Thế giới sắp tràn ngập… chuột vì biến đổi khí hậu

Thế giới sắp tràn ngập… chuột vì biến đổi khí hậu
HHT - Các nhà khoa học đang cảnh báo một thực trạng khiến nhiều quốc gia phải lo lắng khi biến đổi khí hậu làm Trái Đất nóng lên, các thành phố trên toàn thế giới sẽ là môi trường lý tưởng cho các loài chuột sinh sôi nảy nở.

Những thành phố lớn ở Mỹ như York, Chicago, Boston, mỗi năm phải bơm hàng triệu USD vào trận chiến chống lại sự bùng nổ dân số của các loài chuột nhưng vẫn không ăn thua.

Các nhà khoa học dự đoán rằng Trái Đất còn tiếp tục nóng lên vào cuối thế kỷ này với mức nhiệt độ tăng lên toàn cầu là 2 độ C sẽ là môi trường sinh sản màu mỡ cho chuột với tốc độ đáng kinh ngạc.

 
Thế giới sắp tràn ngập… chuột vì biến đổi khí hậu ảnh 1

Bobby Corrigan, nhà nghiên cứu đến từ Đại học Cornell lo lắng, thường những loài gặm nhấm có thời gian mang thai là 14 ngày, những con chuột hiện tại từ khi sinh ra đến lúc có thể sinh sản chỉ sau 1 tháng, có nghĩa là một con chuột mang thai sẽ sinh ra 15.000 – 18.000 con chuột mới trong vòng một năm.

Giám đốc một trung tâm y tế tại Boston đã phải thốt lên rằng, lũ chuột ngày càng to hơn và ở khắp nơi trong các căn nhà. Ở các nhà chung cư, lũ chuột còn không hề sợ người, lùng sục kiếm ăn rất thoải mái khắp khu nhà.

Theo Tổ chức quản lý dịch hại quốc gia tại Mỹ, các thành phố Chicago, New York, Los Angeles, San Francisco, Oakland và Washington DC là những khu vực đô thị có nhiều động vật gặm nhấm nhất trong cả nước.

Thực tế, đây không phải là lời cảnh báo đầu tiên từ các nhà khoa học và các nhà sinh vật học chỉ ra rằng, thời tiết ấm áp hơn đang làm cho loài chuột bùng nổ dân số và có những biến dị ngày càng to hơn nhiều so với trước đây.

Theo một báo cáo đăng tải trên tờ USA Today năm 2016, các cuộc gọi đến dịch vụ kiểm soát dịch hại Orkin cho biết nguy cơ liên quan đến chuột đã tăng 61% ở Chicago; 67% ở Boston; 174 % ở San Francisco; 129 % ở thành phố New York; và 57% ở Washington DC.

Hiện tượng sinh sản của loài chuột đang bùng nổ đã có tác động trên toàn thế giới, với một số thành phố ở New Zealand cũng là một trong những nơi được cho là màu mỡ với loài chuột khi trải qua một trong những mùa hè nóng nhất được ghi nhận.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

HHT - Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.