Thế hệ 8x, 9x sẽ rất buồn khi đọc tin này: Yahoo Messenger chính thức khai tử vào 17/7

Thế hệ 8x, 9x sẽ rất buồn khi đọc tin này: Yahoo Messenger chính thức khai tử vào 17/7
HHT - Như vậy kể từ ngày 17/7 tới đây, dịch vụ nhắn tin huyền thoại với âm thanh "buzz" quen thuộc Yahoo Messenger sẽ chính thức bị khai tử sau hơn 20 năm xuất hiện trên thị trường.

Đây chắc chắn là tin buồn với nhiều fan của "huyền thoại" một thời này nhất là thế hệ 8x, 9x từng rất gắn bó với Yahoo Messenger. Mặc dù vậy, sự ra đi của Yahoo Messenger dường như đã được dự báo từ trước. Bất kỳ một ứng dụng, dịch vụ nào nếu không bắt kịp xu hướng của thời đại đều có nguy cơ bị "thanh lọc" khỏi thị trường.

Theo thông báo chính thức của Yahoo, người dùng hiện tại vẫn có thể sử dụng dịch vụ tới trước ngày 17/7. Sau khoảng thời gian này, người dùng sẽ không thể truy cập vào dịch vụ và các cuộc trò chuyện như trước nữa. Việc khai tử dịch vụ Yahoo Messenger sẽ không làm ảnh hưởng tới các sản phẩm khác của Yahoo như Yahoo Mail, Yahoo Fantasy.

Thế hệ 8x, 9x sẽ rất buồn khi đọc tin này: Yahoo Messenger chính thức khai tử vào 17/7 ảnh 1

Yahoo Messenger là cả một "bầu trời ký ức" của thế hệ 8x, 9x ngày xưa.

Bên cạnh đó, Yahoo cũng cho phép người dùng tải xuống tất cả các cuộc trò chuyện trên nền tảng PC ít nhất trong vòng 6 tháng qua. Để tải về, bạn có thể truy cập vào trang yêu cầu TẠI ĐÂY. Sau đó, bạn đăng nhập tài khoản và tiến hành download về. Yahoo sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp tài khoản email để dịch vụ gửi link download.

Thế hệ 8x, 9x sẽ rất buồn khi đọc tin này: Yahoo Messenger chính thức khai tử vào 17/7 ảnh 2

Sự ra đi của Yahoo Messenger không phải là dấu chấm hết, bởi nó sẽ mở ra một chương mới cho Yahoo, đặc biệt khi dịch vụ Yahoo Squirrel đang được thử nghiệm, hứa hẹn sẽ trở thành một đối thủ cạnh tranh mới với Facebook, Google Hangouts và Microsoft Skype trong tương lai.

Hiện tại, Yahoo Squirrel mới chỉ là một dịch vụ ở dạng beta. Trong tương lai, Squirrel sẽ là một ứng dụng chat nhóm thú vị trên các nền tảng như iOS và Android.

Lần khai tử này đánh dấu những nỗ lực cuối cùng của Yahoo sau khi bị Verizon mua lại với giá 4,8 tỷ USD hồi tháng 7/2016. Ngay khi trở về nhà mới, Yahoo đã bất ngờ tung ra phiên bản Yahoo Messenger mới, hỗ trợ iOS, Android, Windows và cả máy Mac.

Tuy nhiên một lần nữa dịch vụ nhắn tin nổi tiếng lại có màn quay trở lại đáng thất vọng. Đó cũng là lý do dẫn tới sự ra đi của dịch vụ và nhường chỗ cho những thứ mới mẻ hơn sắp xuất hiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.