Thầy giáo dạy Sử nắm bắt được tâm lý học trò: "Mệt chưa? Mệt thì nghỉ giải lao 15 phút nhé…"

Thầy giáo dạy Sử nắm bắt được tâm lý học trò: "Mệt chưa? Mệt thì nghỉ giải lao 15 phút nhé…"
HHT - Có được một người thầy, người cô vừa tốt, vừa thương yêu học trò luôn là niềm ao ước của rất nhiều những bạn học sinh.

Đối với quãng thời gian cắp sách đến trường thì việc kiểm tra, thi cử dường như đã trở thành một trong những nỗi ám ảnh đối với các bạn học sinh. Không những vậy, đối với quá trình học tập hiện nay thì việc mật độ những bài kiểm tra, thi cử xuất hiện dày đặc hơn đã khiến cho nhiều bạn trẻ rơi vào trạng thái stress nặng. Và nắm bắt được điều này, một thầy giáo mới đây đã đưa vào bài kiểm tra của mình những từ ngữ vô cùng dễ thương, ngọt ngào khiến các bạn học sinh cảm thấy dễ chịu hơn trong quá trình làm bài.

Cụ thể, để tạo tâm lý thoải mái cho học sinh, một thầy giáo dạy môn Lịch sử đã “thể hiện tình cảm” cũng như tâm tư của mình vào trong chính đề kiểm tra. Theo đó, ở giữa của bài kiểm tra được một bạn học sinh khoe trên mạng xã hội, thầy giáo này hài hước ghi: “Mệt chưa? Mệt thì nghỉ giải lao 15 phút nhé, rồi làm tiếp…Hihi, hehe, hoho!”. 

Thầy giáo dạy Sử nắm bắt được tâm lý học trò: "Mệt chưa? Mệt thì nghỉ giải lao 15 phút nhé…" ảnh 1
Đôi lời nhắn gửi học trò của “thầy giáo cute”. (Ảnh: Ngọc Mễ/Group Trường Người Ta)

Có thể thấy được rằng, dù chỉ là một câu nói đơn giản, ngắn gọn thôi, thế nhưng điều này đã làm “mát lòng” nhiều cậu bạn, đặc biệt là khi phải đối mặt với hàng tá những câu hỏi, con chữ khác nhau trong bài kiểm tra.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh hài hước này đã ngay lập tức thu về rất đông những phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Đa số người dùng đều cảm thấy thích thú trước cách làm của vị giáo viên này, một số còn khen ngợi và ước ao có được một thầy giáo “cute” như thế. Bạn N.T.H.H nhận xét: “Thầy dạy Sử vui tính dễ sợ”. “Thầy dạy Sử của người ta không bao giờ khiến mình thất vọng” - Tài khoản B.C bình luận. Hay bạn T.N cũng hài hước cho rằng: “Nghĩ một cái là xác định hết giờ làm bài luôn thầy nhé”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.