Thí sinh cả nước chung nỗi niềm đề Toán quá khó, chỉ làm được khoảng 60%

Thí sinh cả nước chung nỗi niềm đề Toán quá khó, chỉ làm được khoảng 60%
HHT - Chiều nay, các thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Toán, kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong khi một số em nhận định đề Toán có tính phân loại cao, vừa sức thì nhiều em cho rằng đề quá khó, thí sinh chỉ làm được khoảng 60%.

Ghi nhận tại Đồng Tháp:

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại một số điểm thi thuộc Hội đồng thi Đồng Tháp, nhiều thí sinh nhận định đề thi môn Toán năm nay vừa sức, dễ dàng kiếm điểm 6, tuy nhiên để kiếm điểm 8 - 9 thì chỉ dành cho học sinh giỏi.

Thí sinh cả nước chung nỗi niềm đề Toán quá khó, chỉ làm được khoảng 60% ảnh 1

Nhiều thí sinh ở cụm thi Đồng Tháp nhận định đề thi vừa sức. (Ảnh: Nguyễn Hành)

Em Cao Anh Thư - học sinh trường THPT Thống Linh, chia sẻ: Đề thi năm nay em thấy có sự phân hóa rõ rệt, với các bạn chỉ cần điểm đỗ tốt nghiệp THPT thì dễ dàng lấy điểm 5 - 6. Tuy nhiên, với những câu hỏi về sau, đây là những câu hỏi khó nhưng làm được các câu hỏi này thì lấy điểm 8 - 9.

Còn em Thái Thị Kim Liễu - thi tại điểm thi trường THPT TP. Cao Lãnh, cho biết: "Điểm bài thi em trên trung bình. Em phải tập trung vào những môn còn lại."

Ghi nhận tại Đắk Nông:

Tại Đắk Nông, nhiều thí sinh đánh giá đề thi có tính phân loại cao, giúp cho học sinh dễ đạt điểm trung bình.

Thí sinh cả nước chung nỗi niềm đề Toán quá khó, chỉ làm được khoảng 60% ảnh 2

Thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên (Ảnh: Dương Phong)

Em Đoàn Thị Thùy Trang, thí sinh tại hội đồng thi THPT Chu Văn An (TX. Gia Nghĩa) nhận định: "Đề thi năm nay khó hơn năm trước, có tính phân loại cao. Mặc dù câu hỏi không đánh đố thí sinh, tuy nhiên đối với những thí sinh lựa chọn khối KHXH hoặc những thí sinh có học lực trung bình, yếu thì rất khó đạt điểm cao. Trong tổng số 50 câu hỏi, em chỉ làm chắc chắn được 20 câu".

Tương tự, thí sinh Sùng Thị Nu, hội đồng thi THPT Gia Nghĩa thở dài ngao ngán: "Đề siêu khó, chắc em khó đạt điểm trung bình. Không chỉ riêng mình em, mà nhiều bạn khác cũng than đề khó, mức độ phân hóa học sinh cao. Đối với học sinh dân tộc thiểu số như chúng em, có lẽ sẽ rất ít bạn đạt điểm cao".

Theo ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, tỉnh này có 6.327 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán, Tuy nhiên, trong buổi chiều ngày 25/6, có 31 thí sinh vắng thi. Tới thời điểm hiện tại, kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, chưa có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Thí sinh cả nước chung nỗi niềm đề Toán quá khó, chỉ làm được khoảng 60% ảnh 3

Chiều nay, khá nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi muộn, đặc biệt có em tới cổng trường khi đã bắt đầu tính giờ làm bài thi. (Ảnh: Dương Phong)

Ghi nhận tại Quảng Ngãi:

Kết thúc môn thi Toán, hầu hết thí sinh ở điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và THPT Võ Nguyên Giáp (phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi) rời phòng thi với gương mặt lo âu. Đa số thí sinh được hỏi đều cho rằng đề Toán năm nay quá khó. Tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, nhiều thí sinh nữ ra khỏi cổng điểm thi với đôi mắt đỏ hoe.

