Thêm một trường THPT chuyên tại Hà Nội hoãn lịch thi vào lớp 10 do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, thêm một trường THPT chuyên đã thông báo hoãn lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Tính đến nay, Hà Nội đã có 4 trường chuyên hoãn thi.

Theo lịch dự kiến trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 2-3/6. Tuy nhiên, do diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh thành như Bắc Ninh, Bắc Giang và Thủ đô Hà Nội, mới đây trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã thông báo tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm.

Thêm một trường THPT chuyên tại Hà Nội hoãn lịch thi vào lớp 10 do dịch COVID-19 ảnh 1

Trường cũng chưa công bố lịch thi mới mà cho biết sẽ thông báo trong thời gian sớm nhất, tùy tình hình dịch bệnh. Nhà trường cũng lưu ý phụ huynh và thí sinh đã đăng ký dự thi theo dõi, cập nhật thông tin về kỳ thi qua website của trường.

Năm nay, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển 305 học sinh cho 7 lớp chuyên gồm Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Những thí sinh đăng ký và đủ điều kiện dự thi sẽ thi trong hai ngày với bài thi viết ba môn, gồm Toán, Ngữ văn và môn chuyên tương ứng với lớp chuyên, riêng chuyên Tin học vẫn thi Toán.

Trước trường chuyên Sư phạm, 3 trường chuyên khác có lịch thi vào cuối tháng 5 cũng đã hoãn do ảnh hưởng của COVID-19 bao gồm trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, THPT Khoa học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Thêm một trường THPT chuyên tại Hà Nội hoãn lịch thi vào lớp 10 do dịch COVID-19 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.