The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước đàn anh thắp sáng sân khấu Rock

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, nhóm nhạc The Flob chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2022. Với tên gọi “Cuối Ngày", MV đánh dấu một khởi đầu mới cho hành trình âm nhạc của The Flob.

The Flob là một nhóm nhạc được giới trẻ yêu thích bởi nguồn năng lượng khổng lồ cùng phần lớn những ca khúc mang giai điệu mạnh mẽ và bùng nổ. Tuy nhiên trong lần trở lại, The Flob gây bất ngờ khi thử sức với Rock Ballad.

Mở đầu bằng những giai điệu sâu lắng cùng câu hát da diết: “Vậy em ơi cuối ngày, mình có nhau không", ca khúc Cuối Ngày đã vượt qua khỏi khuôn khổ cũ và mang đến một không gian âm nhạc khác biệt.

The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước đàn anh thắp sáng sân khấu Rock ảnh 1

Bản phối của Cuối Ngày được thực hiện bởi nhiều chất liệu, với một số màu sắc âm nhạc The Flob rất hiếm khi sử dụng. Tuy vậy, tổng thể bài hát vẫn được sắp xếp “ngăn nắp", với mỗi nhạc cụ đều đóng vai trò như một nấc thang, từng bước đưa người nghe vào những tầng cảm xúc khác nhau. Từ tiếng piano mở đầu đầy da diết, đến sự mạnh mẽ của guitar và cuối cùng - cũng là “chất The Flob" không thể trộn lẫn - những tiếng "gào" cùng tiết tấu dồn dập, bùng nổ.

Ca từ có phần trầm và "độ sâu" nhất định so với độ tuổi các thành viên luôn là một điểm sáng trong các ca khúc của The Flob. Cuối Ngày cũng không ngoại lệ. Với những ca từ đơn giản cùng cách gieo vần chân khéo léo, khiến ca khúc như một bài thơ tự do đầy day dứt: “Vá vết thương sâu bằng sự nhất thời, vá hết tâm tư dần vơi. Em khuyên anh hãy cứ bước tiếp và đừng ngoái đầu, nhưng em ơi có bao giờ anh đã cất bước đâu?”

The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước đàn anh thắp sáng sân khấu Rock ảnh 2

Về phần hình ảnh, MV Cuối Ngày mang nhiều tầng nghĩa, chiêm nghiệm và thể hiện thế giới quan phong phú của 6 thành viên. Lấy bối cảnh một bàn tiệc - vốn là không gian ấm áp của tình yêu, thế nhưng toàn bộ MV lại được phủ lên gam màu trầm bức bối. Hình ảnh tấm gương được sử dụng xuyên suốt trong MV thể hiện sự soi chiếu những nỗi sợ của con người: Sợ bị bỏ rơi, sợ sự thân mật và sâu xa hơn là khủng hoảng căn tính - nỗi sợ "không biết mình là ai".

The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước đàn anh thắp sáng sân khấu Rock ảnh 3
The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước đàn anh thắp sáng sân khấu Rock ảnh 4

Và trong phân đoạn cuối, khi nhân vật nam đấm vỡ tấm gương trong trí tưởng tượng, cũng là lúc anh thực sự thoát khỏi những nỗi sợ vô hình đang "ngáng chân" để tận hưởng cuộc sống thực tại.

Có thể nói, Cuối Ngày đang dần dần khẳng định sự trưởng thành trong nhóm “sáu người chơi": Âm nhạc dần có chiều sâu cả về "đường tiếng" lẫn "đường hình", có thể khơi lên và chữa lành những tổn thương không dễ dàng tìm thấy.

The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước đàn anh thắp sáng sân khấu Rock ảnh 5
The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước đàn anh thắp sáng sân khấu Rock ảnh 6

Hiện tại, The Flob gồm sáu thành viên gồm Gia Lộc (hát chính), Minh Tân (chơi trống kiêm quản lý), Duy An (chơi keyboard), Quang Chiến (chơi bass), Hồ Nam và Gia Kiệt cùng đảm nhận phần guitar. Từ single Em Oii (2018), Mấy Khi (2019) đến E.P Sống Sai (2022), 6 cá tính âm nhạc mạnh mẽ, riêng biệt đã cùng tạo nên một The Flob đầy nổi loạn và máu lửa.

Thế nhưng Cuối Ngày chính là một lời tạm biệt của The Flob dành cho hành trình âm nhạc kéo dài suốt 3 năm để mở ra một chặng đường mới, nơi The Flob dần thoát khỏi ấn tượng về một “nhóm nhạc học sinh” hay Rock Indie.

“Cuối Ngày đánh dấu một The Flob đã trải qua giai đoạn muốn người nghe nghĩ về bài nhạc theo cách mà cả nhóm đang nghĩ. Hơn nữa là một The Flob đã biết… sợ. Sợ bà con" sẽ khó chấp nhận hình tượng mới, sợ sẽ bị đào thải giữa thị trường âm nhạc thay đổi mỗi ngày. Nhưng "đã biết sợ" không có nghĩa là The Flob sẽ đánh mất mình. The Flob vẫn sẽ làm mới mình để phát triển theo đúng lộ trình, và cũng sẽ không bỏ đi chất “The Flob”. - Minh Tân chia sẻ.

The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước đàn anh thắp sáng sân khấu Rock ảnh 7
The Flob - nhóm nhạc Gen Z tài năng, hứa hẹn tiếp bước đàn anh thắp sáng sân khấu Rock ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm