Thêm một trường THPT chuyên tại Hà Nội hoãn lịch thi vào lớp 10 do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, thêm một trường THPT chuyên đã thông báo hoãn lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Tính đến nay, Hà Nội đã có 4 trường chuyên hoãn thi.

Theo lịch dự kiến trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 2-3/6. Tuy nhiên, do diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh thành như Bắc Ninh, Bắc Giang và Thủ đô Hà Nội, mới đây trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã thông báo tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm.

Thêm một trường THPT chuyên tại Hà Nội hoãn lịch thi vào lớp 10 do dịch COVID-19 ảnh 1

Trường cũng chưa công bố lịch thi mới mà cho biết sẽ thông báo trong thời gian sớm nhất, tùy tình hình dịch bệnh. Nhà trường cũng lưu ý phụ huynh và thí sinh đã đăng ký dự thi theo dõi, cập nhật thông tin về kỳ thi qua website của trường.

Năm nay, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển 305 học sinh cho 7 lớp chuyên gồm Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Những thí sinh đăng ký và đủ điều kiện dự thi sẽ thi trong hai ngày với bài thi viết ba môn, gồm Toán, Ngữ văn và môn chuyên tương ứng với lớp chuyên, riêng chuyên Tin học vẫn thi Toán.

Trước trường chuyên Sư phạm, 3 trường chuyên khác có lịch thi vào cuối tháng 5 cũng đã hoãn do ảnh hưởng của COVID-19 bao gồm trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, THPT Khoa học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Thêm một trường THPT chuyên tại Hà Nội hoãn lịch thi vào lớp 10 do dịch COVID-19 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.