Thầy cô có thể bị phạt 10 triệu đồng nếu ép học sinh học thêm

Thầy cô có thể bị phạt 10 triệu đồng nếu ép học sinh học thêm
HHT - Đây là nội dung được quy định trong dự thảo Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Theo đó, mức phạt hành chính cao nhất đối với cá nhân lên tới 50 triệu đồng.

Ép buộc học sinh học thêm: Phạt 8-10 triệu đồng

Theo Điều 8, dự thảo Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục những vi phạm quy định về tổ chức dạy thêm sẽ bị phạt từ 2 đến 15 triệu đồng.

Cụ thể, phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với hành vi tổ chức hoạt động dạy thêm khi không đảm bảo cơ sở vật chất; từ 3-5 triệu đồng đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường; từ 4-6 triệu đồng đối với hành vi sử dụng người dạy thêm không đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định; từ 6-8 triệu đồng đối với hành vi tổ chức dạy thêm theo các lớp học chính khóa; từ 6-8 triệu đồng đối với hành vi tổ chức dạy thêm không đúng địa điểm đã được cấp phép; tổ chức dạy thêm không đúng đối tượng, không đúng nội dung đã được cấp phép; từ 8-10 triệu đồng đối với trường trung cấp sư phạm, trường cao đẳng sư phạm, cơ sở giáo dục đại học tổ chức dạy thêm theo chương trình giáo dục phổ thông; 8-10 triệu đồng đối với hành vi ép buộc học sinh học thêm; từ 10 -15 triệu đồng khi dạy thêm khi chưa được cấp phép…

Thầy cô có thể bị phạt 10 triệu đồng nếu ép học sinh học thêm ảnh 1
Bộ GD-ĐT đề xuất phạt tiền với hành vi dạy thêm cho học sinh Tiểu học.

Điều 9 quy định xử lý các vi phạm quy định về dạy thêm. Cụ thể như sau: Phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với hành vi dạy thêm ngoài trường của giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên; từ 4-5 triệu đồng đối với người dạy thêm không đạt trình độ chuẩn; từ 5 - 6 triệu đồng đối với hành vi dạy thêm cho học sinh tiểu học hoặc học sinh đã học 2 buổi trên ngày; từ 6-8 triệu đồng đối với hành vi cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa để đưa vào nội dung dạy thêm, dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa.

Chửi học sinh có thể bị phạt 20 triệu đồng, đình chỉ giảng dạy

Các vi phạm quy định về xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ, nhân viên cơ sở giáo dục và xúc phạm người học đều bị phạt hành chính ở những mức độ khác nhau.

Gây ảnh hướng đến nhà giáo, cán bộ, nhân viên cơ sở giáo dục:

- Phạt tiền từ 10-20 triệu đồng đối với hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự nhà giáo, cán bộ, nhân viên cơ sở giáo dục.

-  20-30 triệu đồng đối với hành vi xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ, nhân viên cơ sở giáo dục. Đi kèm với nộp phạt là xin lỗi công khai.

Gây ảnh hưởng đến người học:

- Xâm phạm người học sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng (đối với hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự) hoặc 20-30 triệu đồng (đối với hành vi xâm phạm thân thể).

- Ngoài việc xin lỗi công khai, giáo viên cũng sẽ bị đình chỉ giảng dạy từ 1 tháng đến 6 tháng.

Dự thảo cũng đề cập tới các hình thức xử phạt về sai phạm trong thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập. Dự thảo còn quy định khá chi tiết mức phạt hành chính cho các hành vi vi phạm qiy định về tư vấn du học, văn phòng đại diện giáo dục nước ngoài tại Việt Nam; hoạt động tuyển sinh; mở ngành đào tạo; nội dung chương trình đào tạo; thi, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập; quản lý, cấp và sử dụng văn bằng, chứng chỉ;quy định đối với nhà giáo và người học; quy định về cơ sở vật chất, tài chính và các điều kiện đảm bảo chất lượng.

Dự thảo sẽ lấy ý kiến đóng góp hết ngày 25/11.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.