Thanh Hóa: Trường cho học sinh nghỉ học để đi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm ở Quảng Ninh?

Thanh Hóa: Trường cho học sinh nghỉ học để đi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm ở Quảng Ninh?
HHT - Mặc dù đang trong ngày học chính khóa, tuy nhiên trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã cho học sinh nghỉ học để ban giám hiệu và các thầy cô giáo đi Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) “giao lưu, học hỏi kinh nghiệm”.

Ngày 3/3, phụ huynh phản ánh về việc Ban giám hiệu Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) cho học sinh nghỉ học. Qua xác minh của phóng viên, vào sáng ngày 3/3, trường THPT Ba Đình đã cho học sinh nghỉ học.

Thanh Hóa: Trường cho học sinh nghỉ học để đi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm ở Quảng Ninh? ảnh 1

Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa).

Trong khi đó, đối với học sinh lớp 12, đây là thời điểm các em đang bước vào giai đoạn chuẩn bị công tác ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới.

Hơn nữa, theo quy định, ngày 3/3 vẫn là ngày học chính khóa bình thường của học sinh, nhưng sân trường vắng bóng học sinh. Qua tìm hiểu được biết, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo Trường THPT Ba Đình đi “giao lưu, học hỏi kinh nghiệm” tại trường THPT Uông Bí (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Được biết, Trường THPT Ba Đình là ngôi trường có truyền thống, lịch sử đào tạo chất lượng cao của huyện Nga Sơn. Trường đã từng đạt danh hiệu "Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới".

Chiều ngày 3/3, trao đổi với phóng viên, thầy Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình cho biết: “Hôm nay chúng tôi được trường THPT Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh mời, vì năm vừa rồi họ có giải Nhì quốc gia về khoa học kỹ thuật, nên tổ chức cho anh em đi giao lưu, hôm sau họ lại vào giao lưu với mình”.

Thanh Hóa: Trường cho học sinh nghỉ học để đi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm ở Quảng Ninh? ảnh 2

Trường vắng bóng học sinh trong giờ học chính khóa.

Cũng theo thầy Tuấn Anh, cho toàn trường nghỉ đi giao lưu để tăng thêm sự học hỏi lẫn nhau, nhà trường sẽ tổ chức cho các em học bù vào thứ 5 tuần tới.

“Cái này Công đoàn đi, không phải báo cáo, anh em sắp sếp chủ động. Bởi vì Sở cũng không có yêu cầu gì cả, nhà trường sẽ sắp xếp chủ động theo chương trình nhà trường”, thầy Nguyễn Tuấn Anh cho biết thêm.

Trước thông tin cho rằng, nhà trường cho học sinh nghỉ học để đi lễ chùa, thầy Nguyễn Tuấn Anh khẳng định: “Giao lưu xong cho anh em nghỉ ngơi rồi mai về thôi. Yên Tử chúng tôi đi mãi, chán rồi. Mấy năm vừa rồi cũng đi giao lưu một số trường, để thấy trường mình cũng còn phải cố gắng nhiều”.

Nguồn: TRẦN LÊ / DÂN TRÍ

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.