Thí sinh cuối cùng lọt vào Chung kết Olympia 2021: Là học sinh của trường chuyên đình đám

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được biết ngôi trường này từng có rất nhiều thí sinh tham dự cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung cũng chính là cựu học sinh của ngôi trường danh tiếng này. Bạn đã đoán ra đó là học sinh của ngôi trường nào chưa?

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Quý IV năm 2021 vừa lên sóng với 4 vòng thi gay cấn, nhà vô địch Quý IV đã gọi tên người chiến thắng là Nguyễn Đình Duy Anh - học sinh lớp 12A3, trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Thí sinh cuối cùng lọt vào Chung kết Olympia 2021: Là học sinh của trường chuyên đình đám ảnh 1

Tại vòng thi này, đối thủ của Duy Anh là các thí sinh: Bùi Đức Đăng (trường THPT chuyên Hạ Long - Quảng Ninh), Trương Công Minh (trường THPT chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi) và Trần Công Minh (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Thí sinh cuối cùng lọt vào Chung kết Olympia 2021: Là học sinh của trường chuyên đình đám ảnh 2

Với 250 điểm, Duy Anh đã vượt thí sinh thứ 2 là Bùi Đức Đăng (20 điểm) và đã giành được vòng nguyệt quế. Chiến thắng này của Duy Anh đã chính thức đem cầu truyền hình trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 về với Nghệ An.

Nam sinh Nguyễn Đình Duy Anh hiện đang học ở lớp chuyên Lý và cũng từng là thủ khoa đầu vào chuyên Vật lý khóa 48 (2019 - 2022).

Thí sinh cuối cùng lọt vào Chung kết Olympia 2021: Là học sinh của trường chuyên đình đám ảnh 3

Trước đó, năm 2020, Duy Anh đã vượt qua 27 thí sinh khác của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành chiến thắng tại Cuộc thi Beyon the Knowwledge - cuộc thi do Câu lạc bộ Olympians of Phan tổ chức để trở thành ứng cử viên duy nhất của trường THPT chuyên Phan Bội Châu tham dự cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia.

Thí sinh cuối cùng lọt vào Chung kết Olympia 2021: Là học sinh của trường chuyên đình đám ảnh 4

Bước vào cuộc thi tuần 2 - tháng 1 - quý IV, Duy Anh đã có chiến thắng ấn tượng với 320 điểm, vượt người về Nhì là 70 điểm. Ở phần thi tháng 1 - quý V, Duy Anh được 250 điểm và chỉ thua người về nhất là thí sinh Trương Công Minh (trường THPT chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi) 10 điểm. Duy Anh lọt vào vòng thi quý vì là người có điểm thi tháng cao nhất.

Được biết ngôi trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An từng có rất nhiều thí sinh tham dự Đường Lên Đỉnh Olympia. Quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung cũng chính là cựu học sinh của ngôi trường đình đám này. Chính vì vậy mà rất nhiều người đang mong chờ vào một trận thi bùng nổ của Duy Anh.

Theo dự kiến, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 sẽ diễn ra vào một tuần sau, tức 26/9/2021. Tuy nhiên trong chương trình hôm nay, MC Diệp Chi đã thay mặt BTC thông báo hoãn thời gian tổ chức Chung kết do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Phía chương trình cũng mong muốn Chung kết năm vẫn luôn là ngày hội, ở đó các thí sinh sẽ được gặp gỡ gia đình, bạn bè, các thầy cô giáo nên BTC đã quyết định dời thời điểm diễn ra, lịch dự kiến vào 14/11/2021.

Thí sinh cuối cùng lọt vào Chung kết Olympia 2021: Là học sinh của trường chuyên đình đám ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".