Một trường đại học ở TP.HCM hủy lễ khai giảng, dành tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ

HHT - Kinh phí dự kiến để tổ chức lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 là 100 triệu đồng, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ chuyển cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm động viên, tiếp sức đồng bào các tỉnh miền Bắc khắc phục hậu quả của thiên tai.

Theo chia sẻ của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 này, mọi công tác tổ chức cho chương trình nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng và gần như đã hoàn tất. Tuy nhiên, trong những ngày vừa qua, cơn bão số 3 (bão Yagi) và mưa lũ do hoàn lưu bão gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của ở các tỉnh, thành miền Bắc nước ta.

Trước tình hình khẩn cấp này, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM nhận thấy việc sẻ chia và hỗ trợ cộng đồng lúc này là cần thiết. Do vậy, nhà trường quyết định hủy tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 vào sáng ngày 27/94 như dự kiến.

Các hoạt động chào đón tân sinh viên trong khuôn khổ lễ khai giảng như không gian tương tác với doanh nghiệp, khen thưởng, trao học bổng, hoạt động chia sẻ kỹ năng cho sinh viên… vẫn diễn ra bình thường.

Một trường đại học ở TP.HCM hủy lễ khai giảng, dành tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ ảnh 1

Đặc biệt, toàn bộ kinh phí dự kiến để tổ chức lễ khai giảng năm học này là 100 triệu đồng, trường sẽ chuyển cho Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm động viên, tiếp sức cho đồng bào các tỉnh miền Bắc khắc phục hậu quả của thiên tai, theo kế hoạch thực hiện chung của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngoài ra, trường cũng phát động, kêu gọi viên chức, người lao động và người học tiếp tục đóng góp ủng hộ cho chương trình. Mặc dù biết đây luôn là một dịp đặc biệt đối với các bạn tân sinh viên, nhưng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tin rằng khai giảng năm nay thật sự rất có ý nghĩa và điều quan trọng hơn hết trong lúc này là truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của sinh viên Nhân văn.

Một trường đại học ở TP.HCM hủy lễ khai giảng, dành tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ ảnh 5
Theo HCMUSSH
MỚI - NÓNG
Vụ 4,9 triệu đồng tiền taxi, xe ôm: Bé gái đang nằm viện được điều trị miễn phí
Vụ 4,9 triệu đồng tiền taxi, xe ôm: Bé gái đang nằm viện được điều trị miễn phí
HHT - Liên quan đến vụ tài xế taxi “chặt chém” gia đình một bé gái 13 tuổi từ Lào Cai khi xuống Hà Nội chữa bệnh đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Trong diễn biến mới nhất, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận bé gái hiện đang được điều trị hoàn toàn miễn phí nhờ sự chung tay hỗ trợ từ bảo hiểm y tế, bệnh viện và các nhà hảo tâm.

Có thể bạn quan tâm

Giáo viên dự báo phổ điểm 3 môn thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ giảm

Giáo viên dự báo phổ điểm 3 môn thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ giảm

HHT - Giáo viên đánh giá đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2025 có phần hơi khó hơn so với đề minh họa Sở GD&ĐT đã công bố nhưng vẫn phù hợp với yêu cầu chương trình Giáo dục Phổ thông năm 2018. Dự báo tỷ lệ điểm trên trung bình sẽ cao nhưng điểm chuẩn có thể giảm dựa theo số lượng thí sinh dự thi và tỷ lệ chọi.