Thế giới có những điều luật kỳ lạ mà không phải ai cũng biết đến

Thế giới có những điều luật kỳ lạ mà không phải ai cũng biết đến
HHT - Trên thế giới đang tồn tại những luật lệ khá lạ lùng. Bạn chắc chắn sẽ cực kỳ ngạc nhiên khi nghe tới các điều luật này.

Thế giới có những điều luật kỳ lạ mà không phải ai cũng biết đến ảnh 1

Ở California nước Mỹ, việc ăn cam trong khi tắm bồn là bất hợp pháp. Theo một số tin đồn thì luật kì lạ này đã được phát triển vào khoảng năm 1920 để ngăn chặn bất kỳ phản ứng nguy hiểm nào giữa axit của trái cây và muối, dầu tắm trong bồn tắm.

Thế giới có những điều luật kỳ lạ mà không phải ai cũng biết đến ảnh 2

Không được cho kem vào túi ở khi bạn đang ở Kentucky. Ngoài nơi đây thì nhiều tiểu bang khác cũng có luật cấm mang kem trong túi. Điều này cũng bị cấm ở Alabama, thành phố New York vào ngày Chủ Nhật, và vào một số ngày nhất định ở Georgia. Điều luật này để nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp ngựa vì những con ngựa có xu hướng đi theo người có đồ ngọt trong túi.

Thế giới có những điều luật kỳ lạ mà không phải ai cũng biết đến ảnh 3

Khi ăn gà rán ở Gainesville, Georgia, nước Mỹ, bạn chỉ được phép dùng tay mà không được dùng bất kì đồ dùng nào khác như dao, dĩa. Thành phố này đã đưa ra một pháp lệnh yêu cầu thực khách phải dùng tay để ăn món gà rán tại đây.

Thế giới có những điều luật kỳ lạ mà không phải ai cũng biết đến ảnh 4

Dù là một món tráng miệng ngon tuyệt vào mùa Hè nhưng dưa hấu lại bị cấm ở Rio Claro, Brazil. Bạn sẽ không thể tìm thấy những ly nước ép dưa hấu tại nơi đây. Dưa hấu bị cấm ở đây và mọi người vẫn không hiểu vì sao lại có luật kỳ lạ này.

Ở thành phố Wisconsin, nếu không có giấy phép, các sản phẩm thay thế bơ sẽ bị cấm. Các cơ sở dịch vụ ăn uống ở đây không được phục vụ bơ thực vật thay cho bơ, trừ khi khách hàng yêu cầu. Điều luật này được tạo ra vì lo ngại các phản ứng dị ứng bất thường từ bơ thực vật.

 Thế giới có những điều luật kỳ lạ mà không phải ai cũng biết đến ảnh 5

Ở Singapore, bạn không được mang theo kẹo cao su. Mọi hành vi liên quan đến việc nhập khẩu hay bán kẹo cao su tại đảo quốc sư tử này đều bị phạt rất nặng. Tuy nhiên, vào năm 2004, nước này nới lỏng luật và cho phép người dân sử dụng kẹo nếu được bác sĩ kê đơn.

Để hạn chế việc vứt rác bừa bãi như việc nhả kẹo cao su trên đường phố, ở Thái Lan, bạn sẽ phải chịu mức phạt lên tới 600 USD hoặc cao hơn nếu vứt bã kẹo cao su ra đường.

Thế giới có những điều luật kỳ lạ mà không phải ai cũng biết đến ảnh 6

Chúng mình thường có thói quen cho cá, chim hoặc những loài vật bạn gặp trên đường hoặc trong sở thú. Nhưng những hành vi tưởng vô hại này lại bị cấm ở một số thành phố. Tại San Fransico, nước Mỹ, hành động cho chim bồ câu ăn trên các hè phố hay quảng trường ăn là phạm pháp.

Bạn không thể đi xin kẹo trong lễ Halloween nếu bạn trên 12 tuổi ở tiểu bang Virginia, nước Mỹ. Luật cấm này là do có nhiều lời phàn nàn về việc các thiếu niên lớn hơn gây rối trong đêm Halloween.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?