Thanh niên TP.HCM háo hức tham gia trải nghiệm tại hội trại "Tuổi trẻ giữ biển" 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hội trại sẽ diễn ra trong hai ngày 5 - 6/5/2023 tại huyện Cần Giờ với các hoạt động ý nghĩa nhằm bồi đắp niềm tin, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ thành phố mang tên Bác.

Hướng đến các hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng TP.HCM (7/5/1975 - 7/5/2023), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM phối hợp tổ chức Hội trại truyền thống "Tuổi trẻ giữ biển" năm 2023 với nhiều hoạt động giúp trại sinh tìm hiểu về truyền thống đấu tranh giữ biển của quân - dân Việt Nam.

Thanh niên TP.HCM háo hức tham gia trải nghiệm tại hội trại "Tuổi trẻ giữ biển" 2023 ảnh 1

Toàn thể BTC hội trại và các trại sinh sẽ thực hiện lễ Khai mạc chương trình tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội trại được diễn ra trong hai ngày 5 - 6/5/2023 tại Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng TP.HCM và các địa điểm khác trên địa bàn huyện Cần Giờ (TP.HCM). 600 trại sinh đến từ các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trú trên địa bàn thành phố và các đơn vị kết nghĩa với Thành Đoàn TP.HCM; các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đến từ 69 cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn TP.HCM sẽ được chia thành 6 tiểu trại với các tên gọi gắn liền với các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa): An Bang, Thuyền Chài, Song Tử Tây, Nam Yết, Sơn Ca, Phan Vinh.

Thanh niên TP.HCM háo hức tham gia trải nghiệm tại hội trại "Tuổi trẻ giữ biển" 2023 ảnh 2

Các tiểu trại sẽ được đặt tên theo các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Theo dự kiến, toàn thể BTC hội trại và các trại sinh sẽ thực hiện lễ Khai mạc chương trình tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phố đi bộ Nguyễn Huệ). Sau khi di chuyển đến huyện Cần Giờ, các trại sinh sẽ được chia thành hai đoàn công tác để thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có chính sách.

Bên cạnh các hoạt động sinh hoạt tập thể, nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa cũng sẽ được tiến hành tổ chức như: Chương trình "Hãy làm sạch biển", Tham quan Chiến khu rừng Sác, Hoạt động trải nghiệm "Đời sống quân ngũ" hay Lễ viếng, dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác...

Thanh niên TP.HCM háo hức tham gia trải nghiệm tại hội trại "Tuổi trẻ giữ biển" 2023 ảnh 3

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được tổ chức để góp phần bảo vệ môi trường.

Thanh niên TP.HCM háo hức tham gia trải nghiệm tại hội trại "Tuổi trẻ giữ biển" 2023 ảnh 4

Hoạt động sinh hoạt tiểu trại cũng được tổ chức sôi nổi.

Thanh niên TP.HCM háo hức tham gia trải nghiệm tại hội trại "Tuổi trẻ giữ biển" 2023 ảnh 5

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách.

Thanh niên TP.HCM háo hức tham gia trải nghiệm tại hội trại "Tuổi trẻ giữ biển" 2023 ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...