The Fire Challenge: Khi tính mạng con người chỉ đáng giá bằng lượt like!

The Fire Challenge: Khi tính mạng con người chỉ đáng giá bằng lượt like!
HHT - Sau những trào lưu kinh dị như ăn bánh giặt, hít bao cao su,... giờ đây trẻ thế giới đang tự thiêu để được nổi tiếng trên mạng xã hội.

Thời gian gần đây, The Fire Challenge – mộ trào lưu nguy hiểm đang rất hot được các bạn trẻ lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Cụ thể, những người tham gia thử thách này sẽ tiến hành tự thiêu với mục đích để thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, khao khát trở thành những “ngôi sao nổi tiếng” trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó đã phải nhập viện với nhiều vết bỏng nghiêm trọng, thậm chí là phải vào phòng chăm sóc đặc biệt vì đã đánh cược mạng sống của mình chỉ đến đổi lấy những nút like ảo.

The Fire Challenge: Khi tính mạng con người chỉ đáng giá bằng lượt like! ảnh 1
Timiyah Landers bị bỏng 49% diện tích cơ thể.

Tháng 8 vừa qua, Timiyah Landers, đến từ Detroit, đã phải vào phòng chăm sóc đặc biệt và dùng máy thở sau khi tham gia trào lưu The Fire Challenge. Trong khi mẹ Timiyah là bà Brandi Owens đang làm bánh cho con gái và hai người bạn của cô, thì Timiyah đã thử trò chơi mạo hiểm này. Ngay sau khi nghe thấy tiếng động lớn, mẹ cô đã quay lại và kinh hoàng khi phát hiện ra con gái mình đang trở thành một ngọn đuốc sống. Sau đó, bố Timiyah đã phải đổ nước vào người cô để dập lửa, trong khi mẹ cố gắng cởi bỏ bộ đồ đang cháy và ngay lập tức đưa cô đến bệnh viện để cứu chữa. Thế nhưng, do vết thương quá nặng nên cô gái trẻ đã qua đời sau đó.

The Fire Challenge: Khi tính mạng con người chỉ đáng giá bằng lượt like! ảnh 2
Một người tham gia trào lưu nguy hiểm này.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post, bà Brandi cho biết: “Con bé trông giống như một quả cầu lửa. Nó đã la lên “Cứu con với”. Cả con gái tôi lẫn bạn nó đều không mong sự việc sẽ tiến triển như vậy. Với chúng đó chỉ là một thử thách. Do vậy, đây sẽ là bài học cho mọi người”.

Jeremy Yarrow, một bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện Morriston chia sẻ với tờ Metro: “Tôi hiểu rằng hiện nay, giới trẻ tồn tại áp lực buộc phải trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Do vậy, họ sẵn sàng làm những điều nguy hiểm như những thách thức này. Nhưng từ những bệnh nhân tôi gặp, hậu quả có thể rất tồi tệ. Có những người phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt, trong khi có người mang trên mình những vết sẹo lớn cho đến khi qua đời. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nó có thể đe dọa đến tính mạng của họ và nhiều bạn trẻ đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật hết sức phức tạp, dẫn đến các vấn đề về tâm thần và thể chất lâu dài”.

Mặc dù xu hướng này hiện mới nổi lên ở Anh nhưng thực chất trào lưu này đã xuất hiện từ năm 2012, khi một YouTuber người Mỹ có tên 1BlazinEagle1 đăng video đốt lông ngực của mình để thu hút sự chú ý. Đến năm 2014, video này đã có hơn 100.000 lượt xem và trở thành "nguồn cảm hứng" cho những bạn trẻ muốn thử thách.

Hiện tại chưa có một con số cụ thể nào thống kê về số lượng người phải nhập viện bởi trào lưu nguy hiểm này. Tuy nhiên các nhân viên tại khoa Bỏng của Bệnh viện Morriston ở Swansea đã cho biết có một lượng lớn người trẻ đã thừa nhận rằng từng tham gia trò chơi nguy hiểm nói trên. Vì vậy các bác sĩ này đã ra lời kêu gọi trên mạng xã hội, hy vọng mọi người ngừng tham gia và tẩy chay trào lưu The Fire Challenge.

Theo Ladbible
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.