Tháng thanh niên năm 2020: Giới trẻ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

Tháng thanh niên năm 2020: Giới trẻ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh
HHT - Không tổ chức lễ ra quân rầm rộ do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng tuần đầu của Thánh Thanh niên 2020 vẫn có những cách làm sáng tạo để thắp lửa nhiệt huyết trong mỗi bạn trẻ, thổi bùng được khí thế của tháng 3.

Năm nay là lần đầu tiên Tháng Thanh niên không tổ chức lễ khởi động tập trung, các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc điều chỉnh nội dung, phương thức hoạt động sao cho phù hợp trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Thay vì tụ tập đông người với những chiến dịch rầm rộ, thanh niên đã tận dụng mạng xã hội các phương tiện truyền thông để tuyên truyền về các hoạt động của Tháng Thanh niên.

Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được giới trẻ hưởng ứng đi đầu với nhiều hoạt động tích cực và sáng tạo. Mới đây, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức tuyên truyền cho hơn 4.000 người dân và đoàn viên, thanh niên; Thành đoàn TP.HCM phát hơn 27.000 tờ rơi các loại tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cùng nhiều hoạt động khác với sự tham gia của gần 52.000 bạn trẻ.

Tháng thanh niên năm 2020: Giới trẻ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh ảnh 1
Hoạt động đổi rác nhựa lấy khẩu trang, nước rửa tay của Bắc Giang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, bạn trẻ. Ảnh: Lưu Trinh

“Việc không tập trung đông người không làm ảnh hưởng đến không khí, hiệu quả của Tháng Thanh niên. Ở Nghệ An đang triển khai các hội nghị trực tuyến, tổ chức các nhóm chat riêng để trao đổi, chỉ đạo thông tin kịp thời nhất. Lớp học cho đối tượng đoàn được thiết kế nội dung học thành infographic đăng trên facebook; thiết kế bộ câu hỏi trả lời nhanh trực tuyến cho các học viên để tạo sự hứng thú” - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Nghệ An chia sẻ.

Cách làm tương tự cũng đang được triển khai thành công ở Thành Đoàn Hà Nội, với chương trình livestream phát động Tháng Thanh niên, thu hút tới hơn 150K lượt xem cùng hàng trăm lượt chia sẻ.

Tháng thanh niên năm 2020: Giới trẻ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh ảnh 2
Tuổi trẻ Nghệ An phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho em nhỏ phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Lưu Trinh
Tháng thanh niên năm 2020: Giới trẻ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh ảnh 3
Thanh niên phát tài liệu phòng, chống dịch cho người dân.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, ngay trong tuần 1 “Chủ nhật xanh”, tuổi trẻ Thủ đô đã đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, khởi công xây dựng nhà nhân ái, xây dựng vườn hoa, con đường bích họa. 

Tỉnh Đoàn Bắc Giang đã triển khai ý tưởng sáng tạo với chủ đề: Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng, cây xanh. Thành Đoàn TP.HCM phát động “Thử thách 12 tiếng” nhằm vận động ĐVTN dọn vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, kênh rạch, đăng tải trên mạng xã hội. 

Tiếp nối phong trào ”Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, thanh niên Hà Tĩnh đã xây dựng 3 tuyến đường điện thắp sáng làng quê, 10 khu vui chơi thiếu nhi, 12 tuyến đường hoa, trồng mới hơn 2.000 cây xanh… Những hoạt động này đều góp phần nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ môi trường sống, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống hạn mặn và công tác an sinh xã hội.

MỚI - NÓNG
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây
HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.