Thế hệ Z tiếp lửa cho cộng đồng trên mặt trận chống đại dịch COVID-19

HHT - Truyền thông online, tham gia đội ngũ tình nguyện và cả gây quỹ là những cách thức mà người trẻ đang hăng hái thực hiện nhằm tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. 

Hãy cùng gặp gỡ 03 gương mặt sinh viên tiêu biểu đến từ gia đình học bổng "SCG Sharing The Dream" và lắng nghe câu chuyện của các bạn trên “mặt trận” chống COVID-19 trong nhiều tháng qua. 

Ngọc Hân - Cô sinh viên Y Khoa giúp phổ biến kiến thức đúng trên mạng xã hội

Từng đại diện người trẻ Việt Nam để chia sẻ các vấn đề về môi trường - xã hội tại chương trình "Sharing The Dream ASEAN Camp 2019", Nguyễn Ngọc Hân (sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) ý thức được tiếng nói của người trẻ trong việc lan toả những giá trị tích cực để kết nối cộng đồng.

Thế hệ Z tiếp lửa cho cộng đồng trên mặt trận chống đại dịch COVID-19 ảnh 1 Ngọc Hân tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Nhận thấy nhiều người đang "lạc lối" giữa các nguồn thông tin chưa được kiểm chứng về COVID-19, cô bạn nhanh chóng gia nhập đội ngũ truyền thông online COVID-19 cho Ban Chuyên môn trong Câu lạc bộ của trường. Ngọc Hân cho biết: "Lợi thế của mình là khả năng chọn lọc và tổng hợp thông tin. Vì vậy mình làm nội dung và thiết kế các bài infographic ngắn gọn, dễ hiểu từ những nguồn tin chính thức của Bộ Y Tế, WHO... để chia sẻ đến mọi người. Mình cũng xây dựng kho tài liệu hỗ trợ cho việc truyền thông online để giúp mọi người có biện pháp phòng chống dịch phù hợp."

"Mọi người work from home thì tụi mình cũng đang chống dịch from home đây! Người trẻ tụi mình biết cách tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để lan tỏa thông tin đúng đắn, giúp người đọc có cái nhìn khách quan nhất về tình hình dịch bệnh. Không cần ra đường hô hào, mình vẫn có thể vừa thực hiện cách ly xã hội mà vẫn đóng góp công sức để đẩy lùi dịch bệnh", Ngọc Hân hào hứng chia sẻ.

Minh Luân - Trở thành "chiến sĩ hậu cần" ở khu cách ly

Trước lượng người cách ly tăng đột biến, nhiều trường Đại học đã kêu gọi sinh viên tình nguyện hỗ trợ khâu hậu cần, dọn dẹp vệ sinh tại các khu cách ly tập trung. Tận dụng "kỳ nghỉ Tết" dài hạn, Nguyễn Minh Luân, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhanh chóng đăng ký tham gia đội ngũ tình nguyện viên tại khu cách ly KTX Khu A - Đại học Quốc gia.

Thế hệ Z tiếp lửa cho cộng đồng trên mặt trận chống đại dịch COVID-19 ảnh 2 Minh Luân là sinh viên tiêu biểu của chương trình Sharing The Dream 2019.

"Mình đã được truyền cảm hứng rất nhiều về tinh thần giúp đỡ cộng đồng trong suốt thời gian đồng hành với chương trình học bổng này. Đây chính là lúc để mình thể hiện tinh thần đó bằng hành động.", Minh Luân chia sẻ về lí do tham gia tình nguyện. Minh Luân cũng cho biết thêm, không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều bạn bè của Luân hiện đang ở TP.HCM cũng động viên nhau đăng ký dọn dẹp vệ sinh để mọi người có chỗ ở thoải mái trong thời gian cách ly.

Hồng Khanh - “Trổ tài” kinh doanh gây quỹ hỗ trợ người dân mùa dịch

Cũng là một người trẻ đầy tâm huyết với trách nhiệm xã hội từ chương trình học bổng "Sharing The Dream 2018", Nguyễn Hồng Khanh - sinh viên trường Đại học Tài chính - Marketing cùng CLB Cán bộ Đoàn trường Quận 4 chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng việc trao tặng nước rửa tay và khẩu trang y tế đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Thế hệ Z tiếp lửa cho cộng đồng trên mặt trận chống đại dịch COVID-19 ảnh 3 Hồng Khanh (bìa trái) cùng trao tặng nước rửa tay và khẩu trang cho các hộ dân ở Quận 4.

Đồng thời, bạn cũng hỗ trợ người dân sử dụng khẩu trang và nước rửa tay đúng cách, cũng như tự chủ động theo dõi sức khỏe và cập nhật các thông tin về dịch bệnh thông qua ứng dụng điện thoại NCOVI. Hồng Khanh chia sẻ thêm: "Trong thời gian tới, câu lạc bộ của mình sẽ bán nước trà tắc sả để tiếp tục đóng góp vào quỹ mua khẩu trang y tế cho người dân."

Trong bối cảnh dịch bệnh gây nên nhiều khó khăn cho tình hình dân sinh ở mọi cộng đồng, thế hệ trẻ đang mạnh mẽ chứng minh rằng đây cũng là cơ hội để người trẻ lan tỏa nguồn năng lượng tích cực và đóng góp giá trị của mình cho đất nước. Hãy cùng đón chờ thêm nhiều hành động đẹp của các bạn trẻ được lan toả trong những ngày sắp tới. 

Thế hệ Z tiếp lửa cho cộng đồng trên mặt trận chống đại dịch COVID-19 ảnh 4  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.
Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?