Thắt lòng câu chuyện người mẹ đau đớn tìm con gái là nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thảm kịch ở Itaewon (Seoul, Hàn Quốc) nhân lễ hội Halloween là điều không ai ngờ tới và không ai không xót xa. Nhiều nạn nhân là học sinh, sinh viên đã ra đi. Và câu chuyện của những người ở lại cũng vô cùng đau lòng.

Kim Da-bin (tên đã được thay đổi theo yêu cầu của gia đình), 19 tuổi, hỏi xin mẹ một ít tiền để đi chơi ở Itaewon cùng với người yêu. Đó là một trong những buổi hẹn hò cuối cùng của Da-bin trước khi người yêu cô nhập ngũ. Không ai ngờ rằng, đó chính là buổi hẹn hò cuối cùng của hai người.

Vì đúng 7 tiếng đồng hồ sau, người yêu của Da-bin gọi điện cho mẹ cô, vừa khóc vừa nói rằng cô đã chết.

Người mẹ 55 tuổi, họ là Ahn, ngày hôm nay đang đi loạng choạng trong một bệnh viện ở Seoul để tìm con gái. Da-bin là một trong những nạn nhân xấu số của thảm kịch giẫm đạp kinh hoàng xảy ra trong một lễ hội nhân dịp Halloween vào đêm qua (29/10).

Thắt lòng câu chuyện người mẹ đau đớn tìm con gái là nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon ảnh 1

Nhiều người bị thương trong thảm kịch Itaewon đang được sơ cứu. Ảnh: Yonhap.

Bà Ahn nhớ lại những giây phút cuối cùng còn nhìn thấy con gái: “Con bé nói: “Mẹ cho con một ít tiền nhé!”, rồi ra ngoài” - bà kể với kênh tin tức Yonhap tại Bệnh viện Đại học Soonchunhyang, bệnh viện lớn nhất khu Itaewon, nơi nhiều người đã qua đời và bị thương được đưa đến sau thảm kịch khiến ít nhất 151 người thiệt mạng và 82 người bị thương, theo tin tức từ các trang báo Hàn Quốc.

Bà Ahn kể: “Người yêu con bé gọi điện cho tôi vào khoảng nửa đêm, vừa khóc vừa bảo Da-bin đã mất rồi, rằng con bé nằm bẹp dưới chân rất nhiều người trong suốt một tiếng đồng hồ, rằng cậu ấy đã cố kéo con bé ra nhưng không được. Nghe điện thoại xong, tôi vội chạy ngay đến đây nhưng vẫn chưa được ai xác nhận gì cả”.

Thắt lòng câu chuyện người mẹ đau đớn tìm con gái là nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon ảnh 2

Một ngõ hẻm ở Itaewon được chăng dây vào hôm nay sau thảm kịch giẫm đạp đêm hôm qua. Ảnh: Yonhap.

Da-bin là con thứ hai trong 4 người con của bà Ahn. Theo bà, Da-bin trưởng thành hơn tuổi, có lẽ do bố mất sớm. Da-bin cũng sớm đi làm thêm vì cô muốn giúp mẹ nuôi các em.

“Tôi sẽ cứ tìm thôi” - bà Ahn nói.

Cứ tìm, dù biết là con gái bà sẽ không thể trở về.

Thắt lòng câu chuyện người mẹ đau đớn tìm con gái là nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon ảnh 6
Theo YNA, Korea Times
MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?
Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

HHT - Đội tuyển Nhật Bản lại làm nên kỳ tích khi thắng Tây Ban Nha 2-1 và giành ngôi đầu bảng. Bàn thắng thứ hai của họ đúng là bàn thắng “oan nghiệt” với đội tuyển Đức, bởi chính vì bàn thắng đó mà Đức phải xách va-li về nước. Nhưng đây là một bàn thắng rất gây tranh cãi - vậy bằng chứng dựng lại đã cho biết điều gì?