Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở”

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở”
HHT - Vừa qua, triển lãm tương tác mượn góc nhìn của nhiếp ảnh để kể về Sài Gòn mang tên “Những Khoảng Hè Dang Dở” đã để lại nhiều đáng nhớ đối với những người yêu mỹ thuật và nhiếp ảnh.

Dẫu được biết đến như dự án triển lãm cá nhân, nhưng chắc chắn một điều rằng bất kì ai đến với Những Khoảng Hè Dang Dở đều có thể dễ dàng tìm được Sài Gòn của riêng mình. Đó là một Sài Gòn của những người trẻ lo toan, bộn bề nhưng vẫn luôn tràn đầy hy vọng và yêu thương.

Được biết, để thu thập được hơn 25 bức tranh ghi lại các khoảnh khắc đặc biệt, Vi Phan (hay còn gọi là Yui Phan) đã phải rong ruổi gần 1 tháng khắp các ngóc ngách của Sài Gòn. Thêm vào đó, cô bạn này còn dành trọn của mùa Hè đáng nhớ của mình để bay đến Bangkok, Thái Lan sưu tập tư liệu.

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở” ảnh 1

Ngoài ra, cô nàng “trueZen” này cũng mất thêm hơn 1 tháng cho các công tác chuẩn bị và “thổi” một sức sống mới lạ dành cho buổi triển lãm đầu tay của mình. Theo đó, Yui Phan đã quyết định “song kiếm hợp bích” khoảnh khắc mình ghi được ở Sài Gòn và Thái Lan trong cùng 1 bức ảnh và viết lên cho bức ảnh ấy một câu chuyện theo góc nhìn của riêng mình.

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở” ảnh 2

Bên cạnh ngắm ảnh, Yui Phan cho rằng “không chỉ muốn mọi người mất thời gian đến tham quan mà không được những khoảnh khắc nào đáng để nhớ”. Và chính vì lẽ đó, cô bạn đã nảy sinh ý tưởng đưa vào 2 hoạt động nhỏ bên lề triển lãm.

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở” ảnh 3

Đó là ghép tranh – một trong 25 bức ảnh sẽ được phóng thành bức ảnh lớn, dưới dạng tranh ghép. Và trong 3 ngày diễn ra sự kiện, những người đến triển lãm sẽ cùng nhau hoàn thành bức tranh ghép lớn này. Chia sẻ về mini-game dễ thương này, Yui Phan tin rằng với mỗi người đến đều muốn họ tìm được mảnh ghép của riêng mình về Sài Gòn.

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở” ảnh 4

Hoạt động thứ 2 là kể & vẽ về cảm nhận của chính bản thân về vùng đất mà hiện tại bạn đang gắn bó. Nhờ vào những tờ ghi chú trên tường, Yui Phan hy vọng ai cũng có thể lan toả tình yêu của Sài Gòn, kết nối cùng nhau và kể cho nhau nghe góc nhìn Sài Gòn trong tâm trí của mình.

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở” ảnh 5

Với suốt 3 ngày diễn ra triển lãm, Những Khoảng Hè Dang Dở đã để lại không ít ấn tượng và góp vào cảm xúc về vùng đất Sài thành trong trái tim của những người trẻ. Không nhận mình là một nhiếp ảnh gia, lại là kẻ kể-chuyện-khá-vụng-về nhưng Những Khoảng Hè Dang Dở chính là một sự kiện truyền cảm hứng cho những bạn trẻ còn chưa dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

Theo chân người trẻ 4.0: Có một Sài Gòn được kể bằng “Những Khoảng Hè Dang Dở” ảnh 6

Theo ê-kíp làm nên triển lãm, mọi thứ đều có thể thành hiện thực chỉ cần bạn có ước mơ, và ước mơ đó xứng đáng được theo đuổi đến cùng. Điều đó cũng tương tự như Những Khoảng Hè Dang Dở, đó có thể là những góc Sài Gòn trầm tư, chưa trọn vẹn, cũng không phải được ghi bằng góc nhìn đẹp nhất, nhưng đó vẫn là một Sài Gòn chân thật xứng đáng được kể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.