông Bandara nói rằng, ông biết được cách chế loại thuốc này do được những thế lực siêu nhiên chỉ cho. Hai thành phần mà ông Bandara tiết lộ là mật ong và nhục đậu khấu.

“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn ảnh 1

"Thần y" chế thuốc chống COVID-19 bằng mật ong và hạt nhục đậu khấu. Ảnh minh họa: Hannah Hagler.

Điều kịch tính là trong số những người tin vào “thần y” Dhammika Bandara có cả Bộ trưởng phụ trách các vấn đề phát triển của phụ nữ và trẻ em là Piyal Nishantha de Silva. Ông de Silva đã công khai uống thứ thuốc thần diệu mà Bandara tự bào chế.

Nhưng, thật chua chát, uống xong thứ “thần dược” đó thì ông de Silva đã bị đưa đi xét nghiệm vì có triệu chứng của COVID-19. Kết quả là ông đã dương tính với SARS-CoV-2 và lại được đưa tới một trung tâm chuyên điều trị COVID-19.

Ngoài ra, đã có báo cáo rằng các thành viên trong gia đình của một chính khách khác cũng đã bị nhiễm COVID-19 sau khi uống "thần dược", dù trước đó không có biểu hiện bệnh.

“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn ảnh 2

Mọi người kéo đến với hy vọng được uống loại si-rô có thể phòng tránh và tiêu diệt virus corona mới. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Thực tế, mọi người ở Sri Lanka lo lắng cũng dễ hiểu thôi, vì nước này đang phải đối diện với làn sóng COVID-19 rất nghiêm trọng. Số ca nhiễm tăng từ 3.300 ca hồi đầu tháng 10 lên đến 53.750 vào thời điểm này. Do đó, ai cũng hy vọng có loại thuốc phòng chống hoặc điều trị COVID.

Nhưng vì uống thuốc tự pha chế mà hiệu quả không thấy đâu, đã thấy hậu quả rồi.

“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.