Thế giới sắp tràn ngập… chuột vì biến đổi khí hậu

Thế giới sắp tràn ngập… chuột vì biến đổi khí hậu
HHT - Các nhà khoa học đang cảnh báo một thực trạng khiến nhiều quốc gia phải lo lắng khi biến đổi khí hậu làm Trái Đất nóng lên, các thành phố trên toàn thế giới sẽ là môi trường lý tưởng cho các loài chuột sinh sôi nảy nở.

Những thành phố lớn ở Mỹ như York, Chicago, Boston, mỗi năm phải bơm hàng triệu USD vào trận chiến chống lại sự bùng nổ dân số của các loài chuột nhưng vẫn không ăn thua.

Các nhà khoa học dự đoán rằng Trái Đất còn tiếp tục nóng lên vào cuối thế kỷ này với mức nhiệt độ tăng lên toàn cầu là 2 độ C sẽ là môi trường sinh sản màu mỡ cho chuột với tốc độ đáng kinh ngạc.

 Thế giới sắp tràn ngập… chuột vì biến đổi khí hậu ảnh 1

Bobby Corrigan, nhà nghiên cứu đến từ Đại học Cornell lo lắng, thường những loài gặm nhấm có thời gian mang thai là 14 ngày, những con chuột hiện tại từ khi sinh ra đến lúc có thể sinh sản chỉ sau 1 tháng, có nghĩa là một con chuột mang thai sẽ sinh ra 15.000 – 18.000 con chuột mới trong vòng một năm.

Giám đốc một trung tâm y tế tại Boston đã phải thốt lên rằng, lũ chuột ngày càng to hơn và ở khắp nơi trong các căn nhà. Ở các nhà chung cư, lũ chuột còn không hề sợ người, lùng sục kiếm ăn rất thoải mái khắp khu nhà.

Theo Tổ chức quản lý dịch hại quốc gia tại Mỹ, các thành phố Chicago, New York, Los Angeles, San Francisco, Oakland và Washington DC là những khu vực đô thị có nhiều động vật gặm nhấm nhất trong cả nước.

Thực tế, đây không phải là lời cảnh báo đầu tiên từ các nhà khoa học và các nhà sinh vật học chỉ ra rằng, thời tiết ấm áp hơn đang làm cho loài chuột bùng nổ dân số và có những biến dị ngày càng to hơn nhiều so với trước đây.

Theo một báo cáo đăng tải trên tờ USA Today năm 2016, các cuộc gọi đến dịch vụ kiểm soát dịch hại Orkin cho biết nguy cơ liên quan đến chuột đã tăng 61% ở Chicago; 67% ở Boston; 174 % ở San Francisco; 129 % ở thành phố New York; và 57% ở Washington DC.

Hiện tượng sinh sản của loài chuột đang bùng nổ đã có tác động trên toàn thế giới, với một số thành phố ở New Zealand cũng là một trong những nơi được cho là màu mỡ với loài chuột khi trải qua một trong những mùa hè nóng nhất được ghi nhận.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Vận động viên xui xẻo nhất Olympic Tokyo 2020: Bị cột lan can đập trúng giữa 2 chân!

Vận động viên xui xẻo nhất Olympic Tokyo 2020: Bị cột lan can đập trúng giữa 2 chân!

HHT - Khán giả xem cú ngã của vận động viên này hẳn đều phải công nhận rằng, anh ấy là VĐV “xui xẻo” nhất Olympic Tokyo 2020, và có lẽ là một trong những VĐV xui xẻo nhất thế giới nữa. Đó là vì khi anh ngã, dụng cụ để anh thi đấu (ván trượt) thì an toàn, nhưng cơ thể anh lại phải chịu cú va đập đau không để đâu cho hết.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).