“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn

HHT - “Liều thuốc” chống virus corona mới của một người tự xưng là “thần y” ở Sri Lanka có lẽ đã trở nên đắng nghét, bởi có người uống thuốc này xong đã… nhiễm luôn virus.

Một người tự xưng là “thần y” ở Sri Lanka, tên là Dhammika Bandara, đã tuyên bố rằng mình chế ra được “thần dược” chống COVID-19. Điều này khiến hàng ngàn người dân bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người, từ nơi xa cũng tìm đến ngôi làng ở miền Trung Sri Lanka, chen chúc chờ đợi với hy vọng được uống loại si-rô kỳ diệu đó.

Những lời tuyên bố của ông Bandara hiệu quả tới mức đến báo chí ở Sri Lanka cũng ca ngợi ông. Về phần mình, ông Bandara nói rằng, ông biết được cách chế loại thuốc này do được những thế lực siêu nhiên chỉ cho. Hai thành phần mà ông Bandara tiết lộ là mật ong và nhục đậu khấu.

“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn ảnh 1 "Thần y" chế thuốc chống COVID-19 bằng mật ong và hạt nhục đậu khấu. Ảnh minh họa: Hannah Hagler.

Điều kịch tính là trong số những người tin vào “thần y” Dhammika Bandara có cả Bộ trưởng phụ trách các vấn đề phát triển của phụ nữ và trẻ em là Piyal Nishantha de Silva. Ông de Silva đã công khai uống thứ thuốc thần diệu mà Bandara tự bào chế.

Nhưng, thật chua chát, uống xong thứ “thần dược” đó thì ông de Silva đã bị đưa đi xét nghiệm vì có triệu chứng của COVID-19. Kết quả là ông đã dương tính với SARS-CoV-2 và lại được đưa tới một trung tâm chuyên điều trị COVID-19.

Ngoài ra, đã có báo cáo rằng các thành viên trong gia đình của một chính khách khác cũng đã bị nhiễm COVID-19 sau khi uống "thần dược", dù trước đó không có biểu hiện bệnh.

“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn ảnh 2 Mọi người kéo đến với hy vọng được uống loại si-rô có thể phòng tránh và tiêu diệt virus corona mới. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Thực tế, mọi người ở Sri Lanka lo lắng cũng dễ hiểu thôi, vì nước này đang phải đối diện với làn sóng COVID-19 rất nghiêm trọng. Số ca nhiễm tăng từ 3.300 ca hồi đầu tháng 10 lên đến 53.750 vào thời điểm này. Do đó, ai cũng hy vọng có loại thuốc phòng chống hoặc điều trị COVID.

Nhưng vì uống thuốc tự pha chế mà hiệu quả không thấy đâu, đã thấy hậu quả rồi.

“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?