Thi lớp 10 tại Thanh Hóa: Đề Văn “nhạt”, không có tính phân loại học sinh

Thi lớp 10 tại Thanh Hóa: Đề Văn “nhạt”, không có tính phân loại học sinh
HHT - Nhiều thí sinh tại Thanh Hóa đánh giá đề Ngữ Văn lớp 10 năm nay dễ, mang tính đại trà, không phân loại học sinh.

Chiều nay 8/6, thí sinh thi lớp 10 ở Thanh Hóa bước vào môn thi thứ hai, môn Ngữ Văn, hình thức tự luận 120 phút.

Trái ngược với môn Toán buổi sáng khiến nhiều thí sinh căng thẳng thì buổi chiều các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng rất thoải mái. Hầu hết các thí sinh đánh giá đề thi Ngữ Văn năm nay dễ, không như những gì phỏng đoán trước đó và cũng không có câu hỏi hóc búa.

Thi lớp 10 tại Thanh Hóa: Đề Văn “nhạt”, không có tính phân loại học sinh ảnh 1

Đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Thanh Hóa. 

Thí sinh Vũ Quỳnh Anh, học sinh trường THCS Quang Trung, TP. Thanh Hóa cho biết: “Năm nay có thay đổi đặc biệt là đề thi chung cho cả học sinh chuyên và học sinh phổ thông nên có lẽ vậy mà dạng đề Ngữ Văn năm nay cháu nghĩ sẽ rất nhiều bạn làm được vì toàn kiến thức cơ bản. Đối với các bạn học lực bình thường cũng có thể dễ dàng kiếm được điểm 7. Còn đối với học sinh khá giỏi thì đề có vẻ hơi “nhạt”, không có gì đặc sắc”.

Thi lớp 10 tại Thanh Hóa: Đề Văn “nhạt”, không có tính phân loại học sinh ảnh 2

Nhiều học sinh phấn khởi vì hoàn thành tốt bài thi.

“Em cứ nghĩ năm nay đề Văn sẽ cập nhật những xu thế mới nhưng tất cả các câu hỏi đều không như những gì chúng em đã đoán mà đều là những kiến thức cơ bản, vừa sức cho tất cả các thí sinh” - thí sinh Cao Huyền My, trường THCS Lý Tự Trọng chia sẻ.

Thi lớp 10 tại Thanh Hóa: Đề Văn “nhạt”, không có tính phân loại học sinh ảnh 3

Nhiều học sinh đánh giá đề thi môn Ngữ Văn năm nay khá dễ.

Thời tiết tại Thanh Hóa trong ngày thi đầu tiên khá oi bức khiến không ít thí sinh mệt mỏi. Ngày mai thí sinh tiếp tục bước vào môn thi thứ ba, môn tiếng Anh.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?