Thật bất ngờ: Nhiều iPhone "khoá mạng" tại Việt Nam bỗng thành bản quốc tế sau một đêm

Thật bất ngờ: Nhiều iPhone "khoá mạng" tại Việt Nam bỗng thành bản quốc tế sau một đêm
HHT - Những chiếc iPhone may mắn này chủ yếu đến từ nhà mạng Verizon của Mỹ, theo tìm hiểu.

Nhiều người dùng iPhone “khoá mạng” tại Việt Nam mới đây tỏ ra bất ngờ khi chiếc điện thoại mình đang sử dụng bất ngờ được mở khoá mà không cần dùng code mở khoá hoặc sử dụng các thủ thuật SIM ghép. Theo tìm hiểu, những chiếc máy “khoá mạng” bỗng nhiên biến thành quốc tế này chủ yếu đến từ nhà mạng Verizon của Mỹ. 

Thật bất ngờ: Nhiều iPhone "khoá mạng" tại Việt Nam bỗng thành bản quốc tế sau một đêm ảnh 1
iPhone khoá mạng từ lâu đã được người dùng Việt Nam yêu thích nhờ giá mềm, song đổi lại người dùng phải sống chung với một số bất tiện mà nó mang lại. (Ảnh: CNET)

Thực tế, “hiện tượng” nói trên là kết quả cuộc một chính sách đã được nhà mạng Mỹ này áp dụng từ hồi cuối thánh 7. “Thiết bị được mua từ nhà mạng Verizon sẽ được khoá trong vòng 60 ngày sau ngày mua máy,” Verizon viết trên website của mình. Sau khoảng thời gian này, nhà mạng Mỹ sẽ tự động mở khoá máy trừ máy bị thông báo mất trộm hoặc được mua không chính thống từ nhà mạng này. Sau khi khoảng thời gian 60 ngày trôi qua và thiết bị được mở khoá, Verizon cũng sẽ không thực hiện khoá thiết bị bất kì thời điểm nào sau đó, cũng theo chính sách nhà mạng.

Dù vậy, nhà mạng Verizon cũng nhấn mạnh rằng sau khi được mở khoá, các thiết bị iPhone từ nhà mạng này có thể không tương thích hoặc có các tính năng hạn chế hơn khi hoạt động trên hạ tầng của một nhà mạng khác. Bên cạnh Verizon, ba ông lớn còn lại trong ngành viễn thông Mỹ là AT&T, T-Mobile và Sprint chưa áp dụng động thái tương tự. 

Thật bất ngờ: Nhiều iPhone "khoá mạng" tại Việt Nam bỗng thành bản quốc tế sau một đêm ảnh 2
Thị trường iPhone khoá mạng được dự đoán sẽ sôi động trở lại. (Ảnh: CNET)

Một số người dùng iPhone khoá mạng chia sẻ, sau khi được mở khoá, các thiết bị Verizon hoạt động hoàn toàn bình thường ở Việt Nam. Người dùng cũng có thể thay SIM, cập nhật phần mềm thoải mái như một chiếc máy quốc tế. Đây có lẽ không chỉ là tin vui với người dùng mà còn cả đối với các tiểu thương trên thị trường iPhone thứ cấp. Thị trường iPhone khoá mạng được kì vọng sẽ sôi động trở lại trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?
Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.