Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở”

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở”
HHT - Vừa qua, triển lãm tương tác mượn góc nhìn của nhiếp ảnh để kể về Sài Gòn mang tên “Những Khoảng Hè Dang Dở” đã để lại nhiều đáng nhớ đối với những người yêu mỹ thuật và nhiếp ảnh.

Dẫu được biết đến như dự án triển lãm cá nhân, nhưng chắc chắn một điều rằng bất kì ai đến với Những Khoảng Hè Dang Dở đều có thể dễ dàng tìm được Sài Gòn của riêng mình. Đó là một Sài Gòn của những người trẻ lo toan, bộn bề nhưng vẫn luôn tràn đầy hy vọng và yêu thương.

Được biết, để thu thập được hơn 25 bức tranh ghi lại các khoảnh khắc đặc biệt, Vi Phan (hay còn gọi là Yui Phan) đã phải rong ruổi gần 1 tháng khắp các ngóc ngách của Sài Gòn. Thêm vào đó, cô bạn này còn dành trọn của mùa Hè đáng nhớ của mình để bay đến Bangkok, Thái Lan sưu tập tư liệu.

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở” ảnh 1

Ngoài ra, cô nàng “trueZen” này cũng mất thêm hơn 1 tháng cho các công tác chuẩn bị và “thổi” một sức sống mới lạ dành cho buổi triển lãm đầu tay của mình. Theo đó, Yui Phan đã quyết định “song kiếm hợp bích” khoảnh khắc mình ghi được ở Sài Gòn và Thái Lan trong cùng 1 bức ảnh và viết lên cho bức ảnh ấy một câu chuyện theo góc nhìn của riêng mình.

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở” ảnh 2

Bên cạnh ngắm ảnh, Yui Phan cho rằng “không chỉ muốn mọi người mất thời gian đến tham quan mà không được những khoảnh khắc nào đáng để nhớ”. Và chính vì lẽ đó, cô bạn đã nảy sinh ý tưởng đưa vào 2 hoạt động nhỏ bên lề triển lãm.

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở” ảnh 3

Đó là ghép tranh – một trong 25 bức ảnh sẽ được phóng thành bức ảnh lớn, dưới dạng tranh ghép. Và trong 3 ngày diễn ra sự kiện, những người đến triển lãm sẽ cùng nhau hoàn thành bức tranh ghép lớn này. Chia sẻ về mini-game dễ thương này, Yui Phan tin rằng với mỗi người đến đều muốn họ tìm được mảnh ghép của riêng mình về Sài Gòn.

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở” ảnh 4

Hoạt động thứ 2 là kể & vẽ về cảm nhận của chính bản thân về vùng đất mà hiện tại bạn đang gắn bó. Nhờ vào những tờ ghi chú trên tường, Yui Phan hy vọng ai cũng có thể lan toả tình yêu của Sài Gòn, kết nối cùng nhau và kể cho nhau nghe góc nhìn Sài Gòn trong tâm trí của mình.

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở” ảnh 5

Với suốt 3 ngày diễn ra triển lãm, Những Khoảng Hè Dang Dở đã để lại không ít ấn tượng và góp vào cảm xúc về vùng đất Sài thành trong trái tim của những người trẻ. Không nhận mình là một nhiếp ảnh gia, lại là kẻ kể-chuyện-khá-vụng-về nhưng Những Khoảng Hè Dang Dở chính là một sự kiện truyền cảm hứng cho những bạn trẻ còn chưa dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở” ảnh 6

Theo ê-kíp làm nên triển lãm, mọi thứ đều có thể thành hiện thực chỉ cần bạn có ước mơ, và ước mơ đó xứng đáng được theo đuổi đến cùng. Điều đó cũng tương tự như Những Khoảng Hè Dang Dở, đó có thể là những góc Sài Gòn trầm tư, chưa trọn vẹn, cũng không phải được ghi bằng góc nhìn đẹp nhất, nhưng đó vẫn là một Sài Gòn chân thật xứng đáng được kể.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.