Thắt lòng câu chuyện người mẹ đau đớn tìm con gái là nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thảm kịch ở Itaewon (Seoul, Hàn Quốc) nhân lễ hội Halloween là điều không ai ngờ tới và không ai không xót xa. Nhiều nạn nhân là học sinh, sinh viên đã ra đi. Và câu chuyện của những người ở lại cũng vô cùng đau lòng.

Kim Da-bin (tên đã được thay đổi theo yêu cầu của gia đình), 19 tuổi, hỏi xin mẹ một ít tiền để đi chơi ở Itaewon cùng với người yêu. Đó là một trong những buổi hẹn hò cuối cùng của Da-bin trước khi người yêu cô nhập ngũ. Không ai ngờ rằng, đó chính là buổi hẹn hò cuối cùng của hai người.

Vì đúng 7 tiếng đồng hồ sau, người yêu của Da-bin gọi điện cho mẹ cô, vừa khóc vừa nói rằng cô đã chết.

Người mẹ 55 tuổi, họ là Ahn, ngày hôm nay đang đi loạng choạng trong một bệnh viện ở Seoul để tìm con gái. Da-bin là một trong những nạn nhân xấu số của thảm kịch giẫm đạp kinh hoàng xảy ra trong một lễ hội nhân dịp Halloween vào đêm qua (29/10).

Thắt lòng câu chuyện người mẹ đau đớn tìm con gái là nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon ảnh 1

Nhiều người bị thương trong thảm kịch Itaewon đang được sơ cứu. Ảnh: Yonhap.

Bà Ahn nhớ lại những giây phút cuối cùng còn nhìn thấy con gái: “Con bé nói: “Mẹ cho con một ít tiền nhé!”, rồi ra ngoài” - bà kể với kênh tin tức Yonhap tại Bệnh viện Đại học Soonchunhyang, bệnh viện lớn nhất khu Itaewon, nơi nhiều người đã qua đời và bị thương được đưa đến sau thảm kịch khiến ít nhất 151 người thiệt mạng và 82 người bị thương, theo tin tức từ các trang báo Hàn Quốc.

Bà Ahn kể: “Người yêu con bé gọi điện cho tôi vào khoảng nửa đêm, vừa khóc vừa bảo Da-bin đã mất rồi, rằng con bé nằm bẹp dưới chân rất nhiều người trong suốt một tiếng đồng hồ, rằng cậu ấy đã cố kéo con bé ra nhưng không được. Nghe điện thoại xong, tôi vội chạy ngay đến đây nhưng vẫn chưa được ai xác nhận gì cả”.

Thắt lòng câu chuyện người mẹ đau đớn tìm con gái là nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon ảnh 2

Một ngõ hẻm ở Itaewon được chăng dây vào hôm nay sau thảm kịch giẫm đạp đêm hôm qua. Ảnh: Yonhap.

Da-bin là con thứ hai trong 4 người con của bà Ahn. Theo bà, Da-bin trưởng thành hơn tuổi, có lẽ do bố mất sớm. Da-bin cũng sớm đi làm thêm vì cô muốn giúp mẹ nuôi các em.

“Tôi sẽ cứ tìm thôi” - bà Ahn nói.

Cứ tìm, dù biết là con gái bà sẽ không thể trở về.

Thắt lòng câu chuyện người mẹ đau đớn tìm con gái là nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon ảnh 6
Theo YNA, Korea Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hóa tập trung kiểm soát chi Bảo hiểm Y tế, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Thanh Hóa tập trung kiểm soát chi Bảo hiểm Y tế, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Hết tháng 10 vừa qua, Thanh Hoá đã tiêu hết khoảng 93% tổng dự toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) Bảo hiểm Y tế (BHTY) được phân bổ cho cả năm, nguy cơ sẽ vượt dự toán được Thủ tướng giao. Để kiểm soát chi phí KCB BHYT, ngăn chặn lãng phí, lạm dụng quỹ BHYT, BHXH tỉnh Thanh Hoá đã triển khai nhiều giải pháp.