Tháng thanh niên năm 2020: Giới trẻ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

Tháng thanh niên năm 2020: Giới trẻ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh
HHT - Không tổ chức lễ ra quân rầm rộ do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng tuần đầu của Thánh Thanh niên 2020 vẫn có những cách làm sáng tạo để thắp lửa nhiệt huyết trong mỗi bạn trẻ, thổi bùng được khí thế của tháng 3.

Năm nay là lần đầu tiên Tháng Thanh niên không tổ chức lễ khởi động tập trung, các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc điều chỉnh nội dung, phương thức hoạt động sao cho phù hợp trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Thay vì tụ tập đông người với những chiến dịch rầm rộ, thanh niên đã tận dụng mạng xã hội các phương tiện truyền thông để tuyên truyền về các hoạt động của Tháng Thanh niên.

Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được giới trẻ hưởng ứng đi đầu với nhiều hoạt động tích cực và sáng tạo. Mới đây, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức tuyên truyền cho hơn 4.000 người dân và đoàn viên, thanh niên; Thành đoàn TP.HCM phát hơn 27.000 tờ rơi các loại tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng nhiều hoạt động khác với sự tham gia của gần 52.000 bạn trẻ.

Tháng thanh niên năm 2020: Giới trẻ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh ảnh 1
Hoạt động đổi rác nhựa lấy khẩu trang, nước rửa tay của Bắc Giang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, bạn trẻ. Ảnh: Lưu Trinh

“Việc không tập trung đông người không làm ảnh hưởng đến không khí, hiệu quả của Tháng Thanh niên. Ở Nghệ An đang triển khai các hội nghị trực tuyến, tổ chức các nhóm chat riêng để trao đổi, chỉ đạo thông tin kịp thời nhất. Lớp học cho đối tượng đoàn được thiết kế nội dung học thành infographic đăng trên facebook; thiết kế bộ câu hỏi trả lời nhanh trực tuyến cho các học viên để tạo sự hứng thú” - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Nghệ An chia sẻ.

Cách làm tương tự cũng đang được triển khai thành công ở Thành Đoàn Hà Nội, với chương trình livestream phát động Tháng Thanh niên, thu hút tới hơn 150K lượt xem cùng hàng trăm lượt chia sẻ.

Tháng thanh niên năm 2020: Giới trẻ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh ảnh 2
Tuổi trẻ Nghệ An phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho em nhỏ phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Lưu Trinh
Tháng thanh niên năm 2020: Giới trẻ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh ảnh 3
Thanh niên phát tài liệu phòng, chống dịch cho người dân.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, ngay trong tuần 1 “Chủ nhật xanh”, tuổi trẻ Thủ đô đã đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, khởi công xây dựng nhà nhân ái, xây dựng vườn hoa, con đường bích họa. 

Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã triển khai ý tưởng sáng tạo với chủ đề: Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng, cây xanh. Thành Đoàn TP.HCM phát động “Thử thách 12 tiếng” nhằm vận động ĐVTN dọn vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, kênh rạch, đăng tải trên mạng xã hội. 

Tiếp nối phong trào ”Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, thanh niên Hà Tĩnh đã xây dựng 3 tuyến đường điện thắp sáng làng quê, 10 khu vui chơi thiếu nhi, 12 tuyến đường hoa, trồng mới hơn 2.000 cây xanh… Những hoạt động này đều góp phần nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ môi trường sống, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống hạn mặn và công tác an sinh xã hội.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".