“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn

HHT - “Liều thuốc” chống virus corona mới của một người tự xưng là “thần y” ở Sri Lanka có lẽ đã trở nên đắng nghét, bởi có người uống thuốc này xong đã… nhiễm luôn virus.

Một người tự xưng là “thần y” ở Sri Lanka, tên là Dhammika Bandara, đã tuyên bố rằng mình chế ra được “thần dược” chống COVID-19. Điều này khiến hàng ngàn người dân bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người, từ nơi xa cũng tìm đến ngôi làng ở miền Trung Sri Lanka, chen chúc chờ đợi với hy vọng được uống loại si-rô kỳ diệu đó.

Những lời tuyên bố của ông Bandara hiệu quả tới mức đến báo chí ở Sri Lanka cũng ca ngợi ông. Về phần mình, ông Bandara nói rằng, ông biết được cách chế loại thuốc này do được những thế lực siêu nhiên chỉ cho. Hai thành phần mà ông Bandara tiết lộ là mật ong và nhục đậu khấu.

“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn ảnh 1 "Thần y" chế thuốc chống COVID-19 bằng mật ong và hạt nhục đậu khấu. Ảnh minh họa: Hannah Hagler.

Điều kịch tính là trong số những người tin vào “thần y” Dhammika Bandara có cả Bộ trưởng phụ trách các vấn đề phát triển của phụ nữ và trẻ em là Piyal Nishantha de Silva. Ông de Silva đã công khai uống thứ thuốc thần diệu mà Bandara tự bào chế.

Nhưng, thật chua chát, uống xong thứ “thần dược” đó thì ông de Silva đã bị đưa đi xét nghiệm vì có triệu chứng của COVID-19. Kết quả là ông đã dương tính với SARS-CoV-2 và lại được đưa tới một trung tâm chuyên điều trị COVID-19.

Ngoài ra, đã có báo cáo rằng các thành viên trong gia đình của một chính khách khác cũng đã bị nhiễm COVID-19 sau khi uống "thần dược", dù trước đó không có biểu hiện bệnh.

“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn ảnh 2 Mọi người kéo đến với hy vọng được uống loại si-rô có thể phòng tránh và tiêu diệt virus corona mới. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Thực tế, mọi người ở Sri Lanka lo lắng cũng dễ hiểu thôi, vì nước này đang phải đối diện với làn sóng COVID-19 rất nghiêm trọng. Số ca nhiễm tăng từ 3.300 ca hồi đầu tháng 10 lên đến 53.750 vào thời điểm này. Do đó, ai cũng hy vọng có loại thuốc phòng chống hoặc điều trị COVID.

Nhưng vì uống thuốc tự pha chế mà hiệu quả không thấy đâu, đã thấy hậu quả rồi.

“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
An lòng Hoàng thân Philip: Bộ ba Hoàng gia tái hợp, Kate giúp William và Harry trò chuyện
An lòng Hoàng thân Philip: Bộ ba Hoàng gia tái hợp, Kate giúp William và Harry trò chuyện
HHT - Anh em Hoàng tử William - Harry đã trực tiếp trò chuyện với nhau sau một thời gian dài xa cách và bất đồng. Truyền thông Anh đã đúng một lần nữa: “Người hàn gắn” ở đây chính là Công nương Kate Middleton. Khéo léo và tế nhị, cô đã kéo chồng mình và em trai lại gần nhau. Kate đã giúp hai anh em hoàng tử theo cách nào vậy?

Có thể bạn quan tâm

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

HHT - Trong những ngày gần đây, Hoàng gia Anh đều đặn đăng những bức ảnh kỷ niệm có liên quan đến Hoàng thân Philip. Một số bức ảnh đã cho biết một thông tin “đằng sau hậu trường”: Vai trò đặc biệt của Công nương Kate trong gia đình nhà chồng. Đó là một vai trò mang tính “phá vỡ thông lệ” nhưng lại được khen ngợi, vì sao vậy?
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.