Thí sinh Võ Anh Kiệt - điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, cho biết: Đề quá khó so với nhiều năm trước. Bắt đầu từ câu 30 thì đề có sự phân hóa rõ rệt, đến câu 35 thì nhiều thí sinh bó tay. "Em học môn Toán cũng tương đối nhưng cũng chỉ làm được 60 - 70% yêu cầu, tuy nhiên em cũng không dám đoán là mình được mấy điểm. So với nhiều năm trước thì đề năm nay quá khó. Nhiều bạn bật khóc trong phòng thi", Kiệt cho biết.

Thí sinh cả nước chung nỗi niềm đề Toán quá khó, chỉ làm được khoảng 60% ảnh 4

Nhiều thí sinh lo âu vì cho rằng đề Toán quá khó. (Ảnh: Quốc Triều)

Ghi nhận tại Phú Yên:

Chiều nay, tại tỉnh Phú Yên hơn 10.500 thí sinh bước vào thi môn Toán (90 phút). Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn Toán năm nay là rất khó. Nhiều thí sinh chỉ làm được từ 40 - 50% số câu hỏi.

Em Đặng Thị Hà Tiên, điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ chia sẻ: Em thấy đề thi năm nay phân hóa rất cao. Các bạn học lực trung bình chỉ làm được từ 15 - 20/50 câu, khá từ 20 - 30/50 câu. Riêng em làm được khoảng 6 điểm.

Ghi nhận tại tỉnh Gia Lai:

Theo đánh giá của thí sinh tại tỉnh Gia Lai, đề thi môn Toán năm nay được phân bổ từ câu dễ đến khó để phân loại học sinh.

Em Nguyễn Văn Hùng (điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai - một trong 3 huyện biên giới của tỉnh Gia Lai) cho biết: “Đề thi năm nay em làm được hơn nữa bài. Còn một số câu khó thì em cũng dựa vào tính toán để khoanh nhưng cũng không chắc kết quả mình đưa ra lắm. Nhưng qua môn toán em vẫn có một số điểm tích lũy trong ban mình đã chọn…”.

Thí sinh cả nước chung nỗi niềm đề Toán quá khó, chỉ làm được khoảng 60% ảnh 5

Nhiều thí sinh chỉ làm được từ 40 - 50% câu hỏi trong đề thi (Ảnh Trung Thi)

Theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, có gần 13.000 thí sinh dự thi trong đó có khoảng 12.652 thí sinh thi môn Toán và có 65 thí sinh vắng thi.

Ghi nhận tại Bình Định:

Tại điểm thi Trường THPT Quốc học Quy Nhơn (TP. Quy Nhơn), khi tiếng trống hết thời gian làm bài thi 90 phút môn Toán thì các thí sinh mới nộp bài ra về.

Nhận định về đề thi Toán năm nay, em Đặng Mỹ Hân cho biết: “25 câu đầu tương đối dễ, nhưng từ câu 26 trở đi mức độ khó tăng dần, vận dụng công thức tính toán nhiều nên không đủ thời gian làm bài thi hoàn chỉnh. Với đề này, em chỉ làm được khoảng 60%”.

Thí sinh cả nước chung nỗi niềm đề Toán quá khó, chỉ làm được khoảng 60% ảnh 6

Nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Quốc học Quy Nhơn (Bình Định) nhận định đề Toán năm nay khó (ảnh Doãn Công).

Cùng suy nghĩ, em Trần Quốc Bảo (12A5 Trường Quốc học Quy Nhơn) cho biết: “Khoảng 30 câu đầu thì tương đối dễ, còn từ câu 31 thực sự là hắc búa. Đề có sự phân hóa cao, nếu so với đề thi Toán năm ngoái thì đề thi năm nay khó hơn rất nhiều”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.