Thành công chỉ có được khi dám bước ra khỏi vùng an toàn, đây là 5 bước để làm điều đó

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ khi bước ra khỏi vùng an toàn bạn mới có thể đạt được những điều mình mong muốn nhưng chưa có được. Để tập thói quen này và thu hút những điều mới mẻ đến với bản thân, bạn có thể làm từng bước nhỏ.

Ai chẳng muốn làm điều mình thích, làm những chuyện mình thấy thoải mái. Nhưng đôi khi để đạt được điều mình muốn, bạn lại phải bước ra khỏi sự thoải mái của mình, thu hút những điều mới mẻ.

Tham gia vào các nhóm khác nhau

Thành công chỉ có được khi dám bước ra khỏi vùng an toàn, đây là 5 bước để làm điều đó ảnh 1

Những nhóm quan tâm khác nhau cho bạn biết nhiều câu chuyện thú vị.

Các hội nhóm với nhiều sở thích khác nhau sẽ cho bạn nhiều ý tưởng khác lạ, những thông tin mới mẻ và những nguồn cảm hứng không ngờ đến.

Thoải mái khi ở một mình

Thành công chỉ có được khi dám bước ra khỏi vùng an toàn, đây là 5 bước để làm điều đó ảnh 2

Thứ bạn cần phải làm quen và hiểu thật rõ đó là chính mình.

Không nhất thiết lúc nào cũng phải náo nhiệt. Những lúc chỉ có một mình là một cơ hội tuyệt vời để khám phá những điều bạn đang suy nghĩ, phản ứng của bạn đối với những chuyện gần đây, bạn thích điều gì và đang mong muốn điều gì.

Tập thể dục không nhất thiết phải là tập gym

Thành công chỉ có được khi dám bước ra khỏi vùng an toàn, đây là 5 bước để làm điều đó ảnh 3

Chạy bộ cũng là một lý do để đi ra ngoài.

Nếu có thể thì bạn còn có nhiều lựa chọn như đi bộ nơi đẹp đẽ nào đó, chơi một môn thể thao, bơi lội dưới nước hoặc thử học một cái gì mới như nhảy chẳng hạn.

Ăn món mới

Thành công chỉ có được khi dám bước ra khỏi vùng an toàn, đây là 5 bước để làm điều đó ảnh 4

Thử món mới sẽ mở ra cho bạn nhiều thứ khác.

Ăn những thứ quen thuộc thì bạn đảm bảo mình không thất vọng, nhưng thử món mới sẽ mở ra cho bạn nhiều thứ khác: Biết đâu tìm được món ưng ý mới, có câu chuyện để kể, thêm một chỗ để rủ bạn bè; hoặc ít nhất bạn có ý tưởng cho một post trên mạng xã hội và nói chuyện kết nối với mọi người.

Xem có đúng như lời đồn?

Thành công chỉ có được khi dám bước ra khỏi vùng an toàn, đây là 5 bước để làm điều đó ảnh 5

Đừng chỉ nghe lời đồn, khi có cơ hội hãy tự mình kiểm chứng.

Một điều gì đó bạn chỉ nghe đồn: Một quán nào đó dở lắm, một người nào đó khó ưa, một trò gì đấy rất vui và hay ho... tất cả chỉ mới là nghe nói. Khi có dịp, hãy thử tự mình kiểm chứng xem có đúng vậy không!

Thành công chỉ có được khi dám bước ra khỏi vùng an toàn, đây là 5 bước để làm điều đó ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.