Theerathon sẽ không được đá trận Chung kết lượt về với ĐT Việt Nam vì số thẻ vàng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều khán giả cho rằng Theerathon Bunmathan - đội trưởng ĐT Thái Lan - sẽ bị cấm đá trận Chung kết lượt về do đã nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận trước, trừ phi thẻ vàng được “xóa” ngay sau mỗi trận ở vòng loại trực tiếp AFF Cup 2022. Sự thật là thế nào?

Trận Chung kết lượt về AFF Cup 2022 giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ cực kỳ “nóng” bởi hiện tại, đây là 2 đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á. ĐT Việt Nam mong muốn giành chiến thắng ngay trên đất Thái và đó sẽ là một điều tuyệt vời trước khi HLV Park Hang-seo chia tay đội tuyển. Còn ĐT Thái Lan tất nhiên muốn bảo vệ chức vô địch của mình.

Nhiều khán giả Việt Nam đặt câu hỏi rằng có phải Theerathon Bunmathan - cầu thủ đang được coi là xuất sắc nhất trong đội hình ĐT Thái Lan - sẽ bị cấm thi đấu trận Chung kết lượt về do đã nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận trước hay không. Thậm chí, còn có khán giả thắc mắc rằng tại sao Theerathon không phải rời sân dù trong trận Chung kết lượt đi đã nhận 2 thẻ vàng, có phải trọng tài thiên vị không?

Theerathon sẽ không được đá trận Chung kết lượt về với ĐT Việt Nam vì số thẻ vàng? ảnh 1

Theerathon nhận thẻ vàng ở phút thứ 80 trong trận với ĐT Việt Nam. Ảnh: YouTube.

Câu trả lời là đúng là Theerathon đã nhận thẻ vàng, nhưng chỉ một thẻ trong trận Chung kết lượt đi với ĐT Việt Nam, ở phút thứ 80. Có lẽ khán giả xem truyền hình nghĩ rằng cầu thủ này đã nhận một thẻ vàng trong tình huống xô xát với các cầu thủ ĐT Việt Nam ở phút thứ 40 nhưng thực ra không phải. Ở phút thứ 40, chỉ có Quế Ngọc Hải nhận thẻ vàng, còn Theerathon thì không.

Theerathon sẽ không được đá trận Chung kết lượt về với ĐT Việt Nam vì số thẻ vàng? ảnh 2

Tình huống lộn xộn mà nhiều khán giả tưởng Theerathon cũng bị một thẻ vàng. Ảnh: YouTube.

Còn ở trận trước đó, là trận giữa ĐT Thái Lan và ĐT Malaysia, một cầu thủ đáng chú ý của ĐT Thái Lan bị thẻ vàng là Sarach Yooyen (người đã ghi bàn thắng thứ hai vào lưới ĐT Việt Nam ở trận Chung kết lượt đi), còn Theerathon không bị thẻ vàng nào.

Theerathon sẽ không được đá trận Chung kết lượt về với ĐT Việt Nam vì số thẻ vàng? ảnh 3

Trong trận trước đó với ĐT Malaysia, Theerathon không bị thẻ vàng. Ảnh: ESPN.

Như vậy, Theerathon không hề bị cấm đá trận Chung kết lượt về (lúc 19h30 ngày hôm nay, 16/1).

Theerathon sẽ không được đá trận Chung kết lượt về với ĐT Việt Nam vì số thẻ vàng? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm