Thật bất ngờ khi biết uống nước chanh giúp giảm cân an toàn lại hiệu quả

Thật bất ngờ khi biết uống nước chanh giúp giảm cân an toàn lại hiệu quả
HHT - Những người không có thời gian để đến phòng tập thể thì giảm cân bằng chanh cũng là một trong những cách giảm cân hiệu quả và an toàn.
 
Thật bất ngờ khi biết uống nước chanh giúp giảm cân an toàn lại hiệu quả ảnh 1

Lượng calo thấp: Một cốc nước không hề có calo và một quả chanh cũng chỉ cung cấp 17 calo. Trong khi đó, một ly nước cam có tới 39 calo. Vì vậy, thay vì chọn một ly nước cam, hãy uống một cốc nước chanh mát lạnh để để giảm lượng calo hàng ngày.

Ngăn bạn thèm ăn: Uống nước chanh là một cách tốt để giữ ngăn chặn bạn khỏi những cơn thèm ăn. Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2008 cho thấy uống nửa lít nước trước bữa ăn sáng có thể làm giảm lượng calo tiêu thụ 13%. Một nghiên cứu khác cũng thấy rằng uống nước chanh trong bữa ăn làm tăng cảm no. Lý do là nước chanh có hàm lượng calo thấp và tạo ra cảm giác no, đó là một cách hiệu quả để giảm lượng calo trong khi ăn uống.

Thật bất ngờ khi biết uống nước chanh giúp giảm cân an toàn lại hiệu quả ảnh 2

Tăng cường trao đổi chất: Nước chanh được biết có tác dụng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, do đó rất hữu ích trong việc giảm cân. Theo nghiên cứu, nếu cơ thể của bạn đủ nước, nó có thể cải thiện chức năng của ty thể. Các ti thể thu hút chất dinh dưỡng từ các tế bào, phá vỡ nó xuống và chuyển đổi chúng thành năng lượng, do đó điều chỉnh sự trao đổi chất.

Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể: Uống nước chanh giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, từ đó giúp cơ thể hoạt động thể chất. Do đó, nước chanh có thể làm sạch cơ thể của bạn và hỗ trợ giảm cân.

Vitamin C có trong chanh giúp chống lại stress oxy hóa trong cơ thể. Vitamin C hoạt động bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa các hợp chất trong tế bào. Các gốc tự do cũng được kết hợp với cholesterol LDL (có hại). Chế độ ăn giàu chất béo bão hòa và đường làm tăng sự hình thành các gốc tự do ROS và lượng LDL bị oxy hóa. LDL oxy hóa dẫn đến sự hình thành mảng xơ vữa động mạch có thể dẫn đến bệnh tim. Uống nước chanh có thể chống lại các tổn thương gốc tự do và giảm mức cholesterol xấu.

Thật bất ngờ khi biết uống nước chanh giúp giảm cân an toàn lại hiệu quả ảnh 3

Cơ thể con người chỉ có thể chuyển hóa 375 ml mỗi lần. Nếu bạn muốn uống hơn 375 ml, hãy uống sau một giờ. Thời điểm uống nước chanh tốt nhất là vào buổi sáng. Một người cân nặng dưới 68 kg nên uống từ 236 đến 354 ml nước chanh (dùng một nửa quả chanh) và một người nặng hơn 68 kg có thể uống cùng một lượng nước chanh hai lần trong một ngày.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.