Thật bất ngờ: Nhiều iPhone "khoá mạng" tại Việt Nam bỗng thành bản quốc tế sau một đêm

Thật bất ngờ: Nhiều iPhone "khoá mạng" tại Việt Nam bỗng thành bản quốc tế sau một đêm
HHT - Những chiếc iPhone may mắn này chủ yếu đến từ nhà mạng Verizon của Mỹ, theo tìm hiểu.

Nhiều người dùng iPhone “khoá mạng” tại Việt Nam mới đây tỏ ra bất ngờ khi chiếc điện thoại mình đang sử dụng bất ngờ được mở khoá mà không cần dùng code mở khoá hoặc sử dụng các thủ thuật SIM ghép. Theo tìm hiểu, những chiếc máy “khoá mạng” bỗng nhiên biến thành quốc tế này chủ yếu đến từ nhà mạng Verizon của Mỹ. 

Thật bất ngờ: Nhiều iPhone "khoá mạng" tại Việt Nam bỗng thành bản quốc tế sau một đêm ảnh 1
iPhone khoá mạng từ lâu đã được người dùng Việt Nam yêu thích nhờ giá mềm, song đổi lại người dùng phải sống chung với một số bất tiện mà nó mang lại. (Ảnh: CNET)

Thực tế, “hiện tượng” nói trên là kết quả cuộc một chính sách đã được nhà mạng Mỹ này áp dụng từ hồi cuối thánh 7. “Thiết bị được mua từ nhà mạng Verizon sẽ được khoá trong vòng 60 ngày sau ngày mua máy,” Verizon viết trên website của mình. Sau khoảng thời gian này, nhà mạng Mỹ sẽ tự động mở khoá máy trừ máy bị thông báo mất trộm hoặc được mua không chính thống từ nhà mạng này. Sau khi khoảng thời gian 60 ngày trôi qua và thiết bị được mở khoá, Verizon cũng sẽ không thực hiện khoá thiết bị bất kì thời điểm nào sau đó, cũng theo chính sách nhà mạng.

Dù vậy, nhà mạng Verizon cũng nhấn mạnh rằng sau khi được mở khoá, các thiết bị iPhone từ nhà mạng này có thể không tương thích hoặc có các tính năng hạn chế hơn khi hoạt động trên hạ tầng của một nhà mạng khác. Bên cạnh Verizon, ba ông lớn còn lại trong ngành viễn thông Mỹ là AT&T, T-Mobile và Sprint chưa áp dụng động thái tương tự. 

Thật bất ngờ: Nhiều iPhone "khoá mạng" tại Việt Nam bỗng thành bản quốc tế sau một đêm ảnh 2
Thị trường iPhone khoá mạng được dự đoán sẽ sôi động trở lại. (Ảnh: CNET)

Một số người dùng iPhone khoá mạng chia sẻ, sau khi được mở khoá, các thiết bị Verizon hoạt động hoàn toàn bình thường ở Việt Nam. Người dùng cũng có thể thay SIM, cập nhật phần mềm thoải mái như một chiếc máy quốc tế. Đây có lẽ không chỉ là tin vui với người dùng mà còn cả đối với các tiểu thương trên thị trường iPhone thứ cấp. Thị trường iPhone khoá mạng được kì vọng sẽ sôi động trở lại trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn
HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).

Có thể bạn quan tâm

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.
Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.