Thầy cô và teen TP.HCM chuẩn bị thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đang cận kề?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ còn gần 2 tuần nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra, một số trường học và teen TP.HCM đã nhanh chóng có những biện pháp ứng phó kịp thời.

Chuyển giấy tờ cần thiết đến nhà cho học sinh qua đường bưu điện

Vừa qua, trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP. Thủ Đức) đã có thông báo về công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Theo đó, kì thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ được tổ chức vào ngày 7/7 và 8/7, cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, không phải thực hiện cách ly xã hội và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2.

Các học sinh thuộc trường hợp F0, F1, F2 bị cách ly hoặc đang ở trong khu vực bị phong toả có thời gian cách ly, phong tỏa trùng với thời gian thi sẽ được chuyển sang thi đợt 2. Bên cạnh đó, giấy báo dự thi cũng sẽ được gửi về nhà học sinh qua đường bưu điện.

Thầy cô và teen TP.HCM chuẩn bị thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đang cận kề? ảnh 1

Kì thi THPT đợt 1 cho các thí sinh không ở khu vực bị phong tỏa, không phải thực hiện cách ly và không thuộc diện F0, F1, F2 sẽ tổ chức vào ngày 7, 8/7. (Ảnh minh họa từ Internet)

Tương tự, Ban giám hiệu của Trường THPT Phú Nhuận cũng thông báo về việc nhà trường sẽ thực hiện chuyển phát các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết như: Học bạ, bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp THCS qua dịch vụ bưu chính công ích (BCCI). Đồng thời Phiếu Báo danh và Phiếu số 2 cũng sẽ được chuyển phát cho toàn bộ học sinh lớp 12 qua đường Bưu điện.

Thầy cô và teen TP.HCM chuẩn bị thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đang cận kề? ảnh 2

Giấy báo dự thi được chuyển phát bằng đường bưu điện thay vì được phát trực tiếp như trước đây. (Ảnh minh họa từ Internet)

Ngoài ra, một số trường THPT trên địa bàn TP.HCM như trường THPT Gia Định, trường THPT Bùi Thị Xuân, trường THPT Lê Quý Đôn... cũng đã gửi giấy báo dự thi đến học sinh qua đường bưu điện. Riêng học sinh khối 12 của trường THPT Gia Định đã đăng ký nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp qua bưu điện trước 8h sáng ngày 22/6.

Thầy cô và teen vừa "chạy nước rút", vừa nghiêm túc chống dịch

Chia sẻ cùng nhà Hoa, thầy Phan Duy Khôi (giáo viên Ngữ Văn trường THCS - THPT Thái Bình, Quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết: “Tất cả các môn học của học sinh khối 12 đều được chuyển qua hình thức ôn tập trực tuyến với thời khóa biểu chi tiết, cụ thể giống như học chính khóa. Học sinh được giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn hỗ trợ ôn luyện liên tục, bằng các hình thức tương tác trực tuyến đa dạng, đảm bảo các bạn có thể ôn tập một cách tốt nhất".

Bên cạnh đó, thầy Khôi cũng nhắn nhủ đến các bạn học sinh những lưu ý để có thể chinh phục kì thi THPT giữa mùa dịch: “Về kiến thức và kĩ năng, các bạn cần ôn tập những nội dung cơ bản và phân hóa sát với cấu trúc đề tham khảo của Bộ. Cần ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ, bổ sung dưỡng chất. Giữa tình hình dịch bệnh như hiện nay, các bạn học sinh phải đặc biệt chú ý các thói quen vệ sinh cá nhân nơi công cộng như các điểm thi để bảo vệ bản thân, giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong trường hợp bất khả kháng".

Thầy cô và teen TP.HCM chuẩn bị thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đang cận kề? ảnh 3

Thầy Phan Duy Khôi - giáo viên Ngữ Văn trường THCS - THPT Thái Bình, Quận Tân Bình. (Ảnh: NVCC)

Trong bối cảnh vừa phải "chạy nước rút" vừa chống dịch, không chỉ thầy cô mà nhiều teen cũng đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng.

Bạn Minh Khang (học sinh lớp 12, quận 10) cho biết: "Thời gian này, mình vừa học online mỗi ngày, vừa dành thời gian để luyện 2 đề mỗi ngày. Ngoài ra, mình cũng bắt đầu hệ thống lại tất cả kiến thức quan trọng thành những sơ đồ tư duy để dễ học thuộc và nhớ lâu hơn".

Bạn Hải Sơn (học sinh lớp 12, quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Dù biết kì thi sẽ được tổ chức, mình cũng hơi lo lắng khi đi thi và tiếp xúc với nhiều bạn thí sinh bên ngoài. Tuy nhiên mình tin rằng tại các địa điểm thi sẽ có biện pháp phòng dịch an toàn cho thí sinh tụi mình. Hiện tại, mình đã ôn tập vững và sẵn sàng bước vào kì thi này".

Thầy cô và teen TP.HCM chuẩn bị thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đang cận kề? ảnh 4

Tập trung ôn luyện và giữ gìn sức khỏe thật tốt là điều teen cần làm trong giai đoạn này. (Ảnh minh họa từ Internet)

Thầy cô và teen TP.HCM chuẩn bị thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đang cận kề? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.

Có thể bạn quan tâm